0%

ƯU ĐIỂM CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP LỌC NƯỚC HIỆN NAY

» Tin tức khác » ƯU ĐIỂM CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP LỌC NƯỚC HIỆN NAY

Hiện nay, có rất nhiều những phương pháp lọc nước rất hiệu quả trong việc xử lý nước. Mang đến cho gia đình bạn nguồn nước sạch để sử dụng trong đời sống. Bởi vì, nguồn nước không sạch chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hàng nghìn người chết mỗi năm. Bên cạnh đó, nguồn nước không sạch sẽ khiến cho chất lượng cuộc sống nghiêm trọng hơn.

Tìm hiểu những ưu điểm của các phương pháp lọc nước phổ biến nhất hiện nay nhé!

1.Chưng cất

Hình 1: Phương pháp chưng cất

Phương pháp chưng cất có lẽ là phương pháp lâu đời nhất của nước lọc. Cho ra đời loại nước chất lượng cao và tinh khiết. Bằng cách sẽ đun nước thô đến khi biến thành hơi nước. Sau đó, hơi nước được đi qua cuộn dây ngưng tụ và được làm mát giảm nhiệt độ. Tiến hành thu thập và lưu trữ. Những chất bẩn sẽ nằm lại bên trong nồi hơi còn phần ngưng tụ sẽ không còn chất bẩn. Tuy nhiên, việc chưng cất này không thể loại bỏ được clo hoặc những hóa chất hữu cơ dễ bay hơi.

Ngoài ra, chi phí cho biện pháp chưng cất rất tốn kém, đòi hỏi một lượng lớn năng lượng và nước. Nước sạch được sản xuất ra rất chậm.

2.Trao đổi ion

Hình 2: Phương pháp trao đổi ion

Phương pháp trao đổi ion được sử dụng những hạt nhựa mang điện tích. Để có thể làm mềm nước, giúp khử khoáng, khử kiềm nước. Dựa trên nguyên lý hóa học của các phản ứng trao đổi ion giữa các hạt với nhau loại bỏ nhưng chất ô nhiễm ra khỏi nước. 

Chẳng hạn như, 1 hạt cation có độ cứng cao như canxi làm cho nước cứng sẽ thay thế bởi 2 cation natri mang lại nguồn nước trở nên mềm hơn. Trong quá trình sử dụng, những hạt cation và anion sẽ dần cạn kiệt và thay thế bởi những anion và cation của các chất gây ô nhiễm. 

Những hạt trao đổi anion thường được sử dụng các anion clorua hoặc hydroxide giúp lọc bỏ thủy ngân và các loại muối vô cơ. Những hạt trao đổi cation thường sử dụng những cation natri hoặc kali clorua để loại bỏ chì và radium.

3.Sử dụng than hoạt tính

Hình 3: Phương pháp sử dụng than hoạt tính

Phương pháp dùng than hoạt tính là một trong những phương pháp rất tốt cho việc xử lý nước hiện nay. Nhờ những đặc tính của than như không hút nước nhưng hút được dầu mỡ. Giúp loại bỏ được một loạt những chất gây độc hại cho nguồn nước. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, clo, chì, thủy ngân và những chất bẩn có dầu mỡ khác.

Ngoài ra, than hoạt tính được sử dụng trên thị trường hiện nay thường có dạng bột, dạng hạt hoặc dạng khối. Đây chính là loại than được qua xử lý cấu trúc phân tử. Để có thể tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của than với những phân tử hóa chất khác trong nước. Giúp hấp thụ được những tạp chất bên trong nguồn nước.

Kích thước của những ống lọc này càng lớn thì khả năng lọc của ống lọc than hoạt tính càng tốt. Hệ thống lọc nước của than hoạt tính dựa theo hai cơ chế: Lọc cơ học và lọc hút bám. Nhờ những lỗ nhỏ li ti có trong cấu trúc than giúp nó có thể loại bỏ được những tạp chất và hạt bẩn đi qua dòng nước. 

4. Thẩm thấu ngược 

Hình 4: Phương pháp thẩm thấu ngược

Phương pháp thẩm thấu ngược là một công nghệ chuyên xử lý nước dùng phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp này sẽ cho ra đời nước chất lượng rất cao. Nước ban đầu được đưa qua một màng bán thấm với áp lực rất lớn giúp loại bỏ được những ion.

Với việc loại bỏ những ion, sẽ giúp những phần tử nước tạo thành một rào cản cho phép những phân tử nước khác đi qua và loại trừ đi hầu hết những chất gây ô nhiễm trong nước. Phần lớn những thẩm thấu ngược hoạt động cho phép màng lọc liên tục tự làm sạch.

Các hạt tích điện sẽ giúp hỗ trợ trong việc tách những ion bằng cách thẩm thấu ngược. Có nghĩa là những ion phân rã sẽ mang điện tích sẽ dễ bị loại bỏ bởi màng thẩm thấu ngược hơn là những ion không mang điện tích như chất hữu cơ.

Phương pháp thẩm thấu ngược được sử dụng để có thể tính lọc nước và loại bỏ muối. Giúp cải thiện màu và hương vị hoặc những tính chất của chất lỏng. Đây là phương pháp kinh tế nhất và có thể loại bỏ 90% đến 99% của các chất gây ô nhiễm.

5. Tia cực tím (UV)

Phương pháp dùng bức xạ tia cực tím đã được sử dụng rộng rãi. Như là một phương pháp giúp diệt khuẩn cho nước. Tia cực tím với bước sóng 254nm là một phương tiện hiệu quả cho việc khử trùng nước. Chính vì sự hấp thụ ánh sáng UV bởi DNA và protein. Trong những tế bào vi khuẩn trong sự bất hoạt của vi sinh vật.

Sự tiến bộ mới trong công nghệ đèn UV. Đã dẫn đến sự sản xuất các loại đèn tạo ra ánh sáng tia cực tím các tác dụng khử trùng hiệu quả.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mall Ok. Đã áp dụng được công nghệ RO của Mỹ, công nghệ NaNo và công nghệ hydrogen của Nhật. Đã chế tạo thành công máy tạo nước ion kiềm hydrogen WASY PRO. Mang lại những giọt nước tinh khiết và những khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Cho ra đời loại nước thần kỳ Hydrogen với những lợi ích vô cùng hiệu quả.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/nh-25b6VsPM” align=”center” /]

Xem thêm tại >>> NƯỚC HYDROGEN – GIẢI PHÁP TUYỆT VỜI CHO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH