0%

UỐNG NƯỚC SAI CÁCH VÀ CÁC NHẬN ĐỊNH SAI LẦM

» Cẩm nang về nước » UỐNG NƯỚC SAI CÁCH VÀ CÁC NHẬN ĐỊNH SAI LẦM

Uống nước thường xuyên – một hành động tưởng vô hại, nhưng lại hại không tưởng. Các nhà khoa học khuyến cáo một người trưởng thành nên uống từ 2 đến 3 lít nước. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc uống nước một cách vô tội vạ.

Nhiều người lầm tưởng rằng, uống càng nhiều nước càng tốt. Theo thực tế, cơ thể con người chỉ hấp thụ một lượng vừa đủ để bù vào cơ thể. Nếu lượng nước nạp vào bị dư, chúng sẽ đi về đâu?

Đó chỉ một trong số những sai lầm về thói quen uống nước của mọi người mà thôi. Mall Ok sẽ nói thêm về bốn sai lầm khiến cho gan, thận, hệ tiêu hóa của bạn phải làm việc quá tải.

Gia đình đang uống nước cùng các ly nước
Hình 1: Uống nước là việc làm cần thiết nhưng cần lưu ý những điều sau

1. Không uống nước khi ngủ dậy

Việc cơ thể của bạn trải qua một giấc ngủ dài sẽ khiến nó vô cùng khô hạn. Các chức năng gan thận, hệ tiêu hóa hóa hoạt động kém chất lượng. Chính vì vậy, bạn nên tiếp thêm năng lượng cho nó bằng cách uống một ly nước ấm sau khi thức dậy.

Việc bạn uống nước sẽ giúp chất thải trong cơ thể đang cần được rửa sạch, lượng máu thiếu nước đã trở nên đặc hơn làm cho máu lưu thông hạn chế, các tế bào trong cơ thể đang rất “khát” nước được tưới mát.

Việc uống nước vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Quá trình tống khứ các chất cặn bã trong cơ thể diễn ra dễ dàng hơn.

Ngược lại, uống nước trước khi đi ngủ gây nên gián đoạn về giấc ngủ. Hơn nữa, thận của chúng ta hoạt động chậm hơn về ban đêm. Việc uống nước đồng nghĩa với việc ép thận phải hoạt động. Dẫn đến tay chân và mặt có thể phù vào sáng hôm sau.

2. Chỉ uống khi thấy khát

Đây là một sai lầm nghiêm trọng nhất khi uống nước. Khi bạn thấy khát nước, đấy là dấu hiệu của việc cơ thể bạn đang thực sự thiếu nước và nếu để tình trạng khát nước kéo dài, bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh về bài tiết như sỏi thận hay táo bón.

Hãy uống nước ngay khi có thể và uống thành nhiều lần, mỗi lần một lượng nhỏ nước.

Bên cạnh đó, bận nên cân nhắc việc lên kế hoạch uống nước hằng ngày. Chúng tôi từng biết nhiều khách hàng, vì không tuân thủ thời gian uống nước. Sức khỏe của họ không được cải thiện là bao, trái lại còn đi xuống hơn.

Tham khảo: https://mallokgroup.com/nuoc-ion-kiem-nhieu-qua-co-tot/

3. Thói quen dùng nước đun sôi nhiều lần

Nước đun sôi để nguội được xem là giải pháp của nhiều hộ gia đình. Khi cần sử dụng lại thì chúng ta tiếp tục đun sôi lên. Tuy tiện lợi là thế, nhưng bạn đang vô tình làm gia tăng nồng độ kim loại trong nước.

Theo các chuyên gia, đun lại nước đã nguội thật sự không tốt cho sức khỏe mà còn gây ra nhiều bệnh tật tiềm ẩn.

Theo Boldsky, nước đun sôi khiến các hợp chất có hại bốc hơi và an toàn để uống. Khi nước này được tái đun sôi và giữ sôi trong thời gian dài sẽ tập trung các hợp chất có hại và không an toàn cho người uống.

Hãy sử dụng nước đun sôi để nguội. Sau đó sử dụng thiết bị lọc nước để lọc sạch những kim loại nặng trong nước. Như vậy bạn sẽ không cần phải lo về vấn đề trên nữa.

4. Uống càng nhiều nước càng tốt

Tình trạng dư thừa nước tự do trong cơ thể sẽ gây ra rối loạn các chất điện giải trong máu, ảnh hưởng đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào não.

Một số tác hại của việc uống quá nhiều nước:

  • Đi vệ sinh quá nhiều: Thông thường, thói quen đi vệ sinh đều đặn thường là từ 6 đến 8 lần một ngày. Nhưng nếu hơn 10 lần thì nên cẩn thận.
  • Chuột rút thường xuyên: Nguyên nhân xuất phát từ việc mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Từ đó, dẫn đến chức năng cơ bắp bị co thắt gây chuột rút.
  • Luôn mệt mỏi và căng thẳng: Điều này xảy ra khi cơ thể nạp quá nhiều nước trong một thời gian ngắn. Khi đó thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng nước dư thừa và điều này kích thích tuyến thượng thận (chịu trách nhiệm đối phó với căng thẳng) quá mức. Khi có quá nhiều hormon căng thẳng trong cơ thể có thể còn dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác.
  • Ảnh hưởng đến thận và tim: Thận là cơ quan đảm nhận chức năng lọc máu. Việc uống quá nhiều nước sẽ khiến thận phải tăng giờ hoạt động lên. Lâu ngày, chức năng của thận sẽ bị suy giảm trầm trọng.

5. Nước ion kiềm giàu hydrogen – Giải pháp thay thế nước tinh khiết

Nước ion kiềm giàu hydrogen hiện đang trở thành một giải pháp toàn diện dành cho nước. Nước ion kiềm sau quá trình lọc sạch lượng kim loại dư thừa. Nước được trải qua công nghệ điện phân cho nước đầu ra tinh khiết.

Nước cũng giàu hydrogen và các chất điện giải hơn. Có thể nói đó là điểm đặc biệt của nước ion kiềm giàu hydrogen. Công dụng của các chất điện giải là bù lại năng lượng đã mất. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa giúp chống gốc tự do, duy trì sắc đẹp trẻ mãi không già.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline:1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/