0%

UỐNG NƯỚC NHIỀU CÓ HẠI SỨC KHỎE KHÔNG?

» Cẩm nang về nước » UỐNG NƯỚC NHIỀU CÓ HẠI SỨC KHỎE KHÔNG?

Đối với cơ thể, Nước có vai trò rất quan trọng trong những tế bào. Chính vì thế, việc bổ sung nước thường xuyên sẽ đem lại nhiều những lợi ích bất ngờ. Vậy uống nhiều nước liệu có tốt hay không? Uống nhiều sẽ có tác dụng như thế nào? Cùng Mall Ok tìm hiểu về những tác dụng của nước đối với sức khỏe của chúng ta nhé!

1.Tại sao uống nước lại quan trọng?

Hình 1: Uống nước có tốt không

Đối với người trưởng thành. Cơ thể chiếm lên đến 70% nước trong cơ thể. Nước thực hiện được những chức năng quan trọng. Giúp cơ thể tránh mất nước và điều hòa những cơ quan bên trong cơ thể. Tùy theo thể trạng của từng người khác nhau. Cung cấp một lượng nước cho cơ thể cũng khác nhau. Đối với nam uống nhiều hơn khoảng 3 lít, còn nữ khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Tùy thuộc vào độ tuổi, nhu cầu cũng như thời gian vận động mà có thể tăng hoặc giảm lượng nước.

2.Uống quá nhiều nước trong một ngày có tốt không?

Hình 2: Uống quá nhiều nước trong một ngày

Đối với việc uống nước quá ít cũng không tốt. Nhưng việc uống quá nhiều nước cũng chưa chắc đã có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của viện Y học của Mỹ, khuyến cáo những nam giới nên uống 8 – 10 cốc nước mỗi ngày.

Tuy nhiên, đối với con số này không chỉ đến từ lượng nước uống trong ngày. Mà còn bao gồm nước đến từ những loại thực phẩm và đồ uống khi bạn nạp vào cơ thể.

Chính vì thế, bạn đừng tự ép cơ thể của mình phải nạp một lượng nước quá nhiều so với nhu cầu cơ thể. Việc uống quá nhiều sẽ gây cho thận làm việc quá tải. Kéo theo những dưỡng chất bên trong cơ thể và những nguyên tố vi lượng cũng từ đó đi ra ngoài.

Ngoài ra, bạn nên áp dụng được công thức sau để tính được lượng nước cần thiết cho mỗi ngày. Mỗi ngày nên uống 0.4 lít/10kg/ ngày. Chính vì thể, người có cân nặng 45kg chỉ cần uống khoảng 1.8 lít nước là đủ cung cấp cho một ngày năng động.

3.Tác dụng của uống nước đối với cơ thể

Hình 3: Tác dụng của uống nước đối với cơ thể

Hiện nay, nước không chỉ giúp cung cấp cho cơ thể mà còn giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân. Và còn nhiều những tác dụng khác khi uống nước đúng cách và uống đúng thời điểm.

Giúp làm giảm cân

Nước nói chung và nước ion kiềm giàu hydrogen nói riêng. Không chỉ giúp cho cơ thể thanh lọc mà còn có tác dụng giúp làm giảm cân cơ thể. Đối với những bạn có mong muốn giảm cân. Việc ăn ít hơn và bạn có thể uống 1 ly nước trước bữa ăn có thể làm giảm lượng đồ ăn trong cơ thể. Từ đó, có thể giúp cho banj giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc uống nhiều nước ion kiềm giàu hydrogen còn giúp cho cơ thể tăng cường trao đổi chất. Đặc biệt, đối với nước lạnh sẽ giúp cho bạn có thể đốt cháy thêm một lượng calo. Giúp thúc đẩy quá trình giảm cân cho bạn được nhanh hơn.

Giúp làm tăng năng lượng

Việc uống nước sẽ giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể. Giúp cơ thể làm giảm mệt mỏi và kiệt sức. Nước giàu khoáng chất giúp vận chuyển được lượng oxy trong máu. Những chất dinh dưỡng thiết yếu cho tế bào. Bên cạnh đó, việc cung cấp đủ nước giúp tim bạn có thể giúp máu đi khắp cơ thể. Giúp tăng năng lượng cho cơ thể.

Giúp làm giảm căng thẳng

Nếu cơ thể của bạn bị mất nước, không chỉ làm cho cơ thể của mình cảm thấy mệt mỏi. Mà càng làm cho tâm trí cũng dẫn đến căng thẳng. Do đó, bạn cần giữ một ly nước mang theo bên mình để có thể cung cấp nước thường xuyên hơn. Đây cũng chính là biện pháp hữu hiệu giúp cho bạn tránh khỏi căng thẳng hiệu quả.

Giúp nuôi dưỡng làn da

Nước được biết đến là thần dược hữu hiệu cho việc làm đẹp làn da. Những nếp nhăn trên cơ thể sẽ được hiện rõ hơn khi cơ thể của bạn bị mất nước. Những tế bào da của bạn sẽ nhận đủ nước làm cho khuôn mặt trông trẻ hơn và giúp làm da được mịn hơn.

Nước ion kiềm giàu hydrogen giúp loại bỏ được những loại tạp chất và cải thiện được lưu thông máu. Giúp cho làn da của bạn được hồng hào và được sáng rõ hơn.

TÓM LẠI

Đối với cơ thể con người mỗi ngày cần ít nhất 2 lít nước hoặc nhiều hơn. Không nên uống quá nhiều nước mà phải chia đều trong ngày. Nếu cơ thể của bạn uống 11 lần quá nhiều nước sẽ làm tổn thương đến thận. Chính vì thế, bạn hãy cung cấp đủ lượng và uống nhiều lần trong ngày. Giúp cải thiện được sức khỏe làn gia, tăng cường hệ miễn dịch. Giúp làm giảm căng thẳng và tránh được nguy cơ bị sỏi thận.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/6-zK_Xrwces” align=”center” /]