0%

UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH – HIỆU QUẢ TUYỆT VỜI SỨC KHỎE

» Cẩm nang về nước » UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH – HIỆU QUẢ TUYỆT VỜI SỨC KHỎE

Phần lớn cơ thể con người đều là Nước. Chính vì thế, việc uống nước sẽ cung cấp cho những tế bào bên trong và bên ngoài cơ thể. Giúp hòa tan được những chất dinh dưỡng và chất thải, điều chỉnh được nhiệt độ cơ thể. Do đó, bạn cần có nhiều nước để giúp cơ thể hoạt động bình thường. Theo nghiên cứu của viện y khoa Mayo Clinic, việc uống nước cũng phải biết cách uống hợp lý, nếu uống không đúng cách sẽ có gây hại cho sức khỏe.

Hãy cùng với Mall Ok tìm hiểu uống nước đúng cách là thế nào nhé!

1.Việc uống nước bao nhiêu là đủ?

Hình 1: Uống nước mỗi sáng

Nước có vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Nó có mặt hầu hết những cơ quan trong cơ thể. Để giúp điều hòa thân nhiệt cũng như hòa tan và vận chuyển được oxy và chất dinh dưỡng trong cơ thể. Khi cơ thể bạn uống đủ nước thì những quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra bình thường. Giúp đảm bảo được các cơ quan khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu bạn uống quá nhiều nước, sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều và gây ra áp lực cho thận. Do đó, việc tích tụ quá nhiều nước trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng pha loãng những chất điện giải có trong máu. 

Ngoài ra, lượng nước dư thừa sẽ dẫn đến gây phù hoặc sưng não. Nhất là chức năng của hệ hô hấp và kiểm soát các cơ bắp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra ngộ độc nước hiện nay.

Đối với những cơ thể bình thường, trung bình mỗi ngày. Bạn nên uống từ 1.5 – 2 lít nước tùy theo thể trạng của mỗi người.

Ngược lại, khi cơ thể bạn uống quá ít nước. Sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu và mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu cơ thể mất đến 20% lượng nước sẽ dẫn đến tình trạng tử vong. Ngoài ra, khi cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến những hoạt động cơ thể bị rối loạn và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như đau đầu, mệt mỏi, choáng váng và niêm mạc khô rát. 

2.Những thời điểm nên sử dụng nước tốt cho cơ thể

Hình 2: Uống nước có tốt không

Lúc 6 – 7 giờ Sáng: Sau một giấc ngủ dài vào ban đêm, cơ thể của bạn thật sự rất cần nước. Lúc này bạn nên uống ngay khi ngủ dậy. Sẽ giúp cơ thể thanh lọc sạch gan và thận. Chính vì thế, bạn đừng vội ăn sáng sau khi uống nước, hãy để nước ngấm vào những tế bào bên trong cơ thể.

Lúc 8 – 9 giờ: Tại thời điểm này là lúc bạn có thể mất nhiều nước cũng như sẽ căng thẳng. Chính vì thế, uống một cốc khi đến chỗ làm sẽ giúp lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể để bắt đầu làm việc.

Lúc 11 giờ: Thời điểm này, sau khi kết thúc công việc. Bạn nên sử dụng trước khi ăn 30 phút sẽ giúp hệ tiêu hóa được tốt hơn. Và giữ được vóc dáng cân đối hơn.

Lúc 13 giờ: Uống 1 ly nước sau khi bữa ăn trưa sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng được tốt hơn.

Lúc 15 giờ: Uống 1 ly nước sẽ giúp cho cơ thể của bạn được tỉnh táo. Giúp tăng cường được những tập trung cho cơ thể. Việc đứng dậy uống nước sẽ giúp cho bạn lấy lại được thăng bằng.

Lúc 17 giờ: Việc uống nước lúc này sẽ giúp cho bạn hạn chế được tối đa ăn nhiều vào buổi tối. Giúp cơ thể hạn chế được cân nặng hiệu quả.

Lúc 20 giờ: Uống 1 ly nước sẽ giúp cơ thể của bạn ổn định được huyết áp hiệu quả hơn.

Lúc 22 giờ: Trước lúc ngủ bạn nên uống 1 ly nước để tránh gây ra tình trạng đột quỵ và đau tim. Bên cạnh đó giúp hỗ trợ tái tạo được những tế bào trong quá trình ngủ.

3.Những lưu ý khi uống nước

Hình 3: Nước ion kiềm giàu hydrogen

Bạn không nên đun đi đun lại nhiều lần. Do trong nước có chứa những hàm lượng những kim loại nặng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, việc đem nước đi đun đi đun lại sẽ dẫn đến tình trạng hơi nước bốc hơi nhiều. Và những chất kim loại nặng tăng lên đáng kể. Do đó, việc hấp thu cơ thể cũng sẽ có hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, không nên uống nhiều khi đi ngủ. Bởi bạn sẽ phải đi tiểu nhiều. Sẽ dẫn đến hệ bài tiết trong cơ thể sẽ phải làm việc mệt mỏi. Bạn nên sử dụng trước lúc ngủ khoảng 45 phút sẽ rất tốt cho việc hấp thu cho cơ thể.

Không nên uống nước ngọt có gas để thay thế. Bởi trong nước ngọt có những chất gây hại cho sức khỏe và làm cho bạn ngày càng mập lên.

Không nên uống ngay sau khi vận động nặng. Sẽ gây những áp lực cho tim và tác động lớn đến tim. Do đó, bạn nên uống chậm và uống thành từng ngụm nhỏ để tốt cho sức khỏe nhé!

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/nhFIjuTJueI” align=”center” /]