0%

THỜI GIAN UỐNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN HIỆU QUẢ

» Cẩm nang về nước » THỜI GIAN UỐNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN HIỆU QUẢ

Nước ion kiềm hiện được biết đến như là một trong những loại nước quý tốt cho sức khỏe. Như chúng ta đã biết thì nước chính là nguồn chiếm 70% trọng lượng của cơ thể. Nó bổ sung một lượng ion cần thiết bù đắp cho cơ thể một cách hiệu quả. Giúp cơ thể phục hồi được trạng thái cân bằng một cách hiệu quả. Nào hãy cùng Mall Ok tìm hiểu về những thời gian uống nước ion kiềm nhé!

1.Thế nào là nước ion kiềm giàu hydrogen

Hình 1: Thế nào là nước ion kiềm giàu hydrogen

Nước ion kiềm giàu hydrogen được biết đến là loại nước điện giải được tạo ra nhờ công nghệ hydrogen của Nhật Bản. Do đó, nước có chứa nhiều kiềm tính và chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, theo những kết quả phân tích được thì nước ion kiềm có hàm lượng OH- nhiều hơn. So với hàm lượng ion H+ bên trong nước. Thêm vào đó, nước cũng là sự kết hợp của những hydro và oxy bên trong. 

Ngoài ra, Nước được áp dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại của Nhật Bản. Bởi Nhật được biết là đất nước tiên phong trong việc sử dụng máy lọc nước từ rất lâu. Chính vì thế bạn cũng có thể sử dụng nước uống trực tiếp từ vòi để uống. Mà không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

2.Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm như thế nào?

Hình 2: Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm như thế nào?

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen. Trước tiên, trong khoảng 2 tuần đầu bạn nên để cơ thể của bạn quen dần với việc bổ sung nước pH 8-8.5. Sau đó, khi cơ thể của bạn đã quen dần thì có thể tăng độ pH khi bạn sử dụng nước. Và sau đó, tăng dần độ pH lên khoảng 9.5 trong những tuần tiếp theo để cơ thể thích nghi.

Đối với những độ pH lớn hơn 10 thì bạn không nên sử dụng để uống hàng ngày. Bởi độ pH này rất cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đối với mức kiềm này chỉ thích hợp với việc ngâm rau củ quả trước khi chế biến. Hoặc đối với những người đang bị bệnh hay người già, cơ thể có tính axit cao. Thì sẽ cần rất nhiều thời gian hơn để cho cơ thể thích ứng với từng mức độ kiềm.

3.Thời gian sử dụng nước ion kiềm phù hợp hàng ngày

Hình 3: Thời gian sử dụng nước ion kiềm phù hợp hàng ngày

Thời điểm sử dụng nước là rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Dưới đây là những gợi ý Mall Ok chia sẻ đến với các bạn để bảo vệ sức khỏe nhé!

7h00: sáng hàng ngày bạn sử dụng 1 ly nước ngay sau khi thức dậy. Khi mà dạ dày của bạn đang còn trống rỗng thì nó sẽ giúp kích hoạt được những cơ quan nội tạng bên trong. Giúp thanh lọc được cơ thể hiệu quả và tăng cường trao đổi chất. 

9h00: Tiếp theo bạn nên uống ly thứ 2 để bắt đầu được một ngày làm việc mới. Ngay sau khi bạn ăn sáng được 1h và bắt đầu cho một ngày làm việc hiệu quả.

11h30: bạn uống 1 ly nước trước 30 phút trước khi bạn ăn trưa sẽ rất tốt cho tiêu hóa thức ăn của bạn.

13h30: Uống 1 ly nước sau bữa ăn khoảng 1h sẽ giúp những tế bào dinh dưỡng hấp thụ chất được tốt hơn.

15h00: Thời gian này uống 1 ly nước sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo hơn. Và giúp tăng cường được sự tập trung cho công việc của bạn.

17h00: Việc uống nước lúc này sẽ giúp bạn tránh được việc ăn nhiều vào buổi tối. Và hạn chế được việc tăng cân.

20h00: Việc uống 1 ly nước sau khi ăn tối 1 giờ sẽ giúp cơ thể của bạn ổn định được huyết áp cho cơ thể.

22h00: Trước khi đi ngủ bạn nên uống 1 ly nước sẽ tránh mắc phải các bệnh liên quan đến đột quỵ và đau tim. Bên cạnh đó cũng giúp cơ thể tái tạo được những tế bào trong quá trình ngủ.

4.Những lưu ý khi uống nước

Hiện nay, uống nước ion kiềm sẽ đem lại được nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, có một số những lưu ý nên tránh khi sử dụng nước để không đem lại những ảnh hưởng tiêu cực. Đầu tiên, bạn tuyệt đối không nên uống nước giàu kiềm trong những bữa ăn của bạn. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc tiết ra axit của dạ dày tiêu hóa được thức ăn. bên cạnh đó, cần có công thức uống nước tối thiểu 1 tiếng trước những bữa ăn. Hay khoảng 2 tiếng sau những bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, đối với trẻ em dưới 5 tuổi bạn không nên cho sử dụng nước uống. Mà chỉ có thể cho trẻ uống nước tinh khiết có độ pH trung tính. Việc sử dụng nước có độ pH trung tính từ 7 sẽ giúp pha sữa hay uống thuốc.  Nhưng trong khi dùng thuốc banj cũng có thể sử dụng nước ion kiềm. Tuy nhiên nên cách xa thời điểm bạn sử dụng thuốc khoảng từ 1 đến 2 giờ. Để có thể giúp cho cơ thể hấp thu thuốc một cách hiệu quả.

Thêm vào đó, để có thể kiềm hóa và cân bằng được hàm lượng axit dư thừa bên trong cơ thể. Thì trung bình mỗi người nên sử dụng nước tối thiểu từ 500ml trở lên. Hoặc để làm sạch được vi khuẩn hay các hóa chất trên bề mặt rau quả… Bạn cũng có thể rửa và làm sạch bằng nước có tính axit nhẹ.

LỜI KẾT

Qua bài viết trên đây, Mall Ok giúp bạn tìm hiểu được thời gian sử dụng nước ion kiềm một cách hợp lý và hiệu quả. Với những tính năng cũng như những công dụng đặc trưng của nước ion kiềm. Sẽ giúp bạn không chỉ bổ sung lượng nước bên trong mà còn tránh được những bệnh không mong muốn xảy ra. Đặc biệt, nước giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và dạ dày rất hiệu quả. Hãy cân nhắc bổ sung loại nước này vào chế độ ăn uống của mình nhé!