0%

THIẾU HỤT NGUỒN NƯỚC TẠI VIỆT NAM

» Cẩm nang về nước » THIẾU HỤT NGUỒN NƯỚC TẠI VIỆT NAM

Thiếu hụt nguồn nước tại Việt Nam vẫn đang là một trong số những vấn đề nhức nhối. Môi trường sống của con người đang dần bị đe dọa bởi những tác nhân chủ quan. Thiếu hụt nước sử dụng cũng không ngoại lệ. Khi con người phụ thuộc vào nguồn nước để duy trì sự sống. Nguồn nước, nếu không được tái chế để sử dụng hợp lý, sẽ gây nên việc thiếu nước trầm trọng.

Nhưng nguyên nhân sâu xa hơn là gì? Có thực sự tình trạng khan hiếm nước như hôm nay là do việc con người khai thác quá mức? Mall Ok sẽ có lời giải ngay trong bài viết này.

1. Tình trạng thiếu hụt nguồn nước tại Việt Nam

Hình 1: Thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt hiện tại đang là vấn đề môi trường nhức nhối

1.1 Tổng quan về Việt Nam

Nằm ở Đông Nam Á, dân số Việt Nam lên tới hơn 86 triệu người với GDP ước tính là 3100 USD. Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 13 trên thế giới và gần 2/3 dân số sống dọc theo ba lưu vực sông chính của đất nước là Thái Bình, Đồng bằng sông Cửu Long và Đồng Nai.

Việt Nam có 2360 con sông với tổng chiều dài hơn 10 km. Có vẻ như đây sẽ là nguồn cung cấp nước dồi dào cho nước ta. Tuy nhiên, do thiếu cơ sở hạ tầng vật chất và khả năng tài chính. Việc sử dụng nguồn cung thấp với lượng mưa phân bố không đều dẫn đến tình trạng thiếu nước trầm trọng.

Mặc dù Việt Nam đã cải thiện tình hình cấp nước trong vài thập kỷ qua. Nhưng nhiều vùng nông thôn của đất nước vẫn chưa được cải thiện đáng kể. Theo báo cáo, chỉ có 39% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch và vệ sinh. Người dân nông thôn đã chuyển từ sử dụng nước mặt từ giếng đào nông sang nước ngầm bơm từ giếng ống tư nhân.

Ở khu vực phía Bắc Việt Nam xung quanh Hà Nội, có bằng chứng về việc nhiễm asen trong nước uống. Khoảng 7 triệu người sống trong khu vực này có nguy cơ nhiễm độc asen nặng. Vì mức asen tăng cao có thể gây ung thưcác vấn đề về thần kinh và da. Đây là một vấn đề nghiêm trọng.

1.2 Các yếu tố khác gây thiếu hụt nguồn nước

Ngoài ra, do sự phát triển kinh tế nhanh chóng ở Việt Nam. Chất lượng nước sông bị ảnh hưởng với sự gia tăng nồng độ các chất độc trong nước. Nước mặt bị ô nhiễm bởi các chất ô nhiễm hữu cơ như chất thải dầu và chất rắn. Ngoài ra, ô nhiễm do nước thải chưa qua xử lý do các ngành công nghiệp và hoạt động nông nghiệp thải ra.

Địa lý và địa hình của Việt Nam cũng làm cho đất nước dễ bị ảnh hưởng bởi các thiên tai. Điều này sau đó dẫn đến vô số vấn đề như ô nhiễm nước và các bệnh lây truyền qua đường nước cùng với ảnh hưởng đến đất nông nghiệp và vật nuôi. Cả ô nhiễm môi trường ở các lưu vực sông này và thiên tai đều ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng của quốc gia.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết 80% bệnh tật ở Việt Nam là do nguồn nước bị ô nhiễm. Có rất nhiều trường hợp mắc bệnh tả, thương hàn, kiết lỵ và sốt rét mỗi năm trên cả nước.

2. Phương pháp khắc phục

Nước chính là nguồn duy trì sự sống chính của con người. Để khắc phục tình trạng khan hiếm nước chúng ta cần phải có những giải pháp thiết thực. Sử dụng thật tiết kiệm nguồn nước sinh hoạt là một trong những giải pháp đơn giản nhất. Chúng ta có thể hạn chế sử dụng, lãng phí nước, thay vào đó, sử dụng các loại thức uống tốt cho sức khỏe như nước ion kiềm. Nước ion kiềm là một trong những giải pháp thay thế nước thông thường.

Bên cạnh đó, giảm thiểu chất thải sinh hoạt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đây là điều cần thiết cần phải thực hiện cấp bách vì ý thức quyết định hành động. Khi nào con người hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước. Khi ấy môi trường tự khắc sẽ quay trở về trạng thái cân bằng.

3. Nước hydrogen giàu ion kiềm sạch của Wasy Pro

Hình 2: Máy tạo nước hydrogen giàu ion kiềm sạch Wasy Pro

Nhắc đến các sản phẩm nước hydrogen giàu ion kiềm sạch tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mall Ok là một trong những thương hiệu nước được nhiều người tin dùng nhất. Đặc biệt là các dòng máy lọc nước luôn được cải tiến và thay đổi mẫu mã thường xuyên. Nhằm mang đến dòng máy chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Đặc biệt sản phẩm máy lọc nước CT01 với 4 chức năng nước đặc trưng giúp bạn tha hồ lựa chọn:

  • Nước tinh khiết: Phù hợp sử dụng trong các sinh hoạt hằng ngày như rửa chén, giặt giũ, nấu ăn. Đây là nước tinh khiết đã trải qua quá trình lọc sạch RO.
  • Nước em bé: Nồng độ pH thích hợp với làn da của trẻ em. Bạn cũng có thể nấu cháo, pha sữa bằng loại nước trên.
  • Nước hydrogen: Nước chứa hàm lượng lớn hydrogen với công dụng hỗ trợ chống gốc tự do. Bên cạnh đó, nước hydrogen còn thích hợp cho các chị em phụ nữ đam mê làm đẹp.
  • Nước khỏe mạnh: Những ai ưa thích vận động mạnh, con nghiện thể thao sẽ thích loại nước uống này. Nước cung cấp chất điện giải và khoáng chất bù lại lượng chất đã mất.

Ngoài ra, nước đầu ra của máy lọc đã được kiểm nghiệm chặt chẽ bởi các tổ chức trong nước và quốc tế. Đảm bảo cung cấp cho khách hàng những nguồn nước trong sạch nhất.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline: 1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/