0%

TẦM QUAN TRỌNG NƯỚC ION KIỀM ĐẾN NGƯỜI TẬP THỂ THAO

» Cẩm nang về nước » TẦM QUAN TRỌNG NƯỚC ION KIỀM ĐẾN NGƯỜI TẬP THỂ THAO

Khi bạn chơi thể thao thì hệ cơ xương khớp của bạn phải làm việc rất nhiều lần. Do đó, mọi hoạt động của hệ cơ đều có thể sinh ra nhiệt. Từ đó, cơ thể của bạn bắt buộc phải làm dịu bằng cách uống nước ion kiềm để giữ nhiệt ở mức cân bằng. Đặc biệt, đối với những người tập thể thao thì hệ cơ bị mất nước, thiếu vi khoáng và mau mệt mỏi. Chính vì thế, cùng Mall Ok tìm hiểu tầm quan trọng của nước ion kiềm đối với những người tập thể thao thế nào nhé!

1.Nước ion kiềm làm giảm khát và tránh bị sốc nước

Hình 1: Nước ion kiềm làm giảm khát và tránh bị sốc nước

Đối với những người thường xuyên tập thể thao và vận động quá nhiều. Thì cơ thể mất nước là một điều khó tránh khỏi, dẫn đến tình trạng khát nước.Chính vì thế, việc bổ sung các loại nước chứa nhiều chất kích thích như nước tăng lực hay nước ngọt có gas. Sẽ khiến cho bạn cảm thấy khát hơn và uống liên tục nhiều hơn. Do đó, dẫn đến tình trạng sốc nước và bụng của bạn trở nên óc ách khi tập thể thao. Bởi bên trong nước ion kiềm có kích thước rất nhỏ, chỉ 0.5 nanomet. 

Chính vì thế, những phân tử nước này sẽ len lỏi và thấm sâu vào từng tế bào giúp giải khát nhanh chóng. Mà người tập luyện không cần phải uống quá nhiều nước. Rất nhiều người hiện nay lầm tưởng rằng sau khi tập luyện xong uống nước sẽ bù lại lượng nước cho cơ thể. Tuy nhiên, thực tế thì việc uống nước quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể nặng nề và tức bụng. Và có thể làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Do đó, bạn nên duy trì sự cân bằng cho cơ thể chứ không cần phải uống quá nhiều nước.

2.Giúp cung cấp nước và dịch cơ thể dẻo dai hơn

Theo những nghiên cứu cho rằng, nếu cơ thể của bạn mất đi khoảng 2% hàm lượng nước bên trong. Thì có thể làm giảm khả năng hoạt động làm việc đi 20%. Hoặc nếu cơ thể bạn mất đi 3 – 5% thì có thể dẫn đến choáng váng, chóng mặt hoặc nhức đầu. Đặc biệt, nếu cơ thể của bạn mất đi 21% hàm lượng nước thì sẽ có thể dẫn đến tử vong. 

Việc tập luyện thể tháo sẽ dẫn đến tình trạng mất nước của cơ thể nhưng nước tồn tại dưới dạng dịch. Chúng bao gồm nước và những khoáng chất bên trong cơ thể. Theo như bác sĩ Lâm Vĩnh Niên cho biết, thức uống tốt cho người tập luyện. Thì sẽ có tác dụng vừa bù nước và vừa bổ sung được những chất điện giải, vi khoáng cho cơ thể. Chẳng hạn như natri và kali bù được kịp thời việc mất nước do đổ mồ hôi.

Chính vì thế, khi bạn mất những dịch của cơ thể, nếu như chỉ uống nước suối thông thường. Thì chỉ có thể cung cấp đủ nước chứ không bù được những chất điện giải cho cơ thể được. Nếu bạn tiếp tục vận động ở cường độ mạnh hoặc kéo dài sẽ làm cơ thể của bnaj mệt mỏi và mất sức. Nước ion kiềm giàu hydrogen sẽ cung cấp được những khoáng chất như Kali, natri, canxi… Giúp bạn có thể bù được kịp thời lượng nước đã mất. Duy trì được sự cân bằng cho cơ thể giúp hoạt động tập luyện bền bỉ hơn và dẻo dai hơn.

3.Nước ion kiềm giúp ổn định được nhiệt độ cơ thể

Hình 2: Nước ion kiềm giúp ổn định được nhiệt độ cơ thể

Bởi nước ion kiềm có kích thước phân tử siêu nhỏ giúp hỗ trợ được điều hòa thân nhiệt của cơ thể. Vì hơn 70% cơ thể của chúng ta là nước. Nên nước giúp điều hòa được thân nhiệt và thúc đẩy được quá trình lưu thông máu và hỗ trợ bài tiết được tốt hơn. Do đó, khi nhiệt độ của môi trường bên ngoài cao hơn so với nhiệt độ của cơ thể. Thì nước ion kiềm sẽ giúp cơ thể giải phóng được nhiệt độ. Giúp cơ thể cân bằng lượng nhiệt bên trong cơ thể.

Xem thêm: BÍ QUYẾT TRẺ ĐẸP CHỐNG LÃO HÓA NHỜ NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

4.Giúp trung hòa lượng axit tiết ra khi luyện tập

Hình 3: Giúp trung hòa lượng axit tiết ra khi luyện tập

Ngoài ra, khi bạn tập thể thao cơ thể sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều những axit lactic. Gây ra tình trạng hay mỏi cơ và đau nhức nhiều hơn. Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên sẽ giúp trung hòa nhanh những axit này cho cơ thể. Bên cạnh đó, còn có thể tăng khả năng đào thải được những độc tố thông qua hệ bài tiết. Có thể nhanh chóng giúp làm dịu những cơn đau mệt mỏi một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn nhiều những loại rau có tính kiềm. Cũng sẽ có những tác dụng tương tự. Tuy nhiên, việc ăn rau cần có thời gian. Để giúp chuyển hóa khi nước ion kiềm có tính kiềm sẽ hấp thụ trực tiếp hơn.

5.Làm giảm những biến chứng tổn thương trong tập luyện

Hiện nay, nước được xem như là chất bôi trơn có trong của cơ thể. Nó chính là nơi tiếp xúc các đầu nối, bao hoạt dịch hay màng bao. Có thể tạo nên được sự linh hoạt tại những đầu xương và sụn cơ thể. Do đó, nước ion kiềm được hoạt động như những bộ phận giảm cho những cơ quan vận động nhiều trong tập luyện. Chẳng hạn như mắt cá, khớp tay chân hoặc tủy sống. Chính vì thế, việc uống nước ion kiềm sẽ làm giảm ma sát. Hiệu quả hơn tránh được những tổn thương không mong muốn.

KẾT LUẬN

Như vậy, nước ion kiềm giàu hydrogen có rất nhiều những lợi ích đối với sức khỏe của những người tập thể thao. Chính vì thế, Mall Ok khuyên bạn nên thường xuyên sử dụng nước mỗi ngày. Nó không chỉ giúp đối với những người tập luyện thể thao, mà còn có tác dụng đối với tất cả mọi người. Giúp hỗ trợ điều trị những bệnh lý liên quan đến dạ dày, tiêu hóa hay đặc biệt ngăn ngừa bệnh ung thư. Và giúp đảm bảo được nguồn nước sinh hoạt của bạn được tốt hơn nhé!