TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGUỒN NƯỚC SẠCH VÀ TỐT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

148 lượt xem

Nước là điều kiện cần thiết nhất cho sự sống của mọi sinh vật trên Trái Đất. Chiếm 70% khối lượng cơ thể người, nước tham gia trực tiếp vào mọi phản ứng khác nhau của cơ thể. Bôi trơn, bao hoạt dịch, tạo sự linh động ở các đầu khớp xương, miệng, cơ hoành, phổi. Nước còn giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể và cũng là nguồn cung cấp khoáng chất.

Nước đặc biệt cần thiết đối với cơ thể người

Khi cơ thể rơi vào tình trạng mất nước, những dấu hiệu như: khát nước, khô môi, uể oải là những biểu hiện đầu tiên. Khi tình trạng mất nước dần nặng hơn, sốt cao, co giật, huyết áp tụt … là những dấu hiệu nguy hiểm tiếp theo.

Chính vì thế cho nên, để đảm bảo một sức khỏe tốt, cơ thể con người chúng ta luôn cần được cung cấp đầy đủ nước hằng ngày. Ngoài lượng nước không đáng kể đến từ các loại thực phẩm, mỗi cá nhân luôn cần đảm bảo lượng nước uống hằng ngày dao động vào khoảng 2 – 2,5 lít nước. Tuy nhiên, điều quan trọng là chất lượng nguồn nước phải được đảm bảo.

Thế nào là một nguồn nước uống chất lượng cao?

Có rất nhiều quy chuẩn để đánh giá một nguồn nước uống là sạch, tốt. Dù thói quen hiện tạ của đại đa số chúng ta ngày nay đó lf sử dụng nước đóng bình, đóng chai hoặc nước đun sôi để nguội để phục vụ cho nhu cầu ăn uống hằng ngày, đối với các nhà nghiên cứu, những giải pháp này chưa bao giờ là tối ưu.

Ngoài các dấu hiệu để đánh giá nguồn nước như nước an toàn phải là nước trong suốt, không mùi, không vị… thì dù là nước máy, nước giếng khoan, hoặc nước mưa, nước đóng chai, nước lọc qua thiết bị lọc nước… đều cần phải đảm bảo các chỉ tiêu theo quy chuẩn quốc gia về từng loại nước sử dụng.

Đối với nước dùng cho sinh hoạt hàng ngày như tắm, rửa, giặt quần áo…, cần đáp ứng các chỉ tiêu theo QCVN02:2009/BYT (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt). Nước sử dụng để ăn uống cần đáp ứng các chỉ tiêu theo QCVN01:2009/BYT (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống).

Đặc biệt, nước sử dụng để uống trực tiếp cần đáp ứng các chỉ tiêu theo QCVN06-:2010/BYT (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp).

Chính bởi vì những quy chuẩn trên và tâm lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cần có, những thiết bị lọc nước được phát triển dựa trên công nghệ Nano đang trở nên rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe con người trong xã hội ngày nay. Một nguồn nước tốt, trước hết phải là một nguồn nước sạch, nhưng một nguồn nước vừa sạch, vừa đầy đủ khoáng chất mới là nguồn nước chất lượng cao nhất, đó chính là nguồn nước đã qua xử lý của những bộ lọc công nghệ Nano.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những thiết bị lọc nước này tại đây

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn