0%

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN TIẾT KIỆM NƯỚC HIỆN NAY?

» Tin tức khác » TẠI SAO CHÚNG TA NÊN TIẾT KIỆM NƯỚC HIỆN NAY?

Hiện nay, tình trạng lãng phí nước đang diễn ra thường xuyên trên Thế Giới. Bởi vì họ thường hay nghĩ rằng ⅔ diện tích trên trái đất là nước. Nên họ sẽ nghĩ không có chuyện thiếu nguồn nước sạch. Chính vì thế, việc lãng phí nguồn nước càng ngày càng tăng do sự thiếu hiểu biết của mình. Do đó, chúng ta cần phải tiết kiệm nước sạch tránh gây lãng phí nguồn nước. Nào hãy cùng Mall Ok tìm hiểu ngay nhé!

1.Tại sao chúng ta nên tiết kiệm nguồn nước?

Hình 1: Tại sao chúng ta nên tiết kiệm nguồn nước?

Nước chính là nguồn tài nguyên vô giá, tuy nhiên chúng lại không vô tận. Thế nên, chúng ta phải tiết kiệm nước luôn luôn là vấn đề cần thiết phải làm. Ngay cả ở những nơi có nguồn nước dồi dào và phong phú cũng không nên lãng phí. Bên cạnh đó, việc tiết kiệm nước còn giúp ngăn ngừa cạn kiệt nguồn nước ngầm và phòng ngừa ô nhiễm nước. Thêm vào đó, cũng gián tiếp tiết kiệm điện năng để sản xuất ra nước sạch.

Ngoài ra, nước còn chính là nguồn sống chiếm đến ⅔ trọng lượng cơ thể của chúng ta. Và trên trái đất này có đến 97% là nước mặn những chỉ có 3% là nước ngọt. Nhưng lại có đến ⅔ lượng nước ngọt tồn tại ở dạng băng hoặc nằm bên sâu trong lòng đất. Và đặc biệt chỉ có ⅓ lượng nước ngọt là chúng ta có thể sử dụng được.

Hiện nay, đến năm 2050 đến 70% dân số trên thế giới sẽ đối mặt đến tình trạng thiếu nước. Hoặc chất lượng nước kém từ đó sẽ dẫn đến dịch bệnh và thiếu lương thực.

2.Những lý do bạn nên tập thói quen tiết kiệm nguồn nước

Hình 2: Những lý do bạn nên tập thói quen tiết kiệm nguồn nước

Hiện nay, trung bình mỗi giờ sẽ có đến 66 trẻ em sẽ chết vì bệnh tiêu chảy. Vì chúng không được sử dụng nguồn nước sạch. Theo nghiên cứu của tổ chức WTO, hàm lượng nước sạch đủ cho nhu cầu cơ bản của con người. Ví dụ như uống, vệ sinh cá nhân hay nấu ăn. Là 5 gallon đối với một nước đang phát triển.  Nhưng những công việc chung khác thì phải cần đến một lượng nước lớn hơn để sử dụng.

Bên cạnh đó, năm 1990 có đến 2.6 tỷ người có thể tiếp cận và sử dụng nguồn nước uống cải thiện tốt hơn. Nhưng có khoản 663 triệu người phải sử dụng nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm. Và trung bình cứ 9 người thì sẽ có một người sử dụng nước ô nhiễm. Thêm vào đó, việc bạn tắm một phút dưới vòi sen còn sử dụng nhiều nước hơn. So với những người dân vùng Sahara tại Châu Phi để dùng trong cả uống và vệ sinh cá nhân.

Ở Châu Phi những người phụ nữ và các bé gái phải đi bộ đến 6km. Chỉ có thể để gánh nước với hy vọng sử dụng được nguồn nước sạch. Và có đến 160 triệu những trẻ em trên thế giới phải đối mặt với suy dinh dưỡng thấp còi. Từ đó, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giáo dục hay tiềm năng về kinh tế của chúng. Trong số này, những trẻ em suy dinh dưỡng có liên quan đến nước sạch và môi trường chiếm đến 50%.

3.Các phương pháp phổ biến tiết kiệm nước hiện nay

Chính vì hiểu được giá trị của nguồn nước và ý thức được việc tiết kiệm nước là cần thiết. Do đó, ngay cả khi bạn sử dụng nguồn nước dồi dào cũng phải luôn tiết kiệm. Để có thể ngăn ngừa được ô nhiễm nguồn nước.

Tận dụng được tối đa

Khi sử dụng nước để rửa bát, rửa rau hay những đồ vật nên bạn phải hứng sẵn một chậu nước sạch. Việc rửa nước lần cuối cũng có thể dùng vào việc khác chẳng hạn như cọ rửa và lau nhà lại. Hoặc nước bẩn có thể được dùng để tưới cây hoặc tưới đất cho ít bụi… Hoặc chỉ rửa trực tiếp dưới vòi nước khi thật cần thiết và điều chỉnh vòi nước cho vừa đủ dùng.

Kiểm tra và khắc phục khi rò rỉ

Hình 3: Kiểm tra và khắc phục khi rò rỉ

Đây chính là cách tránh thất thoát nước mà chúng ta cần phải hoàn thiện nhanh. Bởi đường ống dẫn nước có thể sẽ bị rò rỉ và gây thất thoát nước nghiêm trọng hơn. Để có thể kiểm tra bạn cần đọc số trên đồng hồ nước sau khoảng thời gian không sử dụng nước. Nếu đồng hồ nước nhà bạn không cùng chỉ số nước. Thì cho thấy được hệ thống cấp nước của bạn đang bị rò rỉ nước.

Sử dụng những thiết bị vệ sinh tiết kiệm được nước

Để có thể ngăn ngừa được sự lãng phí khi sử dụng nước. Một phương pháp hiệu quả đó chính là thay thế những thiết bị vệ sinh đã cũ gây lãng phí nước của bạn. Bằng những thiết bị mới để tiết kiệm được nguồn nước. Nếu bạn xây nhà mới, nên chọn mua những loại thiết bị tiết kiệm được nguồn nước.

Tiết kiệm nước khi tắm

Khi bạn tắm cần rút ngắn được khoảng cách của vòi nước khi xối. Hoặc không nên tắm dưới vòi sen quá 4 phút hoặc có thể tắt nước trong thời gian sử dụng xà phòng. Bên cạnh đó, bạn cần giới hạn số lần tắm trong bồn vì rất tốn nhiều nước. Nếu cọ rửa phòng tắm bạn nên làm từ cao xuống thấp để tiết kiệm được nước.

Tiết kiệm nước khi nấu ăn

Bạn nên đặt một chậu nước nhỏ bên cạnh để sau mỗi lần cắt rau củ ta có thể rửa tay. Trừ khi bạn cần làm sạch dầu mỡ còn thì chỉ cần nhúng tay vào chậu nước. Sau đó lau khô bằng khăn sạch thay vì rửa dưới vòi nước.

Tiết kiệm khi giặt quần áo

Đối với việc giặt quần áo bẹn nên mang găng tay cao su để hạn chế được rửa tay nhiều lần. Hoặc khi xả quần áo lần cuối bạn cũng có thể sử dụng nước này để lau sàn nhà, rửa xe. Bên cạnh đó, dù giặt bằng tay hoặc bằng máy thì cũng tránh giặt quần áo hàng ngày. Vừa có thể gây hại cho quần áo, vừa tốn nước cho bạn. Do đó, bạn nên gom quần áo bẩn và giặt định kỳ mỗi tuần. Chính vì thế, mà bạn có thể tiết kiệm nước hơn khi giặt.

4.Xử lý nguồn nước bị ô nhiễm như thế nào để có nước sạch?

Việc tiết kiệm nguồn nước sạch để có thể sử dụng là việc làm cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, đối với những hộ gia đình ở những khu vực không có nước sạch. Hoặc nước sử dụng bị ô nhiễm, có nhiều chất độc hại thì làm sao?

Giải pháp hiện nay cho các gia đình được khuyên dùng đó là máy lọc nước hydrogen Wasy Pro. Để có thể xử lý được những nguồn nước bị ô nhiễm và cung cấp được nguồn nước sạch cho gia đình của bạn. Máy lọc nước được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Chẳng hạn như công nghệ nano của Nga, công nghệ RO của Mỹ và công nghệ Hydrogen của Nhật. Từ đó, có thể tạo ra được nguồn nước sạch đến 99.99% giúp cho gia đình bạn đảm bảo nguồn nước. Và cũng có thể đảm bảo được an toàn sức khỏe cho cả gia đình khi sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy lọc nước hydrogen Wasy Pro tại Mall Ok. CÒn giúp cho gia đình của bạn tránh được nguồn nước bị ô nhiễm. Vì máy có thể lọc được hoàn toàn những tạp chất và kim loại nặng. Bên cạnh đó, còn tạo ra nguồn nước hydrogen tốt cho sức khỏe của bạn.

KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Mall Ok về tiết kiệm nước đến với mọi người. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp cho mọi người hiểu được giá trị của nguồn nước. Do đó, chúng ta cần phải nhận thức và hành động để bảo vệ được nguồn nước. Tiết kiệm nước sạch chính là chung tay bảo vệ sự sống của mỗi chúng ta!