0%

TÁC DỤNG CỦA NƯỚC ION KIỀM Ở ĐỘ PH KHÁC NHAU

» Tin tức khác » TÁC DỤNG CỦA NƯỚC ION KIỀM Ở ĐỘ PH KHÁC NHAU

Nồng độ pH của nước được xem là thước đo để đánh giá được công dụng của nước ion kiềm giàu hydrogen. Đối với mỗi mức độ pH khác nhau thì cũng sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Việc điều hòa hàm lượng axit trong cơ thể có thể giảm được các bệnh tật và tăng cường sức đề kháng. Và có được nguồn nước uống an toàn tự nhiên giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn. Nào hãy cùng Mall Ok tìm hiểu những tác dụng của nước ion kiềm ở những độ pH khác nhau nhé!

1.Tác dụng của nước ion kiềm có độ pH: 8.5 – 9.5

Nước dùng để uống

Đối với nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 – 9.5 thì rất thích hợp dùng để làm nước uống hiện nay. Có thể, buổi sáng bạn nên uống từ  2 – 3 ly nước ion kiềm giàu hydrogen. Sẽ có tác dụng giúp cơ thể của bạn tẩy rửa được đường ruột và axit dư thừa bên trong dạ dày của bạn. So với nước máy thì nước ion kiềm sẽ không có mùi khó chịu và hương vị ngon ngọt hơn. Nó có tác dụng rất quan trọng trong việc khi bạn ăn những loại thực phẩm có tính axit. Chẳng hạn như thịt, lòng đỏ trứng hay gạo trắng… thì nước sẽ giúp cân bằng được axit dư thừa. 

Theo những khuyến cáo của những nhà khoa học thì hàm lượng nước tiêu thụ mỗi ngày nên vào khoảng 45ml/1kg. Có nghĩa là một người có trọng lượng khoảng 60kg thì cần uống đến 2.7 lít nước mỗi ngày. Để tăng cường được tính kiềm hóa cơ thể bạn nên uống nước với độ pH 8 – 9 mỗi ngày. Sau đó, bạn chuyển sang nước có độ pH 9.5 để trung hòa được hàm lượng axit trong cơ thể.

Nước dùng nấu ăn

Hiện nay, nước ion kiềm giàu hydrogen là loại nước tốt dùng để nấu ăn và làm tăng đươc hương vị thức ăn. Bên cạnh đó, nó có tính thẩm thấu rất cao nên có thể giảm được thời gian nấu ăn nhanh hơn. Và còn có khả năng chiết xuất được những chất dinh dưỡng nhanh hơn, tăng cường hương vị thơm ngon hơn.

Ngoài ra, nước còn tạo được môi trường rất thuận lợi để những chất dinh dưỡng thẩm thấu vào máu. Và còn được sử dụng để giúp loại bỏ được mùi hăng của hành tây, măng hiệu quả hơn. Thêm vào đó, việc vo gạo bằng nước ion kiềm có thể khử được những chất hóa học và thuốc trừ sâu. Từ đó, làm cho gạo nên cơm sẽ được thơm vị tự nhiên và an toàn hơn, ngon hơn.

Bên cạnh đó, việc nấu súp và hầm xương có thể chiết xuất được hương vị cũng như chất dinh dưỡng được tốt. Làm cho thức ăn và những loại rau, quả được chín và mềm nhưng vẫn giữ được độ tươi của thịt cá. 

Xem thêm tại: HƯỚNG DẪN DÙNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN NẤU ĂN

2.Nước ion kiềm có tác dụng mạnh ở pH 11.5

Hình 2: Nước ion kiềm có tác dụng mạnh ở pH 11.5

Đối với nước ion kiềm giàu hydrogen ở pH 11.5 thì có kiềm tính rất cao. Đây được xem là chất tẩy rửa được dùng để có thể thay thế cho các chất khử trùng và làm sạch. Bên cạnh đó, nó cũng là dung dịch hòa tan được dầu rất tốt. Từ đó, có tác dụng giúp tẩy rửa được những hóa chất, thuốc trừ sâu trên bề mặt những vật dụng. Và các vật dụng, thực phẩm hay trên các loại hoa quả hiện nay.

Bởi vì nước ion kiềm có tính kiềm mạnh không chứa được hóa chất. Và không màu, không có mùi, rất dễ bay hơi nên nó có tác dụng tẩy rửa và làm sạch rất tốt. Bên cạnh đó, nước không gây độc hại cho sức khỏe của con người.

3.Tác dụng của nước ion kiềm có độ pH 7.0

Nước có độ pH bằng 7.0 là loại nước trung tính. Được đi qua hệ thống để lọc sạch của máy lọc nước nên vẫn giữ được những tính chất như nước sạch. Nước ion kiềm giàu hydrogen được lọc sạch loại bỏ được những tạp chất bên trong. Vẫn giữ nguyên được những tính chất giàu chất khoáng tự nhiên bên trong nước. Cung cấp được những khoáng chất cần thiết cơ thể một cách tự nhiên.

Ngoài ra, nước còn được dùng để pha sữa hay nấu bột cho em bé cũng rất tốt. Hoặc có thể dùng để uống thuốc cũng rất hiệu quả. Bởi nước có độ trung tính, không có tính kiềm, không có cấu trúc phân tử nước nhỏ. Nên sẽ không làm biến đổi được các tính chất của thuốc điều trị và tốc độ thẩm thấu. Chính vì thế, nó rất phù hợp với thời gian điều trị của những loại thuốc.

4.Nước ion kiềm có độ pH 4.5 -5.0 làm đẹp da hiệu quả

Hình 3: Nước ion kiềm có độ pH 4.5 -5.0 làm đẹp da hiệu quả

Đối với loại nước này có thể có các đặc tính giúp làm se da và rất tốt cho làn da của bạn. Bên cạnh đó, cũng có hiệu quả cho tóc do nước có tính axit nhẹ. Nên rất phù hợp với môi trường của da và tóc. Từ đó, nước được dùng để làm đẹp rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, nước còn dùng để tắm và rửa mặt giúp làm se khít được các lỗ chân lông. Và làm săn chắc được da của bạn, làm da dẻ tươi trẻ hơn. Thêm vào đó, việc tắm bằng nước axit nhẹ sẽ làm ấm được cơ thể và làm cho da được đẹp hơn.

Ngoài ra, việc dùng nước để xả sau khi gội đầu sẽ làm cho tóc được suôn mượt hơn. Từ đó, giảm được những hóa chất không có lợi cho da đầu của bạn. Bên cạnh đó, việc rửa rau và trái cây cũng giữ được cho màu sắc được tự nhiên.

KẾT LUẬN

Trên đây là những chia sẻ của Mall Ok. Về tác dụng của nước ion kiềm đối với từng độ pH khác nhau. Với những tác dụng này có thể thấy được. Nước chính là nguồn nước tốt đối với sức khỏe và đời sống. Hãy sử dụng nước ion kiềm từ máy lọc nước Wasy Pro để tăng cường sức khỏe và giúp điều trị bệnh nhé!