PHẢI LÀM GÌ KHI NƯỚC SINH HOẠT CÓ MÀU VÀ MÙI LẠ?

167 lượt xem

Khi nguồn nước sinh hoạt của chúng ta bị ô nhiễm, không còn đảm bảo an toàn để sử dụng, có thể có một số dấu hiệu để nhận biết. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp khi nguồn nước bị ô nhiễm.

– Khi bạn sử dụng nước để tắm thì thấy mẩn ngứa ngoài da. Khi bạn đánh răng thì ngửi thấy mùi tanh của nước. Khi bạn rửa mặt thì bị đau ngứa mắt.
– Khi xả nước ra sử dụng thì cặn bẩn nước màu đen, màu vàng chảy ra.
– Khi đun nước thấy cặn trắng can xi.
– Khi bạn thay lõi của máy lọc nước thì lõi lọc đen xì, vàng khè bám vào lõi.

– Nước chảy yếu rất khó chịu.
– Khi bạn giặt bằng máy giặt, nước chảy chậm vào máy, máy báo lỗi không đủ nước.
– Bạn sửa chữa đường ống nước thì nhìn thấy bên trong ống cặn đen, màng nhầy bám vào.
– Khi bạn mở két nước xả vệ sinh ra thì thấy đen xì hay vàng khè dẫn đến kẹt nút ấn và hiện tượng rò rỉ nước ở bồn cầu xảy ra.
– Bạn vệ sinh téc nước inox trên mái thì cặn đen bám vào thành téc và lắng đọng dưới đáy téc 1 lớp cặn dày.

 1. Khi nguồn nước nhiễm Mangan  thì bạn chỉ cần đi kiểm tra một vòng các dụng cụ trong gia đình xem có hiện tượng bám cặn đen như những thiết bị sành sứ bồn cầu, bình nóng lạnh, nước có váng đen. Cụ thể mở nắp két nước xả vệ sinh thì bạn quan sát thấy rõ ngay.
 2. Khi nguồn nước nhiễm Canxi: khó phân biệt được bằng mắt thường, để kiểm tra nguồn nước này, bạn phải đun sôi nước nếu như thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau khi đun sôi nước thì đó chính là hiện tượng nước nhiễm canxi.
 3. Nguồn nước nhiễm phèn, sắt: Biểu hiện đặc trưng nhất chính là mùi tanh, màu vàng đậm, có váng. Các thiết bị vật dụng trong gia đình có vết hoen ố, bị gỉ sét…

Làm gì khi nước sinh hoạt có mùi và màu lạ?

Trước thực trạng báo động trên, chúng tôi khuyến khích người dân nên chủ động hành động để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt của gia đình và sức khỏe của người thân bằng các việc làm thiết thực như sau:

 • Chủ động mang nước sinh hoạt đến các cơ sơ uy tín để kiểm tra mức độ ô nhiễm, đồng thời được tư vấn giải pháp phù hợp.
 • Trang bị máy lọc nước hiện đại, công nghệ lọc tiên tiến để xử lý nguồn nước đầu vào tốt hơn.
 • Mọi nguồn nước trước khi đưa vào cơ thể nên được lọc qua hệ thống tiên tiến, loại bỏ một lần nữa các chất bẩn, vi khuẩn gây hại và mùi lạ.

>>> Trước khi có câu trả lời chính thức và giải pháp hợp lý, thời điểm này, bạn hãy hành động vì bản thân và những người thân yêu.

 

Hiện tại, Wasypro triển khai công tác kiểm tra nước miễn phí tại hệ thống cửa hàng trên toàn quốc. Ở khu vực miền Nam, khách hàng có thể đến:

 1. Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCM – Điện thoại: 0987.962.162
 2. Số 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCM – Điện thoại: 0817.555.552
 3. Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà Lạt – Điện thoại: 0938.906.099
 4. Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng – Điện thoại: 0931.285.031

———————————————–

 • Hotline: 0817555552
 • Website: https://wasypro.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn