Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ VẤN ĐỀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

138 lượt xem
Hiện nay, ô nhiễm môi trường nước ngày càng trầm trọng, gây ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống con người, đặc biệt là vấn đề sức khỏe. Vậy ô nhiễm môi trường nước là gì? Thực trạng của vấn đề này như thế nào? Hãy cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Ô nhiễm môi trường nước là gì?

Ô nhiễm nước là hiện tượng những vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm…bị những hoạt động của con người làm nhiễm chất độc hại như chất có trong thuốc bảo vệ thực vật chưa được xử lý, chất thải công nghiệp… tất cả những chất gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật tự nhiên.

Ô nhiễm môi trường nước chính là nguồn nước bị các chất độc hại xâm chiếm qua các hoạt động xản xuất hay sinh hoạt của con người.

Cũng như ô nhiễm không khí thì ô nhiễm môi trường nước để lại nhiều hậu quả to lớn như ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, làm cá chết và nhiễm độc hàng loạt.

2. Tìm hiểu nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường nước hiện nay. Một là do con người tác động và thứ hai là do tự nhiên gây ra. Đây là 2 nguyên nhân chính tác động làm cho môi trường nước bị ô nhiễm nghiệm trọng. Cụ thể:

 •  Nguyên nhân do con người

Những chất thải sinh hoạt (phân, rác, nước bẩn,…) của con người và gia súc gia cầm không được xử lý đúng theo quy định, các chất thải ở khu xí nghiệp và khu chế xuất, khai thác các khoáng sản, dầu mỏ, dầu khí … làm cho cho nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề sức khỏe và cuộc sống con người.

Ô nhiễm môi trường nước là gì? Tìm hiểu vấn đề ô nhiễm môi trường nướcÔ nhiễm môi trường nước là gì? Tìm hiểu vấn đề ô nhiễm môi trường nước

Hệ thống nhà máy, xí nghiệp ngày càng phát triển . Cùng với đó thì lượng nước thải tăng lên làm cho nước bẩn chảy vào mạch nước ngầm, hoà lẫn gây ô nhiễm môi trường nước.

Đặc biệt là khi các nhà máy xi nghiệp này còn xả ra lượng lớn khí thải gây ô nhiễm không khí , khi mưa xuống thì các chất ô nhiễm này sẽ lẫn vào trong nước mưa cũng gây nên việc ô nhiễm nguồn nước.

Điển hình có thể kể đến trường hợp fomosa hà tĩnh và vedan trong những năm gần đây.

Ngoài ra, sự bùng nổ dân số và việc khoan giếng bừa bải hay việc sử dụng nước sạch không hợp lý, không giữ vệ sinh môi trường sẽ phá vỡ cấu trúc tự nhiên vốn có.

 • Nguyên nhân do tự nhiên

Bên cạnh tác động trực tiếp từ con người thì cũng có một số nguyên nhân tự nhiên gây ảnh hưởng đến môi trường nước. Cụ thể là:

Hoạt động khai thác rừng trái phép dẫn đến sự bào mòn hay sự sụt lở núi đồi, đất ven bờ sông làm dòng nuớc cuốn theo các chất cơ học như bùn, đất, cát, chất mùn…

Sự phun trào của núi lửa làm bụi khói bốc lên cao theo nước mưa rơi xuống đất. Bên cạnh đó, mực nước biển ngày càng dâng cao do lấn vào sâu gây ô nhiễm các dòng sông.

Sự hòa tan nhiều chất muối khoáng có nồng độ quá cao, trong đó có chất gây ung thư như Arsen, Fluor và các chất kim loại nặng…

3. Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước như thế nào?

Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước đó chính là tỉ lệ người mắc bệnh cấp và mãn tính như viêm kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng gia tăng tốc độ cao không thể kiểm soát.

Đồng thời, do tiếp xúc trực tiếp trong sinh hoạt hằng ngày của những người đó đối với nguồn nước bị ô nhiễm ,người dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm nguồn nước ngày càng mắc nhiều loại bệnh về da.

Ô nhiễm môi trường nước là gì? Tìm hiểu vấn đề ô nhiễm môi trường nước

Nguồn nước bị nhiễm hóa chất độc hại

Đặc biệt hơn, ô nhiễm nguồn nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đe dọa trực tiếp đến sự phát triển của một khu vực, một quốc gia. Đối với những nguồn nước bị nhiễm chì, nếu tiếp xúc lâu dài sẽ gây nên những tác động tiêu cực nghiêm trọng đến nội tạng.

Sự gia tăng của tỉ lệ ung thư trong thời gian vừa qua có một sự tác động rất lớn đến từ sự ô nhiễm môi trường đang ngày càng trầm trọng tại nước ta hiện nay, mà một trong những vấn đề đó chính là sự ô nhiễm nguồn nước chính là một trong những tác nhân chính gây nên sự gia tăng của bệnh ung thư.

Máy lọc nước Hydrogen là gì?

Máy lọc nước Hydrogen là thế hệ máy lọc nước hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, được phát triển bởi thương hiệu WasyPro nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Theo đó, nước qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn, có tính kiềm (pH cao) và chống oxy hóa (ORP thấp). Việc sử dụng máy lọc nước tạo Hydrogen là phương pháp mới để cung cấp nguyên tử có lợi này cho cơ thể. Những chiếc máy lọc sử dụng công nghệ này chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng đặc biệt đối với người tiêu dùng.

Theo nhiều nghiên cứu, Hydrogen trong nước có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của cơ thể thường được tìm thấy trong các tế bào. Theo Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, Viện Trưởng Viện Nước Nhật Bản, nước giàu Hydrogen có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh phổi, gout, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác do quá trình già đi và oxy hóa trong cơ thể gây ra.

Sau khi được rót ra từ máy lọc nước KG100HC, hàm lượng Hydrogen trong nước khá cao và được giữ bởi một lớp phân cực (polarized top-zone) trên bề mặt nước, có thể giữ Hydrogen duy trì trong khoảng 10-15 phút. Vì thế, các chuyên gia của hãng khuyến cáo nên uống nước ngay sau khi lấy ra từ máy lọc để có kết quả tốt nhất.

Nước chứa Hydrogen có tác dụng gì cho sức khỏe?

Hydrogen hay còn gọi là Hydro là một loại khí có tỉ khối nhẹ hơn không khí, đặc biệt khi khí này bị đốt cháy trong không khí sẽ tạo thành nước.

Nước giàu Hydro giúp cân bằng độ kiềm, dư lượng chất hữu cơ hòa tàn, tạo ra độ ORP âm và tạo lượng Hydro hoạt hóa của nước sau lọc. Nguyên tử Hydro dễ dàng khuyếch tán vào cơ thể, giúp trung hòa lượng axit dư thừa và loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây hại.

Những lợi ích của nước có chứa Hydrogen

 • Làm sạch thực phẩm: Nguồn nước kiềm cũng giúp loại bỏ chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy có độ kiềm thấp. Chính vì vậy nước có chứa Hydrogen sẽ giúp làm thực phẩm sạch hơn, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho bạn khi sử dụng.
 • Chăm sóc da: Nước giàu Hydrogen được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp nhờ tốc độ thẩm thấu nhanh qua da, Hydrogen giúp làm chậm hơn quá trình lão hóa.
 • Loại bỏ các chất oxy hóa mạnh
 • Cung cấp các khoáng chất tự nhiên như: Ca2+, Na+, Fe2+, Mg2+, K+… cho nước có vị ngon ngọt tự nhiên
 • Giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanh và bù nước hiệu quả.

Hiện tại, Wasypro triển khai công tác kiểm tra nước miễn phí tại hệ thống cửa hàng trên toàn quốc. Ở khu vực miền Nam, khách hàng có thể đến:

 1. Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCM – Điện thoại: 0987.962.162
 2. Số 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCM – Điện thoại: 0817.555.552
 3. Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà Lạt – Điện thoại: 0938.906.099
 4. Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng – Điện thoại: 0931.285.031

———————————————–

 • Hotline: 0817555552
 • Website: https://wasypro.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn