0%

NƯỚC UỐNG TỐT CHO SỨC KHỎE: ƯU VÀ KHUYẾT!

» Cẩm nang về nước » NƯỚC UỐNG TỐT CHO SỨC KHỎE: ƯU VÀ KHUYẾT!

Chúng ta đều biết nước uống rất quan trọng với con người. Với tầm quan trọng đó, các nhà sản xuất nước đang dốc sức chạy đua với nhau. Để kiếm ra được lượng khách hàng béo bở, nhà sản xuất đã “nâng tầm” quan trọng của nước. Bằng cách thêm những đặc tính không hề tồn tại, liệu bạn đã đủ tỉnh táo để nhận ra?

Mall Ok sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ hơn về từng loại nước đang có trên thị trường.

1. Nước máy

Nước máy nói đơn giản là loại nước chúng ta thường sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Nước được cung cấp trực tiếp từ nhà máy nước trong khu vực. Đa phần nước máy đều đã qua quá trình xử lý và lọc nghiêm ngặt tại nguồn. Nước đảm bảo được độ tinh khiết và sạch khi đến với từng hộ người dân.

Thông thường, nước máy được sử dụng để phục vụ sinh hoạt như vệ sinh, giặt đồ, rửa rau củ quả,… Nhưng hầu hết, người dân thường sử dụng nước máy bởi vì giá thành tương đối rẻ. Tiêu chí đánh giá của người dùng thường chỉ dừng lại ở sạch. Không bị nhiễm bẩn, nặng mùi và không đục ngầu.

Nhưng bạn có biết, nước máy luôn đứng đầu những loại nước có nguy cơ ô nhiễm cao hay không? Một số nghiên cứu gần đây lại gây sự chú ý cho cộng đồng vì nguy cơ gây hại cho sức khỏe khi uống nước máy. Nhóm công tác môi trường EWG đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 5 năm về chất lượng nước máy ở Mỹ.

Kết quả cho thấy nước máy cung cấp cho tất cả 50 tiểu bang có chứa hơn 500 chất gây ô nhiễm khác nhau. Ngoài ra, có một số trường hợp như ở vài nơi có nguồn nước khoáng chất công cộng như florua được thêm vào nước. Ví dụ, khoảng 10% dân số Anh được cung cấp nước máy có fluoride để chữa sâu răng.

2. Nước đóng chai

Người đàn ông uống nước đóng chai
Hình 1: Nước đóng chai kịp thời giải quyết cơn khát của bạn

Trước đây, Mall Ok đã từng nói đến việc sử dụng nước uống đóng chai nhiều lần. Nước uống đóng chai có thể là một phương pháp giải khát tạm thời. Tuy nhiên, chai nhựa chỉ nên sử dụng một lần. Việc tái sử dụng chai nhựa sẽ vô tình tạo điều kiện cho hạt vi nhựa xâm nhập cơ thể.

Vấn đề lớn nhất là chi phí môi trường. Việc sản xuất ra nước đóng chai là vô cùng lãng phí khi mất khoảng 3 lít nước thông thường chỉ để sản xuất 1 lít nước đóng chai. Ngoài ra, chai nhựa rất khó tái chế. Điều này có nghĩa rằng chai nhựa có khả năng chiếm không gian tại các bãi rác. Hay tệ hơn, chai nhựa có thể bị mắc kẹt dưới đại dương, gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc các động vật hoang dã.

3. Nước cất hay nước khử khoáng

Nước cất công nghiệp hay nước demin
Hình 2: Nước cất công nghiệp hay nước demin dễ bị nhầm lẫn với nước cất thông thường

Nước cất, hoặc đôi khi được gọi là nước khử khoáng hoặc nước khử ion. Thông qua quá trình lọc sạch, nước không còn giữ các ion và khoáng chất cơ bản. Đây là dạng nước bạn dễ dàng tìm thấy trên thị trường hiện nay.

Nhưng vốn nước tinh khiết đã được lọc sạch. Nhưng nước vẫn có thể chứa các chất gây ô nhiễm nếu không chưng cất cẩn thận. Đa phần, nước cất được sử dụng nhiều trong môi trường công nghiệp dịch vụ. Đặc biệt, các ngành nghề như y tế, máy móc kĩ thuật.

Nước cất đóng vai trò như một chất dung môi hòa tan các chất. Là nguồn nước hỗ trợ các bác sĩ trong suốt quá trình phẫu thuật, điều trị.

Không có rủi ro nghiêm trọng liên quan đến nước cất vì loại nước này rất sạch sẽ. Tuy nhiên, một số báo cáo y tế khuyến cáo chúng ta nên hạn chế uống nước hoàn toàn được loại bỏ khoáng chất và các chất dinh dưỡng lành mạnh.

4. Nước giàu Hydrogen

Như các bài viết về lợi ích của việc uống nước hydrogen. Chúng tôi đã từng đề cập đến khả năng chống oxy hóa, cải thiện làn da và sức khỏe. Lượng hydrogen dồi dào hỗ trợ tốt về mặt phát triển thể chất lẫn tinh thần.

Lợi ích của nước hydro dựa trên một nghiên cứu nghiêm túc được tiến hành trên chuột. Các nghiên cứu cho thấy loại nước này có tác dụng chống viêm nhẹ, đặc biệt là sự phát triển của các bệnh như Parkinson hay còn gọi là bệnh run tay. Tuy nhiên, các nghiên cứu vẫn còn chưa đáp ứng được một vài tiêu chí đưa ra.

Nước hydrogen vẫn cần có thêm thời gian để thị trường có được sự nhìn nhận của khác hàng. Bên cạnh đó, nước hydrogen cũng không tránh khỏi được tình trạng bị thổi phồng quá mức về công dụng. Điều này khiến giá nước bị đẩy lên rất cao, người dùng khó có thể tiếp cận được.

5. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm không thể nào thiếu trong danh sách này được. Nước ion kiềm là sự kết hợp giữa sự tinh khiết và hàm lượng khoáng chất cao. Thông thường, nước ion kiềm có nồng độ pH từ 7.0 đến 10.5. Thích hợp cho việc ăn uống lẫn sinh hoạt cá nhân thông thường. Bên cạnh đó, cơ thể con người phát triển mạnh khi có thể duy trì độ pH hơi kiềm. Tiêu thụ nước kiềm có thể giúp đỡ trong vấn đề này.

Một báo cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo về các loại nước uống thường xuyên có hàm lượng khoáng chất thấp. Trong đó, nước kiềm lại có hàm lượng không cao về khoáng chất và chất dinh dưỡng.

Sử dụng nước ion kiềm từ máy lọc nước Wasy Pro sẽ đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình. Hệ thống lọc sạch RO cho nước đầu ra nguồn nước ion kiềm tốt nhất. Chất lượng nước của chúng tôi đã trải qua hàng loạt những kiểm chứng trên thị trường. Máy lọc nước Wasy Pro hiện có mức giá chỉ từ 29 triệu đồng.

Máy tạo nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro Max
Hình 3: Máy tạo nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro Max

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline:1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/