0%

NƯỚC MÁY LIỆU CÓ SẠCH NHƯ BẠN ĐANG NGHĨ?

» Cẩm nang về nước » NƯỚC MÁY LIỆU CÓ SẠCH NHƯ BẠN ĐANG NGHĨ?

Hiện nay, nước máy chính là nguồn nước sinh hoạt chính của hầu hết những người dân. Có rất nhiều người dân lầm tưởng là sạch. Bởi vì đã được đi qua xử lý những công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, nước máy liệu có sạch hay không? và có thật sự là nguồn nước an toàn để sinh hoạt hay không?

Hãy cùng Mall Ok tìm hiểu liệu nước máy có thật sự sạch như bạn đang nghĩ hay không nhé!

1.Nước máy là gì?

Hình 1: Nước Máy

Nước máy thực chất là nước có nguồn gốc từ ao, hồ, sông suối hay nước mưa, nước ngầm. Và được xử lý lại những nhà máy nước. Cơ chế để xử lý những loại nước này thông qua những hệ thống lắng và lọc nước công nghiệp. Lọc hết những cặn bã, bùn đất và rong rêu. Nước sẽ được xử lý để loại bỏ được những vi khuẩn. Cuối cùng, nước máy sẽ được vận chuyển đến nơi tiêu thụ thông qua những hệ thống ống dẫn nước. Và cung cấp nước sinh hoạt cho những người dân.

Ngoài ra, tùy vào sự phát triển của những quốc gia khác nhau trên thế giới. Nên từ đó chất lượng nước cũng ngày càng khác nhau. Đối với một số nước phát triển. Nhờ vào những phương pháp xử lý nước tiến bộ nên sẽ cho ra nguồn nước sạch. Đặc biệt, đối với những quốc gia như Nhật Bản, Mỹ, Anh. Thì những người dân có thể sử dụng nước uống trực tiếp tại vòi nước công cộng.

Đối với Việt Nam, chính vì hệ thống xử lý của nước ta chưa được tốt bằng, cùng với hệ thống những đường ống lâu năm càng bị rỉ sét. Do đó, nước máy để sinh hoạt tại Việt Nam chỉ tương đối sạch. Tuy nhiên, nước này không đảm bảo an toàn khi sử dụng để uống trực tiếp sẽ gây ra đau bụng. Bởi thông thường, trong nước máy có chứa nhiều Clo, và những kim loại nặng cùng với những loại ký sinh trùng khác. Nếu nước không được xử lý kỹ trước khi uống sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

2.Dấu hiệu nhận biết nước máy có sạch hay không

Hình 2: Dấu hiệu nhận biết nước máy có sạch hay không

Có một số những cách giúp chúng ta có thể sàng lọc được những chất gây ô nhiễm bằng những giác quan của chúng ta. Chẳng hạn như bạn nhìn thấy nước có màu đục và có cặn. Đây chính là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất. Hay nước có mùi tanh, nước có màu vàng, cam, Hoặc nước có vị kim loại.

Nếu nước có mùi vị như thuốc tẩy thì có thể có dư lượng clo. Clo là một trong những chất để tiêu diệt được vi khuẩn và mầm bệnh. Nhưng đây cũng là chất có hại cho sức khỏe con người.

Cách tốt nhất để bạn có thể biết được chính xác những gì có trong nước. Thì chúng ta có thể đến trực tiếp Mall Ok để được kiểm tra nước sinh hoạt của bạn đang gặp phải vấn đề gì nhé!

3.Giải pháp xử lý nước máy như thế nào?

Hình 3: Đun sôi nước

Đun sôi nước

Khi bạn đun sôi nước ở nhiệt độ 100 độ C thì có thể tiêu diệt được đến 99% lượng vi khuẩn và những sinh vật có hại. Do đó, mà những người dân thường chọn cách này để có được nguồn nước sạch để uống. Tuy nhiên, chỉ sau 2 – 3 giờ thì những nước này sẽ bị tái nhiễm khuẩn lại. Ngoài ra, một số những gia đình còn đun sôi nước một lần và dự trữ trong những bình nhựa hoặc chai thủy tinh để có thể dùng được vài ngày. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc làm giảm chất lượng nước ngày càng giảm xuống. Và điều đặc biệt là hàm lượng những chất vô cơ và kim loại nặng tăng lên hay những vi nhựa từ bình nhựa cũng có thể ngấm vào nước. Sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Sử dụng máy lọc nước

Nếu như bạn không thể an tâm được về nguồn nước khi sử dụng. Mall Ok mách cho bạn sử dụng máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro đây chính là giải pháp hữu hiệu cho bạn về nguồn nước sạch. Máy lọc nước được áp dụng với nhiều công nghệ từ Nhật Bản, Mỹ, Nga. Tạo ra loại nước không chỉ giúp cho bạn loại bỏ được hoàn toàn những loại vi khuẩn. Những kim loại nặng, tạp chất có trong nước. Mà còn chứa rất nhiều những ion kiềm giàu hydrogen. Giúp bạn ngăn ngừa được một số bệnh và ung thư hiệu quả. 

Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen chính là một trong những giải pháp an toàn cho nguồn nước gia đình bạn. Hơn nữa, máy còn được trang bị hệ thống tạo nước hydrogen. Có tác dụng cân bằng được độ pH trong cơ thể. Giúp bổ sung những khoáng chất cần thiết và bù nước bù khoáng hiệu quả.

TÓM LẠI

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn hiểu hơn về nước máy và những giải pháp hiệu quả. Giúp cho gia đình bạn có nguồn nước sinh hoạt đảm bảo được an toàn. Và giúp ngăn ngừa được một số bệnh liên quan đến nguồn nước nhé!

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/nhFIjuTJueI” align=”center” /]