0%

NƯỚC ION KIỀM VS NƯỚC LỌC: KHÁC BIỆT TỪ CHẤT LƯỢNG

» Cẩm nang về nước » NƯỚC ION KIỀM VS NƯỚC LỌC: KHÁC BIỆT TỪ CHẤT LƯỢNG

Trên thực tế, chúng ta ít khi nào quan tâm thực sự đến các loại nước hiện nay. Khi nhắc đến nước ion kiềm, chúng ta chỉ biết rằng có điểm khác so với nước lọc, nước khoáng. Cụ thể, nước ion kiềm hay nước hydrogen có chứa nhiều hàm lượng chất khoáng hữu cơ. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa các phân tử ion nước nhỏ, hỗ trợ tốt cho quá trình chuyển hóa chất.

Tuy nhiên, giữa nước khoáng, nước suối và nước ion kiềm đều có đặc tính khác nhau. Nếu chỉ nhìn sơ qua, chúng ta khó có thể nhận biết được. Vậy nên hãy cùng Mall OK phân biệt hai loại nước này để có cách hiểu đúng hơn.

1. Nước ion kiềm, nước khoáng và nước lọc: Điểm giống nhau

Nước suối và nước ion kiềm được biết đến vì độ tinh khiết. Không những thế, chúng đảm bảo được tính an toàn, vô khuẩn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Những loại nước trên đều đã được trải qua quy trình lọc bởi công nghệ lọc hiện đại nhằm loại bỏ các loại tạp chất. Hệ thống lọc RO được ứng dụng trong hầu hết các loại máy lọc nước hiện nay. Đây là công nghệ từ Mỹ giúp lọc sạch nước hoàn toàn, giữ trọn độ trong cho nước.

2. Khác biệt rõ rệt không chỉ ở tên gọi

2.1 Hàm lượng khoáng chất

Mineral
Hình 2: Nước ion kiềm cung cấp lượng chất khoáng dồi dào

Như chúng ta đã biết, nước tinh khiết có cấu tạo cơ bản bao gồm hai nguyên tố Hydro và một Oxi. Nước tinh khiết chứa rất ít các khoáng chất. Thông thường, các loại máy lọc nước sử dụng hệ thống lọc RO chỉ dừng lại ở việc lọc sạch. Cho nên, nước tinh khiết chỉ giữ được độ trong, sạch đơn thuần chứ không chứa nhiều khoáng chất.

Ngược lại, nước điện giải không chỉ dừng lại ở mức độ sạch. Thông qua hệ thống lọc RO cùng côn nghệ Nano, nước được bù khoáng nhanh chóng. Nước ion kiềm thông qua quá trình điện phân, tạo được nước mang kiềm tính cao chứa ion H+ và OH-. Nước tồn tại dưới dạng ion, mang tính kiềm, cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ và đặc biệt rất giàu Hydrogen.

2.2 Đặc tính

Hình ảnh vòi nước cùng sản phẩm nước ion kiềm
Hình 3: Điểm khác biệt về đặc tính giữa hai loại nước trên

Nước tinh khiết chỉ đơn thuần giúp con người giải cơn khát trong tức thì. Việc xây dựng thói quen uống nước thường xuyên giúp cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất.

Tuy nhiên, nước tinh khiết sẽ ít có lợi cho sức khỏe. Nhiều người hiện đang sử dụng nước tinh khiết với suy nghĩ đây là loại nước sạch hoàn toàn và an toàn cho sức khỏe. Thực tế lại không như vậy, lý do chính vì nước tinh khiết làm mất các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu sử dụng nước tinh khiết trong một thời gian dài, cơ thể sẽ thiếu các chất điện giải và dinh dưỡng.

Trong khi đó, nước khoáng và nước điện giải lại mang nhiều đặc tính hơn. Nước điện giải không những bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa.

Nước điện giải mang đặc tính giàu kiềm tự nhiên, giúp cân bằng lượng axit dư thừa trong cơ thể. Đặc tính giàu vi khoáng (Ca+, Mg+, Na+, Zn+…), giúp cơ thể bổ sung được khoáng chất. Hỗ trợ quá trình hấp thu và trao đổi chất.

Hydrogen có trong nước ion kiềm là chất có tác dụng khử oxy hóa rất cao. Điều này giúp trung hòa các gốc tự do phát sinh trong cơ thể do tuổi tác và tác động môi trường xung quanh. Từ đó làm chậm quá trình lão hoá tự nhiên của cơ thể.

3. Máy lọc nước Wasy Pro: Đẳng cấp của máy lọc nước ion kiềm

máy lọc nước wassy pro màu xanh
Hình 3: Wasy Pro – Máy lọc nước bổ sung lượng khoáng chất dồi dào

Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro hiện được nhiều người tin dùng. Máy được tích hợp công nghệ lọc RO cùng công nghệ Nano bổ sung chất điện giải. Bên cạnh đó, máy lọc nước tại Mall Ok sử dụng bộ lọc

Máy lọc nước tại Mall Ok đã được kiểm chứng chất lượng của bộ y tế hiện nay. Và đảm bảo được những tiêu chuẩn về nguồn nước sạch và an toàn trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, còn tốt cho sức khỏe và còn uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi. Thêm vào đó, máy cho ra loại nước loại bỏ được hoàn toàn những loại vi khuẩn, virus gây bệnh. Hay những kim loại và hóa chất độc hại giữ lại hoàn toàn những khoáng chất vi lượng cho sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như chì, thủy ngân, mangan… có bên trong nước.

Bên cạnh đó, nó còn giúp loại bỏ được hoàn toàn những chất Cloramin. Đây là chất được xem là có khả năng gây ung thư rất lớn đối với sức khỏe bạn. Thêm vào đó, máy tiêu thụ rất ít điện năng và tiết kiệm điện cho gia đình của bạn.

Ngoài ra, máy lọc nước ozone tạo ra nguồn nước ngậm ozone để dùng rửa thực phẩm và rau củ.  Hoặc thức ăn tươi sống và khử độc, thuốc bảo vệ thực phẩm hay nấm mốc hiệu quả. Mang lại được sự an toàn cho những người sử dụng và tiêu dùng hiện nay.

4. Lời kết

Nước trở thành một nguyên tố không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Lựa chọn cho gia đình và bản thân một nguồn nước sạch, dồi dào dưỡng chất luôn là ưu tiên hàng đầu.

Mall Ok luôn mong muốn mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi muốn xây dựng một cộng đồng có thể tiếp cận với nguồn nước tốt nhất. Với mong muốn sức khỏe của người dân Việt Nam sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về nước ion kiềm.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline:1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/