0%

NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN GIÚP HỖ TRỢ BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

» Cẩm nang về nước » NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN GIÚP HỖ TRỢ BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Hiện nay, bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngày càng phổ biến. Thường xuyên diễn ra thầm lặng và kéo dài rất lâu. Chính vì thế, người bệnh thường có những tiến triển và để lại rất nhiều những tổn thương không hồi phục. Do đó, Mall Ok giới thiệu cho bạn nước ion kiềm giàu hydrogen. Sẽ giúp cho bạn điều trị những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt là căn bệnh trào ngược dạ dày, trào ngược axit.

Hãy cùng Mall Ok tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Hình 1: Bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng những chất dịch bên trong dạ dày trào ngược ra ngoài. Xảy ra từng lúc hay thường xuyên lên thực quản chúng ta. Gây ra một số những triệu chứng và những biến chứng của bệnh. Những axit dư thừa bên trong dạ dày chảy ngược vào ống thức ăn gây kích thích niêm mạc. Dẫn đến những tình trạng gây ra cảm giác nóng và ợ chua, rất khó chịu.

Triệu chứng của bệnh thường có thể thấy ngay ở đường tiêu hóa là thực quản và hệ hô hấp. Chẳng hạn như viêm xoang mãn tính, viêm thực quản, hẹp thực quản, ung thư thực quản…

Bệnh trào ngược dạ dày có tỉ lệ những người mắc bệnh khá cao. Và thường xuyên gặp ở những độ tuổi khác nhau. 

2. Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dày

Hình 2: Nguyên nhân gây ra bệnh

Nguyên nhân chính gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Dưới sự suy yếu của các cơ thắt thực quản dưới và sự dư thừa axit bên trong cơ thể. Hay sự quá tải bên trong dạ dày. Mà nguyên nhân chính là tác dụng phụ của những loại thuốc Tây và những loại thuốc huyết áp.

Ngoài ra, do thói quen dùng những chất kích thích và những chất gây nghiện thường xuyên. Chẳng hạn như rượu bia, thuốc lá, cafein… Hay những bệnh lý gây tổn thương hệ thần kinh phó giao cảm thực quản. Những bệnh lý về nhiễm trùng ở thực quản gây ra yếu cơ vòng thực quản…

Bên cạnh đó, những người có tiền sử bệnh thường dẫn đến những bệnh như viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày… Hay một số những nguyên nhân khác như ăn quá no, thừa cân béo phì, căng thẳng quá độ…

3. Những tác hại của bệnh trào ngược dạ dày

Hình 3: Những tác hại của bệnh

Dạ dày chính là nơi chứa đựng và giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả. Để giúp tiêu hóa được thức ăn, dạ dày đã tiết ra một axit rất mạnh giúp hoạt hóa enzym pepsin. Đóng vai trò chính trong việc tiêu hóa được những protein. Chính vì vậy, khi tiếp xúc với dịch dạ dày, niêm mạc nhanh chóng tổn thương và ăn mòn gây ra một số bệnh.

Chẳng hạn như, loét dạ dày có thể dẫn đến chảy máu và gây đau đớn và khó nuốt. Còn gây ra tình trạng hẹp và sẹo thực quản do bị tổn thương gây để lại sẹo và hẹp thực quản. Làm tắc nghẽn được đường lưu chuyển thức ăn.

Gây ung thư thực quản: gây ra ung thư mô tuyến và ung thư mô tế bào vảy. Bên cạnh đó, còn có một số những biểu hiện như viêm họng, viêm thanh quản và viêm tai giữa tái diễn rất nhiều lần. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. 

4. Nước ion kiềm giàu hydrogen giúp hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Hình 4: Nước ion kiềm giàu hydrogen

Nước ion kiềm giàu hydrogen là loại nước có chứa rất nhiều những ion kiềm. Có độ pH từ 8.5 – 9.5. Giúp trung hòa được lượng axit dư thừa trong dạ dày.Ngoài ra, những axit dư thừa do thực phẩm chứa nhiều axit hay axit do cơ thể tiết ra khi bị căng thẳng. Nước ion kiềm giàu hydrogen giúp làm tăng tính kiềm trong nước, trung hòa được lượng axit dịch vị trào lên gây khó chịu.

Theo những nghiên cứu cho rằng, các bác sĩ tại bệnh viện quốc giá Okura Nhật. Đã thực hiện được những nghiên cứu về tác dụng của nước ion kiềm giàu hydrogen. Trên những bệnh nhân mắc phải bệnh dạ dày như dư thừa lượng axit, trào ngược axit. Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, nước ion kiềm giàu hydrogen có tác dụng góp phần cải thiện được chứng bệnh về đường ruột, dạ dày. Giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, nước ion kiềm giàu hydrogen có chứa những phân tử nước có kích thước siêu nhỏ. Giúp thẩm thấu vào sâu bên trong những tế bào. Và đào thải được những lượng axit dư thừa, làm sạch được cả hệ thống tiêu hóa. Giúp hạn chế được tình trạng trào ngược dạ dày.

Nước ion kiềm còn chứa rất nhiều những phân tử hydrogen. Giúp hỗ trợ quá trình điều hòa chức năng của dạ dày và làm giảm tình trạng đầy hơi và hạn chế trào ngược dạ dày. Đặc biệt, nước ion kiềm giàu hydrogen giúp cung cấp đủ lượng oxy tăng sinh những lợi khuẩn trong đường ruột. Ngăn chặn được những hệ lụy xấu đến hệ tiêu hóa.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/OgSni83qc50″ align=”center” /]

KẾT LUẬN

Bệnh trào ngược dạ dày hiện nay gây ra không ít những khó chịu cho người bệnh. Chính vì thế, bạn nên điều trị tốt bệnh trào ngược dạ dày. Cách tốt nhất nên đến bác sĩ để điều trị và thăm khám sớm. Kết hợp với sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những khó chịu của bệnh gây nên. Đặc biệt, ngăn ngừa được một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Giúp cho cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch.