0%

NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU

» Cẩm nang về nước » NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU

Nước ion kiềm giàu hydrogen không những có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Mà còn giúp thanh lọc được cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và oxy hóa. Hiện nay, nước hydrogen ngày càng được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Tuy nhiên, rất ít những người thật sự hiểu rõ về cách sử dụng bà bảo quản đúng cách. Nào hãy cùng Mall Ok tìm hiểu ngay nhé!

1.Nước ion kiềm giàu hydrogen có độ pH như thế nào?

Hình 1: Thang đo độ PH

Nước ion kiềm giàu hydrogen là một loại nước có thể sử dụng với những mục đích khác nhau. Chẳng hạn như có thể làm đẹp da mặt, khử trùng và sát khuẩn, nuôi dưỡng tóc hiệu quả. Bên cạnh đó, còn có thể rửa sạch rau và an toàn cho sức khỏe. 

Ngoài ra, độ pH trong nước chính là chỉ số xác định được tính chất hóa học của dung dịch đó. Có tính chất axit, kiềm hay trung tính. Thang đo độ pH chỉ từ 0-14 tuy nhiên về lý thuyết thì pH bằng 7 là trung tính. Độ pH lớn hơn 7 mang tính kiềm và pH nhỏ hơn 7 mang tính chất axit. Trong đó, trên da và tóc của con người có mức cân bằng xấp xỉ 5.3. Còn đối với bên trong cơ thể khỏe mạnh là 7.4. Còn độ pH bên ngoài cơ thể và da có tính axit yếu độ pH khoảng 5.5.

2.Nước ion kiềm giàu hydrogen đựng trong bình được bao lâu

Nước ion kiềm giàu hydrogen được sử dụng làm nước uống hàng ngày. Hay được sử dụng để nấu ăn, pha trà, để giúp tạo thêm những hương vị thơm ngon khó cưỡng. Nước này được sử dụng bao lâu thì còn phụ thuộc rất nhiều vào những chất liệu của bình chứa nước. Cũng như môi trường để sản phẩm nước này. Việc uống nước dù được đựng trong chai có khả năng giữ được tính chất của nước. Dù cho có bị hao hụt đi phần lớn những tính chất của độ pH và ORP hoặc hydrogen. Nhưng lượng khoáng chất có trong nước vẫn còn có ích cho việc đào thải được những chất độc cho cơ thể.

Nước đựng trong chất liệu gốm

Hình 2: Nước đựng trong chất liệu gốm

Gốm là một trong những chất liệu rất dày. Gốm được tạo bằng đất sét và là một vật liệu được dùng rất nhiều ở thời xưa. Khi những đồ sắt, đồ thủy tinh còn chưa được xuất hiện. Ngoài ra, chất liệu gốm nguyên chất và có nắp đậy kín, hút được chân không tuyệt đối. Sẽ đẩy hết những khí oxy đi ra ngoài. Do đó, nước ion kiềm đụng trong bình gốm là sự lựa chọn hoàn hảo. Để có thể giữ được chất lượng nước tốt nhất và lâu nhất.

Bình thủy tinh

Hình 2: Bình thủy tinh

Nước đựng trong bình thủy tinh là một trong những chất liệu được tạo nên bằng cát là chủ yếu. Do đó, thủy tinh có tính chịu nhiệt và chịu được độ nóng chảy cao. Tuy nhiên, đối với loại bình thủy tinh này rất dễ vỡ. Nên đây chính là nhược điểm của loại chất liệu này. Bên cạnh đó, bình thủy tinh cũng khá nặng khi bạn mang vác theo bên người. Nước được chứng trong bình thủy tinh có phần nắp phẳng và mảnh vít để cố định miệng chai. Giúp nước giữ được độ hydrogen được lâu hơn.

Nước khi đựng trong bình thủy tinh có thể đựng được khoảng 3-4 ngày để hàm lượng hydrogen được hiệu quả.

Bình nhựa đựng nước ion kiềm giàu hydrogen

Hình 3: Bình nhựa đựng nước ion kiềm giàu hydrogen

Nước ion kiềm giàu hydrogen khi được tiếp xúc với môi trường không khí rất dễ bay hơi. Khiến cho những khoáng chất cũng bị mất nhanh chóng. Tuy nhiên, những chuyên gia khuyến cáo người dân nếu có thể. Bạn nên sử dụng nước được sản xuất trực tiếp từ máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen. Chính vì thế, nước đựng trong bình nhựa phải đựng trong chai có nắp kín. Bởi vì chai nhựa mỏng trong suốt như vỏ chai nước uống sẽ rất nhanh bị bay hơi.

Đặc biệt, bạn không nên sử dụng loại nhựa chưa được hút chân không. Hay những lỗ thoát khí hoặc có khe hở nào nhé. Bởi nước vào bình nhựa này thì khả năng giữ hydrogen rất thấp, và bay hơi hết khí hydrogen.

KẾT LUẬN

Nước ion kiềm giàu hydrogen đựng được bao lâu trong bình đều phụ thuộc vào chất liệu. Hay môi trường được bảo quản nước như thế nào. Do đó, để có thể đảm bảo được những tính chất của hydrogen hay ORP trong nước. Bạn phải hiểu được những tính chất của những chất liệu để đựng nước được hiệu quả. Giúp cho bạn đảm bảo được những khoáng chất và độ hydrogen có trong nước nhé!

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/hjJY4G0hjb4″ align=”center” /]