0%

NƯỚC ION KIỀM ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

» Cẩm nang về nước » NƯỚC ION KIỀM ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, có rất nhiều nhận định và đánh giá xung quanh lợi ích của nước ion kiềm. Cụ thể, nước giàu kiềm được biết đến như một loại nước có thể hỗ trợ chữa bệnh. Ngoài khả năng chống viêm, nước giàu ion còn bổ sung khoáng chất. Vậy, các chuyên gia nhận định như thế nào về loại nước này? Hãy cùng Mall Ok tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Lợi ích của nước giàu ion kiềm: Thực hư như thế nào?

bình nước ion kiềm
Hình 1: Lợi ích của nước ion kiềm đã được các chuyên gia nhận định rất nhiều

Từ trước đến nay, đa số người dân đều quen với việc uống nước đun sôi để nguội. Từ khi có sự xuất hiện của máy lọc nước, mọi người dần biết đến nước giàu ion kiềm. Dần dà, loại nước chứa nhiều khoáng này đã dẫn đầu xu hướng nước uống tốt cho sức khỏe.

Thông thường, nước được lọc dựa vào công nghệ RO (thẩm thấu ngược). Nước sẽ được loại bỏ các kim loại nặng và chất bẩn tự nhiên, làm nước sạch trong. Kể từ đó, nhiều thông tin sai lệch về nước giàu ion kiềm ra đời. Các công dụng được thần thánh hóa gần như tương đương với thuốc. Điều này đã từng gây nên tâm lý hoang mang ở người tiêu dùng.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, nước ion kiềm tác động cực kì tích cực lên cơ thể. Nhưng chúng ta chỉ nên hiểu đây là loại nước uống tốt cho sức khỏe chứ không phải là thuốc chữa bách bệnh. Vì vậy, nước này không thể chữa được bách bệnh mà chỉ hỗ trợ điều trị mà thôi.

2. Lời nhận định từ phía chuyện gia

Thí nghiệm test nước ion kiềm
Hình 2: Nước giàu ion kiềm được các chuyên gia đánh giá cao

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm cho biết: “Nước giàu kiềm đã được kiểm chứng lâm sàng bởi giới chuyên gia, bác sĩ danh tiếng tại Nhật”.

Dựa theo kết quả nghiên cứu lâm sàng từ phía Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản (1999 – 2000) cho biết, nhờ duy trì hàng ngày việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện (tiêu chảy mạn tính, táo bón), dạ dày dư axit… đều thấy cải thiện rõ nét.

Theo Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, Viện trưởng Viện Nước Nhật Bản, thì nước giàu ion kiềm còn có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh đường ruột, gout, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác hình quá trình lão hóa và oxy hóa trong cơ thể gây ra. Nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường Đại học Kyushu – Nhật Bản) cũng cho thấy, Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do gây hại.

Nhờ các nghiên cứu này, giúp chúng ta nhận ra được rằng “Nước giàu ion không chỉ là một giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp ngăn chặn sự hình thành gốc rễ của nhiều căn bệnh, đặc biệt là chống lão hóa và chống gốc tự do”.

Các nghiên cứu này giúp cho việc lựa chọn nước giàu kiềm không chỉ như một giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa. Mà còn giúp cơ thể phòng ngừa căn nguyên gốc rễ nhiều bệnh tật, đặc biệt là việc chống gốc tự do, chống lão hóa.

3. Chúng ta nên nhìn nhận như thế nào về nước ion kiềm?

Nước chứa nhiều khoáng chất vẫn chỉ là một loại nước uống thông thường. Chúng không thể thay thế được bất kì loại thuốc chữa bệnh nào. Ngoại trừ khả năng cung cấp khoáng chất như Na+, K+, Ca+,… cho cơ thể.

Bạn có thể sử dụng nước giàu kiềm theo từng mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào nồng độ pH và chức năng có sẵn trên từng loại máy. Nước sẽ thay đổi theo từng chức năng như rửa rau củ (pH 10.5), vận động (pH 7.0), vệ sinh cá nhân, làm đẹp.

Cuối cùng bạn vẫn nên nhớ rằng, nước ion kiềm chỉ tương đương với những loại nước uống trên thị trường. Chỉ trong một vài trường hợp, chúng phát huy công dụng như một loại nước hỗ trợ điều trị.

4. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro

Máy tạo nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro Max
Hình 3: Máy tạo nước giàu ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro Max

Một trong những hệ thống máy lọc nước hiện đại, máy lọc nước giàu ion kiềm hydrogen Wasy Pro phiên bản OK01 Pro là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ về mức giá cực ưu đãi cho những khách hàng mà còn về chất lượng nước. Nước giàu ion kiềm của Wasy Pro đã được kiểm định về chất lượng lẫn nồng độ hydrogen.

Nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch không ngừng gia tăng. Máy lọc nước giàu ion kiềm sẽ là người trợ thủ đắc lực trong chính gia đình bạn. Mall Ok mong muốn mang đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm tốt nhất. Mà chúng tôi sẽ đem lại những trải nghiệm “có một không hai” về tầm quan trọng của nước trong đời sống chúng ta.

Dù sao đi chăng nữa, chúng ta không nên quá ‘thần thánh hóa” năng lực của nước giàu kiềm. Chúng ta nên nhìn nhận các mặt tích cực lẫn tiêu cực của loại nước này. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên áp dụng một chế độ sử dụng nước phù hợp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline:1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/