0%

NƯỚC ION KIỀM CÓ NÊN DÙNG KHI UỐNG THUỐC?

» Cẩm nang về nước » NƯỚC ION KIỀM CÓ NÊN DÙNG KHI UỐNG THUỐC?

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh nước ion kiềm không nên dùng để uống thuốc. Một số loại thuốc kê theo đơn dùng để đặc trị một số loại bệnh nhất định và khi sử dụng kèm cùng nước ion kiềm sẽ gây nên các phản ứng khác nhau. Nó có thể gây nguy hiểm đến cơ thể, gây ngộ độc hoặc thậm chí là sốc phản vệ và tử vong.

Trong bài viết ngày hôm nay, Mall Ok sẽ cung cấp tất tần tật thông tin với chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm chính là nước ion kiềm có nên dùng khi uống thuốc.

Thực tế, nhiều người vẫn không nhận thức được mức độ nguy hiểm của vấn đề trên. Mọi người chỉ nghĩ đơn giản rằng, nước nào cũng là nước. Hoặc nước ion kiềm vốn tốt cho sức khỏe, vậy thì uống cùng thuốc sẽ tốt hơn nữa. Nhưng hóa ra, mọi thứ đều ngược lại.

1. Nước ion kiềm + thuốc = nguy hiểm tiềm tàng

Khi chúng ta tạo nước ion kiềm, đặc biệt là với các loại máy hiện đại hiện nay. Nước thông qua quá trình lọc RO (thẩm thấu ngược). Dòng nước được phân tách thành những hạt nước li ti. Phân tử nước nhỏ là một lợi thế vì nó sẽ len lỏi qua từng tế bào dễ hơn. Chứng tỏ nước này rất tốt cho sức khỏe của mỗi người nếu dùng thường xuyên. Nhưng khi dùng với thuốc theo toa, đây lại là một chuyện khác.

Đó là bởi vì nước có thể đi vào các tế bào nhanh hơn so với nước thông thường. Chúng mang theo thuốc cùng với ion kiềm. Điều này có khả năng làm cơ thể bạn nhanh chóng hấp thụ thuốc. Đây chính là vấn đề. Thuốc khi đi vào cơ thể với tốc độ quá nhanh, hiệu quả hoạt động của thuốc sẽ bị giảm. Và cơ thể của bạn sẽ bắt đầu phản ứng với thuốc.

Không nên vừa uống thuốc vừa uống nước ion kiềm
Không nên vừa uống thuốc vừa uống nước ion kiềm

Mặc dù không nên dùng thuốc theo toa nói chung với nước kiềm. đặc biệt có thể là một vấn đề với các loại thuốc có tác dụng kéo dài (released-extended medication). Loại thuốc này được tạo ra đặc biệt để cơ thể bạn hấp thụ thuốc trong một thời gian dài. Nước ion kiềm có thể cản trở thời gian đó và đẩy nhanh quá trình hấp thụ.

Cơ thể của bạn sẽ phản ứng mạnh với việc này. Tương tự như quá trình sốc thuốc, cơ thể sẽ đưa ra các biểu hiện như co giật nôn mửa.

2. Sử dụng nước ion kiềm với thuốc như thế nào cho hợp lý?

Thật sự, bạn chỉ nên uống thuốc với nước tinh khiết mà thôi. Nước với nồng độ pH 7.0 là loại nước tinh khiết đã được lọc sạch không còn cặn bã nữa. Đây cũng chính là một loại nước mà bạn có thể sử dụng khi uống thuốc.

Những máy lọc nước hiện đại ngày nay đều có khả năng tách nước thành nhiều loại nước có tính năng khác nhau. Nước giàu ion kiềm sạch là một trong số các loại nước đó.

3. Máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro CT01

Hình 2: Máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro

Nước ion kiềm Wasy Pro được sản xuất với công nghệ lọc hiện đại. Trong nước có chứa hàm lượng hydrogen cùng khoáng chất có lợi cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nước ion kiềm từ lâu đã được các nhà khoa học khuyên dùng khi nó đem lai nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe. Vì chúng giúp cân bằng nồng độ axit, điều tiết lượng axit dư thừa trong dạ dày.

Nước hydrogen giàu ion kiềm sạch được tạo ra từ máy Wasy Pro có cấu tạo phân tử nước cực kì nhỏ. Cho nên cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thụ hơn so với các loại nước thông thường. Một số chức năng cơ bản của máy tạo nước hydrogen giàu ion kiềm sạch Wasy Pro:

  • Nước tinh khiết: Phù hợp sử dụng trong các sinh hoạt hằng ngày như rửa chén, giặt giũ, nấu ăn. Đây là nước tinh khiết đã trải qua quá trình lọc sạch RO.
  • Nước em bé: Nồng độ pH thích hợp với của trẻ em. Bạn cũng có thể nấu cháo, pha sữa bằng loại nước này.
  • Nước hydrogen: Nước chứa hàm lượng lớn hydrogen với công dụng hỗ trợ chống gốc tự do. Bên cạnh đó, nước hydrogen còn thích hợp cho các chị em phụ nữ đam mê làm đẹp.
  • Nước khỏe mạnh: Những ai ưa thích vận động mạnh, thường xuyên vận động thể thao rất phù hợp với loại nước uống này. Nước cung cấp chất điện giải và khoáng chất bù lại lượng chất đã mất trong qua trình vận động.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline: 1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/