0%

NƯỚC HYDROGEN: CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP!

» Cẩm nang về nước » NƯỚC HYDROGEN: CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP!

Những nghiên cứu về công dụng của hydrogen đã mang đến sự thay đổi về nước uống. Có thể nói, nước ion kiềm giàu hydrogen đã trở nên phổ biến hơn. Trong đời sống con người và các ngành dịch vụ như y tế, công nghiệp. Mall Ok luôn nhận được một số những thắc mắc xung quanh loại nước này.

Về công dụng của chúng trong sinh hoạt thường ngày, về các hợp chất hóa học bên trong… Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết sau

1. Về phân tử hydro và nước hydrogen

Ly nước
Hình 1: Nước là nguyên tố chiếm đến 70% bề mặt trái đất, là nguồn dưỡng chất sống còn của con người

Một nguyên tử hydrogen là một phần của nguyên tố hóa học Hydro. Nguyên tử điện tích trung lập và chỉ chứa duy nhất một hạt proton mang điện tích dương. Trên Trái đất, các nguyên tử hydro bị cô lập rất hiếm gặp trong tự nhiên.

Thay vào đó, các nguyên tử hydro có xu hướng kết hợp với các nguyên tử khác. Sự kết hợp tạo nên các hợp chất hữu cơ lẫn vô cơ, hoặc là với chính nó để tạo nên Dihydrogen.

Nước hydrogen, bạn có thể hiểu đơn giản là loại nước chứa Hydro hòa tan. Ngoài ra, không hề có một tạp chất nào khác tồn tại bên trong, ngoại trừ kiềm, khoáng chất và H2. Hãy tưởng tượng nước giàu hydro như nước có gas vậy.

Nước có gas cũng chỉ chứa nước cùng với khí Carbon dioxide hòa tan (CO2). Nước hydrogen sẽ chứa nhiều bọt khí khi bạn thưởng thức. Ngoài ra, nhiều phương pháp khác để tạo ra nước hydro, phổ biến và an toàn nhất là công nghệ điện phân.

2. Một số câu hỏi thường gặp

2.1 Hydro có phải là chất nổ không?

Rất tiếc, câu trả lời là hoàn toàn không. Hydrogen là phân tử có mật độ năng lượng cao nhất theo khối lượng. Phân tử hydro cực kì an toàn khi bị hòa tan vào trong nước. Đây hoàn toàn không phải chất nổ. Ngay cả khi chúng ta gặp nó trong không khí, cũng không có vấn đề gì.

2.2 Nước bình thường cũng có chứa hydrogen

Nếu các bạn đang nói đến cấu trúc của nước (H20), thì câu trả lời là không phải. Vì trên thực tế, nguyên tố hydrogen (H2) là sự kết hợp giữa hai nguyên tử hydro đơn với nhau. Chúng không bị ràng buộc bởi các nguyên tố khác như liên kết O2 của nước.

Một ví dụ để hình dung như sau: Chúng ta luôn cần không khí để duy trì sự sống, hít thở. Vậy tại sao chúng ta không chiết xuất không khí từ nước? Bởi vì chúng ta cần oxy có sẵn (O2) chứ không phải một phân tử đơn của nó.

Đây cũng chính là lí do vì sao nước không thể nào là một chất gây cháy nổ được. Mặc dù, nước có chứa hydro, nguyên tử được cho là dễ cháy dễ bắt lửa.

2.3 Nước hydrogen có tính axit đúng không?

Nếu nước giàu hydrogen thì nó sẽ mang tính axit, là một môi trường không lý tưởng cho sức khỏe con người. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta đang nói về khí hydro (H2).

Đây cũng được xem là một sự nhầm lẫn đối với những người lần đầu biết đến nước hydro. Họ thường nghĩ hydro chỉ một phân tử (H+). Nhưng nước hydrogen lại là loại nước trung tính. Nước sẽ được bổ sung thêm tính kiềm vào trong sản phẩm.

Môi trường kiềm có độ pH từ 7.0 đến 10.5 rất thích hợp cho sinh hoạt cá nhân hằng ngày. Đặc biệt, môi trường kiềm hỗ trợ cải thiện sức khỏe của con người rất nhiều.

2.4 Làm sao để biết nước giàu hydrogen có lợi cho cơ thể như thế nào?

Hydro thông thường không hòa tan trong nước vì nó là một phân tử trung lập. Chúng không phân cực và có độ tan 1.6mg/L, tương đối thấp. Theo các nghiên cứu khoa học, phân tử hydrogen là phân tử nhẹ nhất trong vũ trụ.

Theo các nghiên cứu khoa học trước đây, nước hydrogen có tác dụng cải thiện tế bào. Trong một bài viết trước đây, Mall Ok đã cho thấy nước hydrogen thực sự cải thiện quá trình lão hóa. 

Các phân tử nước được chia nhỏ và thẩm thấu qua các thành vách tế bào. Giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tống khứ các chất gây hại còn tồn đọng.

3. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro OK01 Pro

Máy tạo nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro Max
Hình 3: Máy tạo nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro Max

Thông thường, nước ion kiềm giàu hydrogen được trải qua quá trình lọc và điện phân. Các máy lọc nước trên thị trường hiện nay chỉ có thể dừng lại ở mức làm sạch nước. Nhưng máy lọc nước Wasy Pro OK01 Pro thì khác.

Máy được tích hợp các công nghệ tân tiến nhất trên thế giới. Như công nghệ lọc RO, lọc NANO và điện phân. Nước đầu ra có tính kiềm và các khoáng chất, giúp cải thiện chất lượng hệ tiêu hóa.

Nước giàu hydrogen có chứa chất chống oxy hóa. Việc hỗ trợ chống các gốc tự do đã được các nhà khoa học chứng minh. Nước ion kiềm giàu hydrogen có tác dụng cải thiện giấc ngủ, giảm mỏi và đau nhức cơ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline:1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/