0%

NƯỚC CỨNG VÀ CÁCH XỬ LÝ NƯỚC CỨNG HIỆU QUẢ

» Cẩm nang về nước » NƯỚC CỨNG VÀ CÁCH XỬ LÝ NƯỚC CỨNG HIỆU QUẢ

Nước là một trong những thành phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta sử dụng nước trong hầu hết những hoạt động trong cơ thể. Do đó, độ tinh khiết và đảm bảo an toàn của nước rất quan trọng đối với sức khỏe. Hiện nay, do nhu cầu của cuộc sống. Nên rất nhiều người không sử dụng được nguồn nước an toàn. Trong số đó nước cứng được coi là nguyên nhân hàng đầu góp phần tăng tỷ lệ mắc bệnh về tim mạch và tiểu đường…

Cùng Mall Ok tìm hiểu nước cứng là gì và những cách xử lý nước cứng hiệu quả nhé!

1.Tìm hiểu về nước cứng

Hình 1: Tìm hiểu về nước cứng

Nước cứng là một loại nước vượt những tiêu chuẩn cho phép về hàm lượng. Về khoáng chất và chất hòa tan có trong nước.Với những nồng độ một số khoáng chất là yếu tố hình thành nên độ cứng của nước. Bên cạnh đó, nước cứng cũng chứa rất nhiều những khoáng chất dưới dạng ion. Chủ yếu chứa những muối ion Ca2+ và Mg 2+. Những kim loại này cũng có thể hòa tan trong nước làm tăng độ cứng của nước.

2. Nguyên nhân sinh ra nước cứng

Hình 2: Nguyên nhân sinh ra nước cứng

Nước cứng là một dung môi rất chính vì nó hút và hòa tan được những tạp chất rất dễ dàng. Nước từ đầu nguồn sẽ chảy thành dòng. Qua những địa hình khác nhau sẽ hòa tan được những nguyên tố vi lượng có trong đất đá. Đặc biệt khi nước chảy qua những địa hình có nhiều mỏ khoáng sản. Hoặc những đá vôi sẽ hòa tan được một lượng lớn canxi và magie. Từ đó bắt đầu hình thành nước cứng.

Ngoài ra, nó còn được bắt nguồn từ những mạch nước ngầm. Mạch nước ngầm đi qua những với đá vôi và trầm tích sẽ hòa tan những ion canxi và magie. Làm tăng độ cứng trong nước.

3. Tác hại của nước cứng hiện nay

Hình 3: Tác hại của nước cứng

Trong cuộc sống hàng ngày, Nước cứng có thể làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng. Bên cạnh đó, có thể làm giảm được tác dụng của chất tẩy rửa. Bởi nó được tạo ra từ muối canxi. Không hòa tan được và làm mục của vải, gây ra tình trạng cũ quần áo. Hơn nữa đối với những dụng cụ đun nấu nướng sẽ dễ bị dính cặn và hư hao nhanh chóng. Những lớp cách nhiệt được hình thành dưới đáy nồi sẽ làm giảm khả năng dẫn và truyền nhiệt. Làm tiêu hao lượng điện năng trong gia đình.

Bên cạnh đó, còn có thể gây ra tắc ứ đường nước và tạo ra những mảng bám dày và vệt ố vàng nhiều vật dụng trong nhà.

Ngoài ra, Nó dùng làm tắm gội sẽ gây ra tình trạng da khô và khô tóc gây mẩn ngứa. Việc uống nước cứng lâu dài sẽ gây ra tình trạng sỏi thận và sỏi tiết niệu, làm tắc thành động mạch

Khi pha với đồ uống cũng làm mất vị ngon ngọt tự nhiên của nước. Giảm được hương vị của thực phẩm và làm thay đổi rõ rệt những màu sắc hay mùi vị của sữa, cà phê…

4.Cách xử lý nước cứng hiệu quả

Hình 4: Các phương pháp xử lý nước cứng

Xử lý nước cứng bằng phương pháp trao đổi ion

Hiện nay, phương pháp trao đổi ion là một cách giúp làm mềm hiệu quả. Bởi trong quá trình trao đổi ion. Những ion muốn loại trừ sẽ được thay thế bởi những ion hữu ích. Trong quá trình xử lý nước, những hạt nhựa giúp trao đổi ion với những ion Ca2+ và Mg2+ trong dung dịch. Từ đó giúp làm mềm nước hiệu quả.

Cách này dựa trên nguyên lý hoạt động của những ion thay thế những ion tự do có hại trong nước. Những muối Kali và Natri sẽ có khả năng hòa toàn tan trong nước. Nên để thay thế những ion Canxi và Magie trong nước cứng. 

Tuy nhiên đối với phương pháp này có thể làm tăng hàm lượng natri trong nước uống. Gây ra một số bệnh nghiêm trọng cho sức khỏe. Nên những người có chế độ ăn cần hạn chế lượng natri nạp vào cơ thể.

Xử lý bằng hóa chất

Biện pháp xử lý bằng hóa chất chính là phương pháp tối ưu nhất. Đem lại chi phí tối thiểu. Nhờ áp dụng được nguyên lý sử dụng thay thế những chất có hại trong nước. Đối với phương pháp này sẽ pha những hóa chất khác nhau kết hợp với những ion canxi và magie. Tạo thành những hợp chất không tan và loại bỏ ra bên ngoài.

Phương pháp lọc bằng máy lọc nước

Máy lọc và tạo nước ion kiềm hydrogen Wasy Pro. Được áp dụng công nghệ màng lọc RO của Mỹ. Vì thế được xử lý qua màng thẩm thấu ngược. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi ion và làm mềm nước, giúp khử vôi hiệu quả. Ngoài ra, thông qua màng lọc RO và Nano sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất còn sót lại. 

Đối với máy lọc nước Mall Ok không những giúp bạn xử lý được hiệu quả. Mà còn giúp bạn tạo ra nguồn nước có lợi cho sức khỏe. Ngăn ngừa được một số những tình trạng bệnh về hệ tiêu hóa, ung thư… Giúp hấp thu dễ dàng chất dinh dưỡng nhờ cấu tạo nước ion kiềm có kích thước nhỏ. Thẩm thấu nhanh qua cơ thể và đào thải được độc tố hiệu quả.

TÓM LẠI

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Mall Ok cung cấp cho bạn để có thể hiểu được nước cứng và cách xử lý. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn nắm được những thông tin cơ bản. Tránh khỏi nguồn nước không sạch. Giúp cho gia đình bạn có giải pháp an toàn về nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/nh-25b6VsPM” align=”center” /]