0%

NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHI NƯỚC UỐNG CẦN BỎ NGAY

» Cẩm nang về nước » NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHI NƯỚC UỐNG CẦN BỎ NGAY

Nước quan trọng đối với cơ thể như thế nào thì chắc hẳn ai cũng nắm rõ. Uống nước tưởng chừng như vô hại, tuy nhiên nếu uống sai cách thì nó vẫn là một nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm về sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những thói quen xấu khi uống nước cần bỏ ngay giúp bạn cải thiện thói quen uống nước để cải thiện sức khỏe và phát huy hết tác dụng của nước.

Không uống đủ lượng nước hàng ngày 

Đây có lẽ là một thói quen phổ biến mà nhiều người mắc phải. Trên thực tế nhiều người có thói quen chỉ uống nước khi cảm thấy khát. Đây hoàn toàn là một thói quen không hề tốt và nên bỏ ngay lập tức.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi cơ thể thiếu nước sẽ làm giảm các hoạt động thể chất và trí não. Chính vì thế việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể sẽ làm hạn chế sự suy nhược cơ thể cũng như đảm bảo được mọi hoạt động được ổn định.

Mỗi ngày một cơ thể sống cần được cung cấp tối thiểu 2 lít nước. Lượng nước uống trong ngày của mỗi người là khác nhau, điều này còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người.

Uống nước quá nhanh

Sau khi vận động mạnh cơ thể cần cung cấp một lượng lớn nước để bù lại cho quá trình háo nước trước đó. Cứ như thế chúng ta có thói quen uống nước rất nhanh để thỏa mãn cơn khát ngay lúc này. Đây hoàn toàn là một sai lầm rất lớn!

Khi bạn cho vào cơ thể một lượng nước quá nhiều và quá nhanh điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp tay gây ra hội chứng nguy hiểm như máu loãng đột ngột. Các tế bào, cơ quan trong cơ thể lúc này đang ở trạng thái nghỉ ngơi sau một thời gian hoạt động quá mạnh thì đột nhiên bị kích thích quá mạnh. Điều này rất dễ gây mất điện giải và tình trạng suy tim.

Uống nước quá nhiều trong một lần

Uống nước quá nhiều trong một lần chính là một thói quen hết sức sai lầm, hãy bỏ ngay lập tức! Bạn có ý thức uống nhiều nước tuy nhiên cách uống quá nhiều nước trong một lần sẽ làm phản tác dụng như bạn mong muốn.

Với cách uống như thế này bạn gián tiếp thúc giục các cơ quan trong cơ thể hoạt động quá công suất khi phải cùng lúc chứa một lượng nước quá nhiều. Chính vì thế thay vì uống nhiều nước trong một lần bạn hãy nên chia nhỏ thời gian uống nước với lượng nước vừa đủ nhé.

Uống nước sai thời điểm

Cơ thể cần nước tuy nhiên cách mà bạn cho cơ thể tiếp nhận nước cũng vô cùng quan trọng. Việc uống nước tuyệt đối không gây hại cho cơ thể nhưng nếu bạn uống sai thời điểm thì bạn không những đã làm giảm tác dụng của nước mà còn đẩy cơ thể vào một thế bí.

Theo đó thời điểm uống nhiều nước trong và sau bữa ăn sẽ vô hình gây nên tác động xấu với hệ tiêu hóa. Lý do được đưa ra như sau: nước khi được đưa vào cơ thể vào thời điểm này sẽ làm loãng dịch vị, thậm chí các chất dinh dưỡng có thể bị đào thải một cách nhanh chóng, lâu dần sẽ làm suy yếu chức năng của dạ dày.

Uống nước rất tốt tuy nhiên thời điểm uống nước cũng rất quan trọng
Uống nước rất tốt tuy nhiên thời điểm uống nước cũng rất quan trọng

Uống nước quá nóng hoặc quá lạnh

Nếu uống nước quá nóng sẽ dễ gây bỏng, tổn thương niêm mạc thực quản, nặng hơn nếu tình trạng đó kéo dài sẽ gây nên ung thư thực quản.

Nếu uống nước quá lạnh lâu dần sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, các triệu chứng thường gặp là đau bụng, tiêu chảy, lạnh bụng,…

Do đó hãy uống nước khi nhiệt độ phù hợp, không quá lạnh và không quá nóng.

Hãy chú ý đến nhiệt độ của nước khi uống
Hãy chú ý đến nhiệt độ của nước khi uống

Uống nước ngọt, nước có gas

Sự kích thích vị giác của nước có gas, nước ngọt khiến nhiều người thường xuyên sử dụng nó một cách thiếu kiểm soát. Sự “nhạt nhẽo” của nước lọc khiến nó không được ưa chuộng nhưng chính sự không coi trọng đó là một sự sai lầm của bạn. Tuy nhiên trong tất cả các loại nước này đều chứa phần lớn chất tạo ngọt, các chất vị gia khác không tốt cho sức khỏe.

Nước lọc vẫn là chân ái cho một cơ thể dẻo dai và cho một sức khỏe bền bỉ.

Uống sai nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
Uống sai nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Uống nước là một việc làm thiết yếu và chính vì thế bạn nên quan tâm nhiều hơn đến thói quen uống nước của mình. Trên đây là những thói quen xấu khi uống nước cần bỏ ngay nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của mình. Sống khỏe sống xanh cùng Mall Ok nhé.

Bài viết xem thêm: