0%

NHỮNG LƯU Ý VỀ NGUỒN NƯỚC SẠCH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

» Tin tức khác » NHỮNG LƯU Ý VỀ NGUỒN NƯỚC SẠCH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Hiện nay, nguồn nước sạch là một trong những tài nguyên quý giá của Trái Đất. Tuy nhiên, nước không phải là vô tận. Nước rất cần thiết cho sự sống nhưng khi bị biến đổi hoặc ô nhiễm. Có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho con người. Chính vì thế, nước sạch đối với con người không thể thiếu, trong sinh hoạt đều sử dụng để nấu ăn, tắm rửa và vệ sinh…

Chính vì thế, Mall Ok sẽ giới thiệu cho bạn về nguồn nước sạch có tác động như thế nào đối với sức khỏe cũng như đời sống con người nhé!

1.Tìm hiểu về nguồn nước sạch

Hình 1: Tìm hiểu về nguồn nước sạch

Nguồn nước sạch là nguồn nước hợp vệ sinh, đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nước trong, không màu, không mùi và không vị. Không chứa đựng những vi sinh vật gây bệnh hay những chất độc hại. Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng hiện nay.

Ngoài ra, hiện nay không phải ai cũng có thể tiếp cận được nguồn nước sạch. Bởi đại đa số những người dân đều nhận xét mà không dựa trên những cơ sở khoa học nào. Bên cạnh đó, nguồn nước mà người dân sử dụng đều từ nước máy, nước uống đóng chai…

2.Thực trạng việc cung cấp nước sạch sinh hoạt

Hình 2: Thực trạng nước sinh hoạt

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia thiếu nước. Bởi lượng nước bình quân đầu người mỗi năm chỉ đạt 3840m khối, thấp hơn 4000m khối/ người của Hội Tài nguyên nước quốc tế. Đây được xem là một nghịch lý đối với nước ta. Bởi nước ta có hệ sống mạng lưới sông ngòi chằng chịt.  Ngoài ra, Việt Nam có khoảng 17.2 triệu người đang sử dụng nước từ giếng khoan chưa được kiểm nghiệm hoặc xử lý.

Thêm vào đó, việc sử dụng tài nguyên nước trên bề mặt của nước ta tương đối dồi dào. Nhưng đó cũng không phải là nước để có thể sử dụng làm nước sinh hoạt. Bởi nước sông, ao, hồ đều đang bị ô nhiễm nặng nề. Kể cả những nguồn nước ngầm cũng đang trở nên ô nhiễm và thiếu do bị khai thác quá mức. Bên cạnh đó, nước mưa cũng không thể sử dụng bởi nguyên nhân như ô nhiễm không khí… 

3.Vai trò của nước đối với sức khỏe của con người

Hình 3: Vai trò của nước

Nước sạch đối với con người đặc biệt quan trọng. Bởi người trưởng thành có thể nhịn ăn vài ngày. Nhưng không thể nhịn uống nước khoảng 3 -4 ngày. 

Nước nói chung và nước ion kiềm nói riêng sẽ giúp cung cấp nhiều khoáng chất. Giúp cơ thể vận chuyển được những chất dinh dưỡng cần thiết cho những tế bào. Bên cạnh đó, còn nuôi dưỡng được những tế bào trong những hoạt động trong cơ thể. Nước còn chứa bên trong rất nhiều những khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Nước cũng được coi là chất dung môi giúp tham gia vào những phản ứng hóa học trong cơ thể. Tham gia vào những chuyển hóa và trao đổi chất. Giúp xây dựng và duy trì được những tế bào bên trong. Ngoài ra, còn có thể giúp cơ thể đào thải được những loại độc tố, những chất cặn bã. Đưa ra ngoài thông qua đường nước tiểu và phân. 

Chính vì những lý do đó, việc sử dụng nguồn nước sạch để sinh hoạt sẽ đáp ứng được nhu cầu cuộc sống. Và là yếu tố quyết định đến sức khỏe của mỗi cá nhân và xã hội. Khi bạn sử dụng phải nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ra những bệnh về đường ruột và da liễu, viêm nhiễm,…

4.Một số những biện pháp giúp đảm bảo được nguồn nước sạch

Để có thể hạn chế được sự ô nhiễm nguồn nước. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gia đình của bạn. Thì tại mỗi gia đình nên có những biện pháp để xử lý được nước.

Nâng cao ý thức của những người trong gia đình để giữ gìn được nguồn nước sạch. Bằng cách không được vứt rác và phóng uế bừa bãi. Gây ảnh hưởng đến nguồn nước sạch. Bên cạnh đó, không dùng phân tươi dùng làm phân bón và sử dụng thuốc trừ sâu theo sự hướng dẫn.

Ngoài ra, tiết kiệm nguồn nước sạch tránh gây lãng phí khi sử dụng. Nên kiểm tra, bảo trì và cải tạo lại đường ống và bể chứa để có thể chống thoát nước. 

Bên cạnh đó, cần sử dụng máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước luôn được xử lý sạch sẽ. Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro chính là giải pháp để bạn có được nguồn nước sạch. Bởi được áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại. Cho ra đời loại nước sạch và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Không chỉ giúp cho cơ thể có nhiều khoáng chất mà còn giúp cho cơ thể cung cấp nhiều ion kiềm giàu hydrogen. Ngăn ngừa được bệnh ung thư, giúp đào thải những chất độc và bổ sung nhiều khoáng chất cho cơ thể.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/hjJY4G0hjb4″ align=”center” /]