0%

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NƯỚC SUỐI TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

» Cẩm nang về nước » NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NƯỚC SUỐI TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Trong cuộc sống hiện nay, đa phần mọi người đều sử dụng nước uống đóng chai. Bởi vì tính tiện lợi cũng như có chứa rất nhiều những chất khoáng tốt cho sức khỏe. Nước uống đóng chai hiện nay được chia thành 3 loại chính là nước suối, nước khoáng và nước uống tinh khiết. Tuy nhiên, nước suối được mọi người sử dụng hơn hẳn nhờ chứa nhiều dinh dưỡng.

Cùng Mall Ok tìm hiểu những điều cần biết về nguồn nước suối nhé!

1. Tìm hiểu về nước suối

Hình 1: Tìm hiểu về nước suối

Nước suối tự nhiên được hình thành dọc theo những sườn đồi và trong những thung lũng núi hiện nay. Qua những con đường nước chảy trên núi để bề mặt đất như một hình thức lọc nước tự nhiên. Sẽ làm cho nước suối thiên nhiên có vị ngọt hơn. Nhờ có sự hiện diện của những khoáng chất chứa trong nước.

Đối với nước suối tinh khiết nhất cũng có một số những tạp chất có thể đi qua. Chính vì thế, những nhà cung cấp sẽ tiến hành thực hiện những bước xử lý và loại bỏ những vi khuẩn. Để có thể đảm bảo được nước khi sử dụng được an toàn. Bên canh đó, giúp nước giữ lại được hàm lượng những khoáng chất khi sản xuất. Hiện nay rất nhiều người sử dụng nước suối là do nguồn gốc nước tinh khiết. Có rất nhiều những khoáng chất tự nhiên rất phong phú.

2. Nước suối được lấy từ đâu?

Hình 2: Nước được lấy từ đâu

Nước suối hiện nay đa số được lấy từ lưu vực lượng nước ngầm. Do đó, nước suối có thể vừa chứa được rất nhiều những khoáng chất. Cũng như có thể chứa những loại tạp chất, vi sinh vật trong nước.

Những con suối mà bạn thấy thường chúng rất nhỏ. Chính vì thế, làm cách nào để có thể thu được nhiều nước uống từ nguồn nước nhỏ như vậy?. Có rất nhiều những cách để bạn có thể lấy được nước suối tự nhiên hiện nay. Phổ biến nhất phải kể đến đó chính là khai thác từ những lưu vực ngầm. Hoặc những tầng nước ngầm được thực hiện bằng cách tạo ra những giếng nước để thu thập nguồn nước suối tự nhiên.

3. Những lợi ích của nước suối tự nhiên

Hình 3: Giúp tăng cường oxy bên trong cơ thể

Giúp tăng cường oxy bên trong cơ thể

Nước suối có rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi nước suối giúp tăng cường oxy vào bên trong cơ thể. Bởi cơ thể con người có đến 80% là nước và bộ não cần đến 90% lượng nước. Do đó, không có nước sẽ dẫn đến cơ thể khó tập trung và giảm thiểu được bệnh tật. Bên cạnh đó, việc cung cấp nước giúp máu hấp thu được lượng oxy. Sau đó phản ứng tạo ra năng lượng và nhiệt. Giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, còn mang lại cho bạn rất nhiều oxy cần thiết cho cơ thể. Giúp cơ thể của bạn hấp thu và giúp những tế bào tự chữa lành vết thương.

Bên cạnh đó, còn giúp cân bằng được độ pH trong cơ thể. Còn đồng thời giúp cơ thể hỗ trợ được dạ dày tiêu hóa một cách hiệu quả nhất. Nó còn chứa rất nhiều những khoáng chất như natri giúp điều chỉnh lượng nước trong cơ thể. Giúp cho cơ thể mang những tín hiệu liên lạc giữa não, hệ thần kinh và cơ trong cơ thể.

Giúp xương và răng được chắc khỏe

Ngoài ra, còn chứa Canxi trong nước. Giúp làm cho xương và răng được chắc khỏe tự nhiên. Bởi trong nước giàu những khoáng chất. Thường sẽ có độ pH có tính hơi kiềm. Giúp trung hòa được lượng axit bên trong cơ thể và làm giảm lượng tổn thước những gốc tự do. Từ đó, giúp cho xương và răng được chắc khỏe hơn. 

Theo những nghiên cứu đối với những người mắc bệnh loãng xương và tim mạch. Những người thường xuyên uống nước có nồng độ magie và canxi hợp lý sẽ có thể giảm đáng kể bệnh loãng xương.

4. Nên uống nước suối hay nước ion kiềm giàu hydrogen

Nước suối được đi qua quá trình xử lý nước. Trong nước suối vẫn chứa rất nhiều những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, bên trong vẫn có những tạp chất như kim loại và nitrat. 

Mặt khác, nước ion kiềm giàu hydrogen được xử lý hoàn toàn những loại tạp chất, kim loại nặng loại bỏ hoàn toàn ra khỏi nước. Bên cạnh đó Nước ion kiềm giàu hydrogen được áp dụng nhiều công nghệ RO của Mỹ, Công nghệ Nano của Nga. Đặc biệt, còn áp dụng công nghệ hydrogen của Nhật. Giúp cho nước có nhiều chất khoáng tốt cho sức khỏe. Không những giúp cho cơ thể loại bỏ những độc tố ra ngoài cơ thể. Mà còn giúp cho cơ thể thanh lọc và thẩm thấu nhanh những chất dinh dưỡng vào bên trong cơ thể.

Bên trong nước suối vẫn chứa rất nhiều khoáng chất. Nhưng những chất gây ô nhiễm khác cũng có thể có mặt. Một số trong những chất này có thể hình thành trong quá trình vận chuyển và xử lý nước. Do đó, tùy thuộc vào mỗi người sẽ lựa chọn nước suối hay nước ion kiềm giàu hydrogen. 

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người lựa chọn sử dụng máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen để giúp cho nguồn nước sử dụng cho gia đình được đảm bảo. Còn chứa được rất nhiều những khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Hy vọng, với những chia sẻ của Mall Ok sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được nguồn nước sử dụng một cách an toàn, đảm bảo cho gia đình nhé!

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/Md-1v66oJ4k” align=”center” /]