0%

NHỮNG DẤU HIỆU CƠ THỂ THIẾU NƯỚC

» Tin tức khác » NHỮNG DẤU HIỆU CƠ THỂ THIẾU NƯỚC

Uống nước đủ sẽ giúp cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Vì cơ thể chúng ta có đến 70% là nước. Nước giúp điều khiển được mọi hoạt động trong cơ thể. Và có thể điều chỉnh thân nhiệt, giúp đào thải mọi độc tố ra bên ngoài cơ thể….Chính vì thế, nước đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Việc thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mọi hoạt động trong cơ thể.

Vậy dấu hiệu nào của cơ thể cho thấy bạn đang thiếu nước. Hãy cùng Mall Ok tìm hiểu ngay nhé!

1.Tại sao cơ thể mất nước?

Hình 1: Cơ thể thiếu nước

Nước bên trong cơ thể chiếm đến 70%. Nước có mặt trong tất cả những tế bào, giữa những tế bào và trong mạch máu của chúng ta. Riêng lượng nước trong cơ thể mỗi người không giống nhau. Chính vì thế, trung bình mỗi ngày bạn cần phải nạp khoảng 2 lít nước.

Cơ thể hằng ngày, lượng nước có thể mất qua mồ hôi, nước mắt, và hoạt động tiêu tiểu. Nên lượng nước ngày mất đi, tuy nhiên lượng nước này sẽ được bù qua đường ăn uống.

Ngoài ra, cơ thể thiếu nước cũng là do lượng nước sử dụng và mất đi. Nhiều hơn lượng nước được cung cấp hằng ngày cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu hụt mà không được bù đủ lượng nước. Thì cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mất nước trầm trọng. Khiến cho cơ thể không thực hiện được chức năng hoạt động một cách bình thường.

2.Miệng bị khô khi thiếu nước

Đối với dấu hiệu này thường rất rõ ràng và dễ dàng nhận thấy được. Những lúc nào cơ thể của bạn cảm thấy dính dính và khó chịu trong miệng. Hoặc bạn đang bị khô môi, môi của bạn đang có dấu hiệu bong tróc. Đây chính là dấu hiệu cho bạn biết bạn cần bổ sung nước ngay lập tức. 

Đối với những thức uống có đường chỉ là một trong những giải pháp tạm thời giúp bạn tránh mất nước. Tuy nhiên, đối với thức uống này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Trong khi đó, uống nước sẽ giúp bôi trơn các màng dịch trong miệng giúp bạn không bị khô miệng.

3.Da ngày càng khô ráp

Hình 2: Da ngày càng khô ráp

Da của bạn cũng là một trong những bộ phận quan trọng. Da chính là nơi dễ dàng nhận thấy được cơ thể mất nước. Do đó, bạn cần phải duy trì được độ ẩm nhất định cho da. Nên da khô ráp chính là một trong những dấu hiệu dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng. Việc thiếu nước sẽ cản trở cho việc tiết mồ hôi. Dẫn đến cơ thể mất khả năng loại bỏ được những chất bẩn và dầu dư thừa trong ngày. 

Đặc biệt, nếu bạn muốn chăm sóc da ngăn ngừa mụn trứng cá thì bạn nên uống nhiều nước hơn. Sẽ giúp cho bạn ngăn ngừa được những mụn trứng cá.

4.Gặp những vấn đề về khớp

Những sụn khớp và tủy sống có đến 80% là nước. Chính vì thế, lượng nước chính là nguồn cung cấp cần thiết để có thể giữ cho xương tránh khỏi những sự chèn ép áp lực. Do đó, để có thể đảm bảo được các khớp chịu được lực tránh khỏi những cú sốc. Bạn nên giữ cho cơ thể đủ nước.

5.Thiếu nước gây Nhức đầu nhiều

Hình 3: Thiếu nước gây Nhức đầu nhiều

Đối với tình trạng nhức đầu xảy ra thường xuyên. Kiểu nhức đầu sẽ khác so với những cơn nhức đầu thông thường khác. Tình trạng nhức đầu này sẽ có cảm giác đau nhiều hơn so với những tư thế chuyển động khác. Chẳng hạn như khi bạn cúi gập người để lấy một vật gì đó. Hay bạn đi lên đi xuống cầu thang thì cơn đau đầu này sẽ trở nên nặng nề hơn bao giờ hết. Cơn đau đầu ngày thường có thể là do uống không đủ nước hay ra nhiều mồ hôi này. Hoặc là do cơ thể của bạn bị mất nước nhiều dẫn đến tình trạng này.

6.Thiếu nước sẽ làm thay đổi Màu sắc của nước tiểu

Ngoài ra, đối với tình trạng cơ thể thiếu nước thì nước tiểu của bạn sẽ có màu nâu hoặc màu vàng sậm. Đây chính là dấu hiệu cơ thể của bạn đang bị mất nước. Chính vì thế, bạn nên uống nhiều nước ngay. Khi cơ thể của bạn đủ nước thì lượng nước tiểu của bạn sẽ trong hơn.

7.Thường xuyên hoa mắt và ù tai

Cơ thể của bạn thường xuyên bị hoa mắt và có thể hơi choáng. Đừng quá lo lắng vì có thể bạn đang trong trạng thái bị thiếu nước nghiêm trọng. Do đó, uống nước nhiều sẽ giúp cho máu của bạn được lưu thông dễ dàng hơn. Giúp máu đi nuôi những tế bào thần kinh thính giác ở tai. Và giúp cải thiện được những triệu chứng ù tai, choáng vàng hiệu quả.

Khi bạn đang gặp phải những triệu chứng trên. Hoặc bạn đi tiểu buốt, táo bón thường xuyên thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra sức khỏe một cách tốt nhất. Mall Ok sẽ giúp cho bạn có được loại nước không chỉ cung cấp cho cơ thể. Mà còn giúp bạn ngăn ngừa được những bệnh về ung thư, tim mạch và một số bệnh khác

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/IqNGtJiPEio” align=”center” /]