0%

NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP LOẠI BỎ KIM LOẠI NẶNG TRONG NƯỚC

» Cẩm nang về nước » NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP LOẠI BỎ KIM LOẠI NẶNG TRONG NƯỚC

Kim loại nặng có trong nước là một trong những vấn đề được rất nhiều những gia đình gặp phải. Nguồn nước chứa nhiều kim loại nặng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, đối với những nguồn nước có độ nhiễm nặng sẽ gây ra nhiều biến chứng. Hoặc có thể mắc một số bệnh nguy hiểm khác. Nào hãy cùng Mall Ok tìm hiểu về kim loại nặng và giải pháp loại bỏ kim loại nặng ra khỏi nguồn nước nhé!

1.Tìm hiểu về kim loại nặng

Hình 1: Tìm hiểu Kim loại nặng

Kim loại nặng là những kim loại có khối lượng riêng lớn hơn 5g/cm3 và là những nguyên tử lượng cao. Bên cạnh đó, thường có độc tính rất cao đối với sự sống của con người. Kim loại nặng có mặt trong hầu hết môi trường tự nhiên đất, nước. Hàm lượng của chúng thường được tăng cao do những tác động đến con người.

Ngoài ra, Nó có thể đi vào môi trường đất nước rất nhanh. Do những hoạt động của những nguyên nhân từ bón phân, thuốc bảo vệ, khoáng sản, nuôi trồng thủy sản,… 

2. Nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng

Hình 2: Nguồn nước bị nhiễm

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội. Việt Nam cũng là một trong những nước phát triển với tốc độ nhanh chóng. Nhưng kèm theo đó là những vấn đề về môi trường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân hiện nay. Đặc biệt nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường nước, không khí, đất,…. Do đó, tình trạng nước bị nhiễm diễn ra ngày càng cao và nhanh chóng. Dẫn đến tình trạng nguồn nước của người dân ngày càng không được đảm bảo. Nguồn nước bị ô nhiễm, nước cứng và rất nhiều những tình trạng ô nhiễm nước khác.

Mà nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Chủ yếu do những hoạt động công nghiệp và những phòng thí nghiệm, nước thải sinh hoạt,…Chính vì lý do đó, những kim loại nặng từ đó được giữ lại trong đất di chuyển. Thẩm thấu qua đất, nước gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay.

Đối với những nguồn nước bị nhiễm  có thể loại bỏ được bằng những biện pháp thông thường. Nếu chúng xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra những tác động xấu đến sức khỏe con người. Gây ra một số bệnh nguy hiểm như xơ gan, tim mạch, ung thư,…

3. Giải pháp giúp loại bỏ kim loại nặng trong nước

Khi nguồn nước gia đình của bạn nhiễm quá nhiều kim loại nặng. Hãy ngay lập tức tìm cho mình những giải pháp dành cho gia đình. Bởi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ thần kinh và vận động của bản thân. 

Sử dụng than hoạt tính

Hình 3: Than hoạt tính

Than hoạt tính là một trong vật liệu được dùng rộng rãi trong việc lọc nước. Được rất nhiều người sử dụng bởi những tính năng của nó. Nước được lọc qua lớp than hoạt tính sẽ được loại bỏ những chất cặn bẩn. Những kim loại nặng sẽ được hấp thụ có trong nước. 

Ngoài ra, đối với những nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Sẽ phải kết hợp được những vật liệu lọc khác. Mới có thể đem lại được nguồn nước sạch cho gia đình bạn sử dụng.

Xây dựng bể lọc nước thô

Đối với phương pháp này bạn có thể đảm bảo được nguồn nước đủ sạch. Với những số lượng nước dùng đủ lớn cho gia đình. Giúp cho gia đình bạn có được nước sinh hoạt.

Đối với cách xây bể lọc nước thô cũng tương tự đối với hệ thống lọc nước giếng khoan. 

Phương pháp trao đổi ion 

Phương pháp này được sử dụng khá thành công trong ngành công nghiệp. Giúp loại bỏ được những kim loại nặng ra khỏi nước thải. Bên cạnh đó, những chất trao đổi ion có khả năng trao đổi cation hoặc anion từ những vật liệu xung quanh. Tuy nhiên, đối với phương pháp này không thể xử lý những kim loại đậm đặc. Bởi những chất nền dễ bám bẩn bởi những chất hữu cơ và chất rắn khác. 

Sử dụng thiết bị lọc nước

Hình 4: Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro

Đặc biệt, đối với những phương pháp trên thì phương pháp này hiệu quả nhất. Việc sử dụng những bộ lọc nước và hệ thống máy lọc nước. Chính là phương pháp tốt nhất để bạn có thể loại bỏ được hoàn toàn những kim loại nặng. Những loại tạp chất và vi khuẩn, các chất độc hại. Hiện nay, tại Mall Ok máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro. Là thiết bị lọc nước mà những gia đình nên có hiện nay. Bởi những tính năng lọc hoàn toàn những vi khuẩn, tạp chất và kim loại nặng ra ngoài. Bên cạnh đó, còn tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen giúp cho bạn có thể tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm.

KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Mall Ok về những giải pháp giúp loại bỏ được kim loại nặng. Giúp nguồn nước sinh hoạt của bạn có thể được đảm bảo. Tránh khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì thể, Khi ăn uống hoặc sử dụng nước sinh hoạt. Bạn cần nắm rõ được nguồn gốc nước. Có những xử lý kịp thời và an toàn, tốt nhất cho sức khỏe mọi người và cộng đồng.

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/nh-25b6VsPM” align=”center” /]