0%

NẤU ĂN NGON HƠN BẰNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

» Cẩm nang về nước » NẤU ĂN NGON HƠN BẰNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

Hiện nay, khi nói đến nấu ăn thì các nguyên liệu như hành tỏi và gia vị thường sẽ xuất hiện đầu tiên. Tuy nhiên, một trong những yếu tố thường bị bỏ qua nhưng rất quan trọng đối với món ăn. Đó chính là nguồn nước sử dụng để chuẩn bị nấu ăn. Từ việc dùng nước để làm sạch nguyên liệu đến lượng nước được thêm vào chính món ăn của bạn. Những yếu tố như độ cứng của nước hay tạp chất gây ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Chính vì thế, hãy cùng Mall Ok tìm hiểu ngay nước ion kiềm có ảnh hưởng gì đến việc nấu ăn nhé!

1.Nước ảnh hưởng đến những món ăn thế nào?

Hình 1: Nước ảnh hưởng đến những món ăn thế nào?

Độ cứng hoặc mềm của nước ảnh hưởng sau

Nước cứng được biết đến là có hàm lượng tạp chất và khoáng chất rất cao. Do đó, khi nấu ăn có thể sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Bên cạnh đó, nấu ăn bằng nước cứng còn có thể gây ra nhiều những vấn đề khác. Chẳng hạn như theo thời gian có thể để lại cặn trong ấm nước. Nước cứng cũng có thể làm cho xà phòng rửa bát khó tạo bọt. Từ đó, dẫn đến lãng phí và để lại những vết bẩn bám.

Có nhiều những tạp chất trong nước

Ngoài việc bạn sử dụng nước cứng thì dùng nước chưa qua lọc nước. Cũng có thể khiến cho việc nấu ăn hoặc làm ảnh hưởng đến mùi vị và màu sắc của thực phẩm.. Ví dụ như clo có thể làm đổi màu rau quả, mùi vị khó chịu từ nước cũng có thể ngấm vào thực phẩm chẳng hạn.

Hoặc nitrat cũng là một trong những nguy cơ tiềm ẩn đối với bất kỳ hộ gia đình nào. Nitrat không có vị, không màu và không mùi nên không dễ dàng phát hiện được. Bởi nước máy có thể bị nhiễm nitrat khi được dẫn qua đường ống nước của bạn. Và có thể gây ra những rủi ro cho những gia đình có trẻ em và những người phụ nữ mang thai, người già.

2.Vì sao nên dùng nước ion kiềm để nấu ăn?

Hình 2: Vì sao nên dùng nước ion kiềm để nấu ăn?

Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước Wasy Pro. Nó có độ pH trong khoảng 8.5 – 9.5 có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh cho bạn. Bên cạnh đó, nước còn giúp cho những món ăn của bạn thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Cùng góp phần giúp cho các bà nội trợ và đầu bếp tạo ra những món ăn tốt cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, chính là nhờ cấu trúc những phân tử nước rất nhỏ gấp 5 lần nước thông thường. Do đó, khi bạn nấu ăn nước này sẽ giúp chiết xuất được nhiều hương vị tự nhiên của món ăn. Từ đó, tạo ra những món ăn hấp dẫn và giữ được hương vị đặc trưng của rau củ quả… Mà bạn không cần phải cho thêm quá nhiều những gia vị để tạo hương của món ăn.

Thêm vào đó, những phân từ nước ion kiềm này sẽ giải phóng được những chất dinh dưỡng. Và giúp cơ thể của bạn dễ hấp thu hơn. Đối với những món ăn hàng ngày sẽ không những ngon hơn mà còn bổ dưỡng hơn rất nhiều.

3.Một số cách nấu ăn ngon bằng nước ion kiềm

Dùng nước ion kiềm nấu Cơm

Ngoài tính an toàn , thì nước ion kiềm còn mang lại một số những lợi ích cho việc nấu ăn của gia đình bạn. Chẳng hạn như trước khi nấu cơm, gạo sẽ cần dược vo qua nước sạch để hấp thụ nước trong quá trình nấu. Do đó, việc dùng nước để nấu cơm sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cơm của bạn. Những khoáng chất có trong nước sẽ làm cho cơm của bạn được ngon và bổ dưỡng hơn.

Hấp các rau củ quả

Hình 3: Hấp các rau củ quả

Những loại rau củ quả rất giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Nhưng chúng rất dễ mất đi trong quá trình đun nấu của bạn. Do đó, làm sao để bảo toàn hết được các chất dinh dưỡng trong rau củ khi nấu ăn hàng ngày. Chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Và nỗi băn khoăn đó đã được giải quyết nhờ vào nước ion kiềm Wasy Pro của Mall Ok.

Bạn có thể dùng nước 9.5 để hấp những rau củ quả. Nó sẽ giúp cho bạn giữ lại được toàn bộ vitamin, khoáng chất có bên trong. Đặc biệt, nước còn giúp cho các loại này có được màu sắc tươi đẹp hơn, kích thích được vị giác. Bên cạnh đó, để hấp rau củ quả ngon bằng nước thì bạn nên đổ một ít nước vào nồi. Sau đó, cho mực nước nằm trong khoảng 2.5 đến 4cm và bỏ rau củ vào nồi đun sôi dần đến khi chín. Hoặc nếu bạn dùng xửng để hấp thì đổ nước sao cho nước nằm thấp dưới đáy xửng. Và chú ý đừng để cho mực nước trong nồi quá cao. Và đợi cho món ăn của bạn chín đến độ yêu thích.

Dùng trong món hầm và món súp

Để cho món hầm và món súp dược ngon thì điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị nguyên liệu tươi và sạch sẽ. Để cho món súp được ngon hơn bằng nước ion kiềm. Trước tiên bạn bên cho hỗn hợp rau củ quả, thảo mộc và gia vị cần nấu vào nồi. Sau đó, đổ nước ion kiềm vào và ngâm cho hỗn hợp này trong khoảng 30 phút mới bật bếp. Trong việc ngâm như vậy sẽ giúp cho nước ion kiềm giải phóng chất dinh dưỡng của nguyên liệu. Từ đó, giúp chất dinh dưỡng được ngấm vào trong nước dùng và ngon hơn.

Mẹo nhỏ sẽ giúp món súp được ngon hơn là khi bắt đầu nấu ăn. Bạn nên để lửa nhỏ rồi mới tăng nhiệt độ lên ở mức vừa phải và duy trì mức lửa. Việc ninh chậm và hỗn hợp vừa đủ sẽ giúp các vitamin không bị bay hơi.

KẾT LUẬN

Trên đây là những chia sẻ của Mall Ok về sử dụng nước ion kiềm giúp món ăn được ngon hơn. Với nước ion kiềm của máy lọc nước Wasy Pro sẽ giúp bạn an tâm sử dụng để nấu ăn và uống trực tiếp. Nó không chỉ an toàn mà còn giúp cho món ăn của bạn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Hy vọng với những chia sẻ chúng tôi sẽ giúp bạn có được nguồn nước sử dụng tốt cho gia đình nhé!