Một số phương pháp lọc nước tự nhiên – Hiệu quả bất ngờ

682 lượt xem

Trước khi các sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại như máy lọc nước uốngbình lọc nước nóng lạnh ra đời, đã có rất nhiều phương pháp lọc nước tận dụng những nguyên vật liệu từ tự nhiên để loại bỏ các các tạp chất giúp nguồn nước an toàn hơn để sử dụng.

may-loc-nuoc-9

1. Lõi cây xương rồng

Lõi bên trong lá xương rồng, được gọi là chất nhầy, đã được biết là có khả năng loại bỏ trầm tích từ nước trong nhiều năm, nhưng nghiên cứu tìm thấy chất nhầy này cũng có thể loại bỏ asen và vi khuẩn. Đun sôi chất nhầy với nước bị ô nhiễm tạo ra một lớp màng nổi có thể dễ dàng hớt váng để tạo ra nước an toàn và có thể uống được cho những người có nhu cầu. Phương pháp này đã được thử nghiệm thành công trong trận động đất ở Haiti năm 2006, nơi người dân phải di dời cần nước sạch, uống được.

loc-nuoc-tu-nhien

2. Cành cây thông

Một số giống cây có thể thực hiện được một số kỹ thuật thanh lọc đơn giản. Các nhà nghiên cứu của MIT phát hiện ra rằng mô mạch xylem (chất gỗ) từ cây thông trắng, khi được sử dụng để lọc nước bị ô nhiễm, đã loại bỏ 99% vi khuẩn E.coli. Các mô giống nhau cung cấp nhựa mang lại sự sống cho tất cả các bộ phận của cây cũng có khả năng lọc vi khuẩn. Sử dụng kỹ thuật này ở các nơi trên thế giới, nơi nguồn tài nguyên khan hiếm vẫn có thể tạo ra nước tinh khiết, an toàn.

loc-nuoc-tu-nhien-1

3. Rau mùi

Lá rau mùi rất tốt trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm – ngay cả các kim loại độc hại như chì – rằng một bó các loại thảo mộc có thể được sử dụng làm bộ lọc thay thế cho các hệ thống thanh lọc thương mại.

4. Vi khuẩn

Asen được biết là gây độc cho nước ngầm ở ít nhất 70 quốc gia khác nhau, vì vậy các nhà khoa học đã phải vật lộn để tìm ra giải pháp hóa học hoàn hảo để chống lại mối nguy hiểm. Một cách tiếp cận tự nhiên hơn sử dụng mối quan hệ cộng sinh của một loại vi khuẩn và tảo nhất định để lọc asen khỏi nước uống một cách an toàn. Các vi khuẩn chuyển đổi asen thành một dạng ít độc hơn và ít hòa tan hơn để có thể dễ dàng loại bỏ hơn.

5. Nồi đất sét gốm

UNICEF và Chương trình Vệ sinh Nước đã nhận được nhiều giải thưởng vì đã cung cấp cho Campuchia các bộ lọc nước bằng gốm, một hệ thống thanh lọc giúp giảm 50% tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy ở quốc gia này. Bản chất xốp của gốm ngăn chặn gần như tất cả vi khuẩn và động vật nguyên sinh tiếp cận nguồn nước, đặc biệt là giảm 99% E. coli.

6. Cát

Hơn 2.000 năm trước, người Hy Lạp và người La Mã đã sử dụng cát để lọc nước cho nhà tắm và hồ bơi của họ. Kỹ thuật này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay để loại bỏ bụi bẩn và trầm tích, vì cát có thể lọc các hạt có kích thước từ 25-50 micron.

7. Dừa

Khi một trái dừa chín, nước bên trong cứng lại thành thịt trắng mà chúng ta đều gọi là cùi dừa. Tuy nhiên, trong những tháng trước khi có cùi dừa, nước được lọc bên trong quả dừa chưa vì nước được truyền qua giữa nhiều sợi và được giữ vô trùng bên trong hạt. Kết quả là nước dừa chứa đầy chất điện giải và chỉ đứng sau nước về độ tinh khiết. Đó là một trong những lý do khiến nhiều máy lọc nước giá rẻ hiện nay sử dụng gáo dừa như một vật liệu lọc nước.

loc-nuoc-tu-nhien-2

8. Than tre

Thành phần hóa học và cấu trúc vật lý của than tre có tác dụng như là một hệ thống lọc nước. Than tre chứa 85-98% carbon, là thành phần được sử dụng trong hầu hết các phương pháp lọc hiện đại. Cấu trúc của than tre nó rất xốp, vì vậy có thể hấp thụ và giữ lại các tạp chất một cách dễ dàng.
Than tre rất giàu một số khoáng chất bao gồm kali, magiê, natri và canxi. Khi lọc nước, các khoáng chất của được hòa tan và làm cho nước tăng thêm khoáng chất.
Không giống như các bộ lọc carbon hiện đại, than tre có thêm lợi ích của một nhóm vi khuẩn tích hợp hoạt động để phân hủy các chất độc hại như tri metan và clo.

Hiện nay, Wasy Pro có hỗ trợ những dòng máy lọc nước hydrogen tiêu chuẩn với công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ trên toàn quốc, tại khu vực miền Nam, khách hàng có thể đến những địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ miễn phí test nguồn nước, tư vấn, và lắp đặt.

 1. Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCM
  Điện thoại: 0987.962.162
 2. Sô 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCM
  Điện thoại: 0817.555.552
 3. Toà nhà Landmark 81, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, HCM
  Điện thoại: 0981918689
 4. Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà Lạt
  Điện thoại: 0938.906.099
 5. Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng
  Điện thoại: 0931.285.031
 6. Khu đô thị Chí Linh, Tp Vũng Tàu
  Điện thoại: 0918407859 – 0855821815

———————————————–

 • Hotline: 0817555552
 • Website: https://wasypro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn