0%

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SUY NGHĨ TÍCH CỰC ĐẾN SỨC KHỎE

» Tin tức khác » LỢI ÍCH CỦA VIỆC SUY NGHĨ TÍCH CỰC ĐẾN SỨC KHỎE

Việc suy nghĩ tích cực chính là một trong những món ăn tinh thần giúp bạn cảm thấy lạc quan. Có rất nhiều những nghiên cứu đã chứng minh việc tư duy tích cực sẽ mang lại rất nhiều lợi ích của sức khỏe. Do đó, bạn càng lạc quan thì bạn sẽ càng hạnh phúc hơn. tư duy của bạn sẽ ảnh hưởng đến những khía cạnh của cuộc sống bao gồm cả thể chất và tinh thần. Bài viết dưới đây Mall Ok giúp bạn tìm hiểu về những thông tin về suy nghĩ tích cực nhé!

1.Suy nghĩ tích cực làm giảm stress

Hình 1: Suy nghĩ tích cực làm giảm stress

Đối với những người có suy nghĩ tích cực thường có mức độ căng thẳng thấp hơn so với bình thường. Theo một nghiên cứu được tiến hành trên những sinh viên đại học được đánh giá cơ chế đối với căng thẳng. Vào đầu và cuối của học kỳ của năm, kết quả cho thấy sinh viên có tư duy tích cực thì có mức độ căng thẳng thấp hơn.

Hoặc theo những nghiên cứu khác được tiến hành với những người sống sót sau những cuộc tấn công tên lửa. Cho thấy những người bi quan thường sẽ dễ bị trầm cảm và lo lắng. Chính vì thế, suy nghĩ tích cực sẽ giúp cho bạn cải thiện được chất lượng của cuộc sống. Bên cạnh đó, còn có thể làm giảm được mức độ căng thẳng của cơ thể.

2.Có thể giúp tăng thêm tuổi thọ

Theo một nghiên cứu của đại học Harvard, đối với những người phụ nữ có suy nghĩ tích cực. Có thể làm giảm thiểu được những rủi ro tử vong. Bởi một số những bệnh liên quan đến ung thư, hô hấp, đột quỵ hay tim mạch… Hoặc một nghiên cứu khác cũng cho biết thêm rằng. Nó còn có thể kéo dài được tuổi thọ của mình vì thực hiện lối sống lành mạnh hơn những người ủ rủ. Và họ cũng thường duy trì những thói quen tập thể dục, ăn uống điều độ hay có giấc ngủ tốt hơn.

Ngoài ra, những người không rèn luyện những hoạt động thể chất và thể thao. Họ thường có cảm giác sợ hãi, căng thẳng hoặc có thể trầm cảm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

3.Suy nghĩ tích cực làm chậm quá trình lão hóa

Hình 2: Suy nghĩ tích cực làm chậm quá trình lão hóa

Trên thực tế cũng cho thấy được, những người lạc quan thường sẽ có độ tuổi cao hơn. Một nghiên cứu được tiến hành trên những người 60 tuổi đã cho thấy được. Đối với những người bi quan sẽ có nguy cơ gặp những biến chứng về chức năng vận động. Sớm hơn đến 80% so với những người lạc quan và tích cực. Chính vì thế, nếu không muốn mau già thì bạn cần có tư duy tích cực đối với cuộc sống.

4.Giúp hồi phục bệnh được nhanh hơn

Nếu bạn sống tích cực và lạc quan, thì có khả năng vượt qua cảm giác tiếc nuối. Từ đó, bộ não của bạn sẽ đi theo một hướng tích cực và hiệu quả. Bên cạnh đó, não của bạn sẽ khiến cho bạn ngày mạnh mẽ hơn. Từ đó, có thể từ bỏ được những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Và kiên cường đấu tranh được với những bệnh tật nguy hiểm.

Ngoài ra, đối với những người suy nghĩ tiêu cực. Thì nó sẽ có tác động xấu đến não của bạn. Chức năng của não sẽ làm suy giảm được những phản ứng của hệ miễn dịch với những loại vắc-xin.

5.Có thể cải thiện được sự tự tin của bản thân

Hình 3: Có thể cải thiện được sự tự tin của bản thân

Tư duy tích cực giúp bạn có thể tự tin hơn rất nhiều. Đối với những người có xu hướng lạc quan thường sẽ tự tin về bản thân và kỹ năng của chính mình. Tuy nhiên, đối với những người bi quan thường sẽ luôn phàn nàn về kỹ năng. và giảm đi sự tự tin về chính con người của họ. 

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu quan sát những mối quan hệ nhân quả đã kết luận rằng. Những người vui vẻ và hạnh phúc thường sẽ có khuynh hướng tự tin rất cao. Do đó, họ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn so với những người suy nghĩ tiêu cực.

6.Suy nghĩ tích cực giúp phòng ngừa được nhiều bệnh

Theo Webmd cho rằng, những người bệnh nhân bị mắc bệnh động mạch vành hiện nay. Có ảnh hưởng tích cực đến các chức năng hoạt động của tim. Là nhờ vào tinh thần lạc quan và họ tham gia những hoạt động thể chất của cơ thể.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy được, những người phụ nữ làm quan. Thì sau thời kỳ mãn kinh sẽ ít bị cao huyết áp hoặc những bệnh liên quan đến tiểu đường hơn. Ngoài ra, việc có suy nghĩ lạc quan sẽ giúp bạn có sức khỏe và thể chất tốt hơn. Có khả năng ngăn ngừa được một số bệnh về cảm cúm thông thường. Bên cạnh đó, tinh thần lạc quan cũng giúp bạn nhanh chóng xoa dịu được những cơn đau. Và cũng có thể tăng khả năng hồi phục sau những cuộc phẫu thuật.

7.Giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn

Khi bạn đang trong trạng thái bi quan thì sẽ luôn cảm thấy mình đối mặt với những điều không tốt. Tuy nhiên, khi bạn suy nghĩ lạc quan hơn. Thì không chỉ ngăn ngừa được sự xuất hiện của các nếp nhăn trên khuôn mặt. Mà còn có thể khiến cho cuộc sống của bạn có được nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, khi bạn lạc quan thì tâm trạng của bạn có thể hòa nhã với tất cả mọi người xung quanh. Thêm vào đó, có thể kiểm soát được cơn giận của mình được tốt hơn khi có những xung đột. Và có những góc nhìn khó khăn theo những chiều hướng tích cực hơn.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây được Mall Ok chia sẻ đến bạn suy nghĩ tích cực sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Giúp cho bạn có thể đạt được những thứ mong đợi và sống lâu hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn. Do đó bạn hãy tập những thói quen lạc quan hơn, suy nghĩ thoáng hơn giúp cuộc sống bạn tươi đẹp hơn nhé!