0%

GIẢI PHÁP TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC HIỆN NAY

» Cẩm nang về nước » GIẢI PHÁP TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC HIỆN NAY

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngày càng được báo động. Nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt của con người ngày càng cạn kiệt. Do đó, chúng ta cần phải đưa ra những giải pháp hiệu quả để bảo vệ được nguồn nước sạch. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về giải pháp cho ô nhiễm nguồn nước hiện nay nhé!

1.Tìm hiểu về ô nhiễm nguồn nước

Hình 1: Ô nhiễm nguồn nước

Hiện nay nguồn tài nguyên nước ngày càng phải đối mặt với tình trạng bị ô nhiễm nặng nề. Nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng không thể kiểm soát được. Chính vì lý do đó, đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người dân và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tăng tỷ lệ trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

Ô nhiễm nguồn nước chính là nguồn nước bị nhiễm hóa chất hoặc những chất lạ. Được cho là gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và động vật.

Ô nhiễm môi trường nước sẽ xảy ra khi đó những chất độc hại xâm nhập vào những nguồn nước và bị hòa tan, lơ lửng trong nước. Những chất có thể làm ô nhiễm môi trường. Chẳng hạn như phân bón, thuốc trừ sâu, nước thải, chì, thủy ngân và những kim loại nặng.

2.Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước

Hình 2: Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước

Đối với những loại ô nhiễm nguồn nước hiện nay đều sẽ có hại cho sức khỏe con người. Chính vì thế, việc ô nhiễm có thể sẽ không làm ảnh hưởng ngay lập tức. Mà có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta lâu dài.

Những dạng ô nhiễm khác nhau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khác nhau. Chẳng hạn như ô nhiễm kim loại nặng sẽ gây độc hại đối với những loài động vật biển và con người. Những kim loại nặng này có thể sẽ làm chậm sự phát triển của con người. Dẫn đến tình trạng bị dị tật bẩm sinh và gây nên bệnh ung thư.

Đối với những loại chất thải công nghiệp. Tùy theo những loại chất thải chỉ có tác dụng nhẹ hoặc đối với những chất thải có thể gây ra tử vong. Những chất thải bình thường sẽ dẫn đến một số bệnh truyền nhiễm cho cơ thể người và sinh vật. 

3.Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước

Hình 3: Nguyên nhân của ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước hiện nay rất nghiêm trọng. Nhất là do nước thải từ những nhà máy công nghiệp. Bên trong nước có chứa hàm lượng chất rắn lơ lửng và những chỉ số môi trường khác trong nước thải cao gấp nhiều lần so với giới hạn cho phép. Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác chẳng hạn như nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý và những chất thải phóng xạ. 

Trong cuộc sống hằng ngày, con người đã thải ra môi trường một lượng rác rất lớn. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên sự ô nhiễm nguồn nước. Những chất thải sinh hoạt từ những hộ gia đình, cơ quan, bệnh viện,…

4.Những giải pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước

Hình 4: Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro

Xử lý nguồn nước thải đúng cách

Xử lý nước thải đúng cách chính là cách làm giảm tối thiểu. Do đó, cần có quy trình xử lý và làm sạch nước tiên tiến ở một số nước phát triển.

Áp dụng công nghệ xử lý nước thải giúp loại bỏ được những mầm bệnh cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó còn bảo trì và sửa chữa lại những cơ sở hạ tầng xử lý nước thải tránh bị rò rỉ và bị lỗi. Những bể chứa tự hoại trong gia đình của bạn cần phải đảm bảo được việc xử lý nước thải. Thánh để nước thải thấm dần vào đất.

Xử lý rác sinh hoạt đúng cách

Việc xử lý rác thải cần chuẩn bị được những vật dụng có nắp đậy kín. Và có thể chứa đựng được tất cả các loại rác thải sinh hoạt trong một ngày. Nhất là đối với những khu tập thể và những nơi công cộng hiện nay. 

Ngoài ra, cần có những biện pháp xử lý nghiêm minh. Đối với rác thải sinh hoạt đúng cách và hợp vệ sinh để tránh gây ô nhiễm nguồn nước.

Tiết kiệm nước cho gia đình

Hiện nay, để tránh được tình trạng ngày càng ô nhiễm nguồn nước và ngày càng cạn kiệt. Chúng ta cần thực hiện được một số những phương pháp nhằm tiết kiệm nguồn nước sinh hoạt. Tránh sự lãng phí bằng những cách đơn giản và thiết thực nhất. Chẳng hạn như tắt vòi nước khi đánh răng, kiểm tra thường xuyên đường ống dẫn nước …

Thực hành nông nghiệp xanh

Đối với những người nông dân có thể hướng đến việc thực hành nông nghiệp xanh. Bằng cách xây dựng và thực hành những kế hoạch về quản lý chất dinh dưỡng dư thừa và đất và nước ngầm. Quản lý dư lượng thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu bằng cách sử dụng kỹ thuật quản lý dịch hại hoặc kiểm soát dịch hại sinh học. Làm giảm thiểu được sâu bệnh và sự phụ thuộc vào hóa chất.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Biện pháp tốt nhất để bảo vệ nguồn nước chính là nâng cao ý thức của người dân. Chỉ cần những người trong chúng ta tự giác bảo vệ nguồn nước sạch. Thì chúng ta sẽ có được cộng đồng tốt để bảo vệ nguồn nước. 

Có thể từ những việc nhỏ hàng ngày chẳng hạn như xả rác vào đúng nơi quy định, tắt khi không sử dụng nước, không xả chất độc hại ra môi trường,…

Sử dụng máy tạo nước hydrogen Wasy Pro

Mall Ok chúng tôi, cung cấp cho bạn giải pháp để xử lý nguồn nước hiệu quả nhất, an toàn nhất. Bởi những công nghệ hydrogen của Nhật Bản, công nghệ Nano của Nga, công nghệ RO của Mỹ. Cho ra đời máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen. Giúp loại bỏ được những tạp chất và kim loại nặng có trong nước. Cung cấp nguồn nước sạch giàu khoáng chất cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, Nước ion kiềm giàu hydrogen sẽ giúp cho cơ thể của bạn đào thải độc tố và giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Trên đây là những giải pháp ô nhiễm nguồn nước hiệu quả và dễ dàng thực hiện nhất hiện nay. Ngoài ra, Việc sử dụng máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen. Cũng giúp cho bạn không chỉ bảo vệ nguồn nước sạch mà còn bảo vệ được sức khỏe gia đình bạn.

Hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn nước sạch của chúng ta ngay hôm nay!

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/1I1WKgCXlu0″ align=”center” /]

Xem thêm tại: BẬT MÍ: CHĂM SÓC TÓC BẰNG NƯỚC ION KIỀM HYDROGEN