0%

ĐỘ SẠCH CỦA MỘT SỐ NGUỒN NƯỚC PHỔ THÔNG

» Cẩm nang về nước » ĐỘ SẠCH CỦA MỘT SỐ NGUỒN NƯỚC PHỔ THÔNG

Nước đối với sức khỏe là vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc hàng ngày chúng ta cần chú ý cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể thì chất lượng nguồn nước là điều đáng quan trọng hơn. Tuy nhiên làm sao chúng ta có thể đánh giá được độ sạch của một số nguồn nước phổ thông? Cùng chúng tôi có cái nhìn đúng đắn hơn về thực tế độ sạch của một số nguồn nước phổ thông. Bài viết dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi kinh ngạc về nguồn nước mà mình đang sử dụng hàng ngày.

Nước bẩn – kẻ thù của sức khỏe

Hầu như trong tất cả các sinh hoạt của con người chúng ta đều cần có nước. Tuy nhiên vấn đề ở đây là nguồn nước sinh hoạt đó đã được đảm bảo vệ sinh, an toàn hay chưa? Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng biết được nguồn nước tại Việt Nam chưa thực sự sạch như chúng ta nghĩ.

Cục Y Tế dự phòng và Môi trường đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT quy định như thế nào về nước sạch. Theo đó nước sạch là nước không màu, không mùi, không vị, có thể chứa các yếu tố vật lý hóa học và vi sinh trong mức độ cho phép không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Ở Việt Nam, nước đạt được tiêu chuẩn này phổ biến nhất là nước máy.

Nguồn nước sạch là nguồn nước được vận chuyển từ hệ thống nhà máy đến tận các hộ gia đình vẫn giữ nguyên được độ sạch và các dinh dưỡng cần thiết có trong nước. Tuy nhiên nước tại đây vẫn chưa thể uống ngay được. Theo cách thông thường nước muốn uống được chúng ta cần đun sôi để nguội. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) nước phải được khử qua RO để đạt chuẩn vấn đề vệ sinh.

Có đến gần 80% bệnh tật đều xuất phát từ nguồn nước bẩn. Chính vì thế nói không sai khi nói nước bẩn chính là kẻ thù không đội trời chung với sức khỏe con người.

Những con số biết nói báo động từ nguồn nước bẩn:

 • Gần 9.000 người tử vong mỗi năm do nguồn nước bẩn ( theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài Nguyên Môi Trường)
 • Gần 20.000 người mắc bệnh ung thư xuất phát từ nguyên nhân chính là sử dụng nguồn nước bẩn ( theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài Nguyên Môi Trường)
 • Gần 44% trẻ em bị nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Việt Nam do thiếu nước sạch và vệ sinh kém (theo WHO)
 • Khoảng 21% dân số đang sử dụng nguồn nước nhiễm ASEN

Những con số khủng khiếp này được dự đoán sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong những năm sắp tới đây. Vì nếu như chúng ta không đưa ra những biện pháp xử lý mạnh tay và nghiêm ngặt hơn nữa.

Tiêu chuẩn đánh giá nguồn nước sạch

Để đánh giá được nguồn nước đã đủ sạch hay chưa Bộ Y Tế đã ban hành Tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Theo đó có đến 109 chỉ tiêu nồng độ cho phép của các chất có trong nước như:

 • Màu sắc
 • Mùi vị
 • Độ pH
 • Độ đục
 • Tổng chất rắn hòa tan
 • Độ kiềm, độ cứng
 • Mức nhiễm xạ
 • Các hàm lượng vô cơ và hữu cơ: nhôm, sắt, mangan, thạch tín, crom, đồng, chì, kẽm, niken,.
 • Vi sinh vật (coliform, ecoli,.)

Ngoài ra theo chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT do Bộ Y Tế ban hành còn đưa ra thêm 21 tiêu chí hóa học và 05 tiêu chí vật lý để đánh giá toàn diện hơn nữa chất lượng nguồn nước.

Nước Hydrogen giàu ion kiềm – Nguồn nước tốt giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe toàn diện

Để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và mong muốn được sử dụng nguồn nước chuẩn tốt máy tạo nước hydrogen được xem là vị cứu tinh. Máy tạo nước Hydrogen Wasy Pro giàu ion kiềm sạch đánh bay nỗi lo lắng về sử dụng nguồn nước không sạch.

Nước Hydrogen giàu ion kiềm sạch là nguồn nước quý giá với rất nhiều các công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Nước ion kiềm được tồn tại dưới dạng các ion bởi quá trình điện phân. Trong đó Hydrogen được tạo ra nhiều hơn, có tác dụng trung hòa hiệu quả các gốc tự do trong cơ thể. Nước ion kiềm sẽ cung cấp thêm những vi khoáng này và tiếp theo là ion H+ sẽ giúp trung hòa bớt các gốc tự do, bảo vệ tế bào cũng như giảm bớt tốc độ lão hóa. Chưa dừng lại ở đó nước Hydrogen còn hỗ trợ vấn đề tiêu hóa và giúp thải độc nhanh hơn.

Sau hơn 20 năm nghiên cứu, Tập đoàn Hydrogen Mall Ok đã rất thành công trong lĩnh vực công nghệ xử lý nguồn nước và chế tạo ra các dòng máy tốt nhất hiện nay, mang thương hiệu Wasy Pro. Để giúp các khách hàng yên tâm hơn chúng tôi sẽ chứng minh bằng thí nghiệm cụ thể trên từng loại nước để khách hàng có thể nhận ra được sự khác biệt của nó. Hứa hẹn những kết quả thí nghiệm sẽ khiến bạn không khỏi kinh ngạc.

Tập Đoàn Hydrogen Mall Ok là nhà cung cấp máy tạo nước Hydrogen giàu ion kiềm sạch – Wasy Pro số 1 tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Chúng tôi sẽ giúp giải tỏa nỗi băn khoăn về nước “không sạch” cho mọi gia đình nói riêng và cho cả cộng đồng nói chung.

Đánh giá đúng và chính xác “sức khỏe” nguồn nước sinh hoạt sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng về chất lượng nguồn nước cũng như nhanh chóng có được những phương pháp xử lý kịp thời.

Như vậy qua những thông tin trên hy vọng các bạn đã phần nào đánh giá được chất lượng nguồn nước mà mình đang sử dụng. Nếu bạn muốn luôn được sử dụng nguồn nước chuẩn sạch chuẩn tốt thì đừng ngần ngại liên hệ đến số hotline 1900989878 để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết xem thêm: