0%

CÔNG NGHỆ LỌC NANO LÀ GÌ

» Tin tức » CÔNG NGHỆ LỌC NANO LÀ GÌ

Trên thị trường hiện nay, các máy lọc nước đều sử dụng công nghệ lọc RO. Trên thực tế, hệ thống lọc RO vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Cho nên, công nghệ lọc Nano được phát hiện và ứng dụng cho các thiết bị lọc về sau. Có thể nói, sự phát triển của công nghệ lọc Nano đã bù đắp các khuyết điểm mà RO để lại.

Sự ra đời của màng lọc nano được coi là một bước đột phá cho quá trình khử muối. Màng lọc nano có khả năng loại bỏ độ đục, độ cứng, florua và nitrat cũng như một phần đáng kể của muối hòa tan. Khử muối có thể được thực hiện với áp suất vận hành thấp hơn đáng kể và trở thành một quy trình giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều.

1. Công nghệ lọc Nano là gì?

Công nghệ lọc nano
Hình 1L Công nghệ lọc nano là gì?

Công nghệ lọc Nano hay còn được gọi tắt là công nghệ lọc NF là một công nghệ lọc nhờ áp lực. Đây là hình thức lọc trung gian giữa siêu lọc UF và lọc thẩm thấu ngược RO. Hiệu quả lọc nước được dựa trên sự khác biệt giữa kích thước lỗ lọc trên màng lọc.

Công nghệ lọc nano có tính lọc ion. Nhờ đó có thể làm mềm nước và có thể giữ lại những ion kim loại hóa trị cao như Ca2+, Mg2+. Những kim loại này bám trên màng lọc. Khi nước sạch đã đi qua

Máy lọc nước Nano sử dụng các màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi rút. Đồng thời giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước, vô cùng có lợi cho cơ thể.

Dòng máy lọc Nano này có khả năng lọc nước uống ngay mà không cần dùng điện, không lãng phí nước thừa và không cần dùng đến bình áp, dễ dàng để bạn bố trí ở bất kỳ vị trí nào trong gia đình.

1.1 Ưu điểm

Công nghệ lọc nước Nano là công nghệ tiên tiến được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Đây là công nghệ lọc thông minh và toàn diện nhất hiện nay với công nghệ lọc 4 trong 1.

  • Lõi lọc cơ học giúp loại bỏ những phần tử bụi có kích thước lớn có trong nguồn nước.
  • Lọc bằng cơ chế hấp phụ giữ lại các kim loại nặng gây ảnh hưởng sức khỏe.
  • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion đẩy mạnh ưu điểm và làm nổi bật của máy lọc nước Nano. Cơ chế này sẽ giúp xử lí nước đóng cặn cực tốt.
  • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc: là giai đoạn tiêu diệt hoàn toàn 100% vi khuẩn gây hại. Nhưng vẫn giữ được các khoáng chất có lợi trong nước.

1.2 Khuyết điểm

  • Lọc kiểu thẩm thấu, màn lọc có kích thước nhỏ khoảng 5-1 micron nên sẽ lọc không hiệu quả
  • Hoạt động không có máy bơm, lọc chủ yếu nhờ vào áp lực nguồn nước đầu vào, nên nếu nước yếu thì lọc không được.
  • Thời gian thay lõi nhanh hơn, chi phí thay lõi cao hơn máy lọc RO.
  • Không phù hợp với thị trường Việt Nam do không lọc được nhiều nguồn nước như nước phèn, nước lợ…. vì dễ tắc nghẽn lõi lọc.

2. Các loại modun sử dụng công nghệ lọc Nano

Trong thiết kế và vận hành, lọc nano có nhiều điểm giống với hệ thống RO thẩm thấu ngược. Sự khác biệt chính là màng lọc nano có kích thước lớn hơn nhiều so với màng RO. Điều này có nghĩa là hệ thống lọc nano khó loại bỏ tạp chất hơn màng lọc RO.

Một màng lọc nano có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm ở kích thước 0,001 micron. Điều này có nghĩa là quá trình lọc nano có thể loại bỏ vi khuẩn, chất keo, hạt lơ lửng,…
Lọc nano có thể được sử dụng như một phương tiện hiệu quả về chi phí để loại bỏ các ion và chất hữu cơ khỏi nước và thường được sử dụng song song như một giai đoạn tiền xử lý cho hệ thống RO thẩm thấu ngược.

3. Máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro

Máy tạo nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro Max
Hình 2: Máy tạo nước ion kiềm Wasy Pro OK01 Pro Max
Máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro được công nhận là máy cung cấp nước hydrogen tốt nhất. Với công nghệ điện phân được tích hợp bên trong. Nước không chỉ sạch khuẩn mà còn được bổ sung lượng hydrogen dồi dào. Khách hàng tại Mall Ok rất hài lòng vì chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo.
Nước hydrogen thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Từ người lớn tuổi đến trẻ em, bạn có thể dùng nước để khuấy sữa. Bên cạnh đó, nước điện phân cũng có thể dùng để nấu ăn, thậm chí là vệ sinh cá nhân. Lượng H+ trong nước không chỉ giúp khởi tạo một tinh thần sảng khoái, mà còn tăng cao sức đề kháng.
Nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro đã được kiểm nghiệm tại nhiều nơi. Kết quả, chất lượng nước đạt chuẩn, công nhận chất lượng cao và phù hợp với mọi người.