Cách phương pháp lọc nước được sử dụng từ Xưa – Nay

216 lượt xem

Từ lâu, con người đã tìm cách để làm sạch nguồn nước, phục vụ cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Cùng Karofi.com tìm hiểu các phương pháp lọc nước từ nguyên liệu tự nhiên có thể khiến bạn bất ngờ đến những thiết bị máy lọc nước uống ứng dụng công nghệ hiện đại.

uong-nuoc-lanh

Đun sôi

Đây là một cách đơn giản nhất để làm sạch nước. Đun nước sôi sử dụng nhiên liệu và có thể mất thời gian, nhưng đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng từ nước. Đổ đầy nước vào nồi và để cho nó ngồi sôi trong khoảng 10 phút. Để nước nguội trước khi uống. Nước chỉ được đun sôi sẽ không loại bỏ hết kim loại nặng hoặc các chất ô nhiễm hóa học khỏi nước.

Sử dụng clo

Clo có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Clo có mức giá cả phải chăng. Bạn cần đợi trong ba mươi phút trước khi bạn có thể uống nước đã xử lý. Bạn cần đảm bảo không dùng quá nhiều giọt vì bạn có thể bị nhiễm độc nếu sử dụng quá mức.

Chưng cất

Phương pháp lọc nước trong tự nhiên này đặc biệt hữu ích ở các khu vực nhiệt đới hoặc khu vực Thái Bình Dương. Thông thường, nước ngọt ở các khu vực khí hậu nhiệt đới có thể chứa hàm lượng natri và muối khoáng cao. Một cách để tách nước khỏi muối và khoáng chất trong nước là chưng cất.

chung-cat-nuoc

Lọc mầm bệnh bằng cây thông

Một số loại cây có hiệu quả trong việc loại bỏ mầm bệnh khỏi nước và cây thông là một trong những loại cây tốt nhất. Để loại bỏ vi rút và vi khuẩn khỏi nước, hãy dùng một nhánh cây thông nhỏ. Tách vỏ và đặt nhánh cây trần vào một cái xô. Từ từ rót nước, chảy qua que vào xô. Khi nước chảy qua lớp nhựa bên trọng nhánh cây, nhựa cây sẽ thu thập mầm bệnh trong nước.

Loại bỏ kim loại nặng bằng rau mùi

Giống như cây thông có hiệu quả trong việc loại bỏ mầm bệnh, rau mùi cũng rất tuyệt vời trong việc loại bỏ kim loại nặng khỏi nước. Đổ đầy bình bằng nước và đặt một nắm lá rau mùi vào bình. Khuấy nước và để lá ngâm trong nước ít nhất một giờ. Bỏ rau mùi trước khi uống nước. Rau mùi đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ chì và niken ra khỏi nước, nhưng chưa được thử nghiệm cho các kim loại nặng khác như asen và thủy ngân.

rau-mui-loc-nuoc

Nồi đất sét

Xả nước qua nồi đất sét để loại bỏ vi khuẩn. Đất sét và gốm là những vật liệu xốp cho phép nước thoát qua, nhưng có thể lọc vi khuẩn, động vật nguyên sinh và trầm tích. Bởi vì đất sét lọc những chất gây ô nhiễm này, nồi đất sét có thể được sử dụng để làm sạch nước, đặc biệt là nước bị nhiễm vi khuẩn E.coli.

Cách làm sạch nước bằng nồi đất sét:

 • Đặt đáy nồi đất sét lên trên một cái lọ hoặc xô có lỗ có kích thước tương tự.
 • Đổ đầy nước vào nồi đất sét.
 • Để nước ngấm vào nồi và nhỏ giọt qua đất sét đầy bình chứa nước sạch bên dưới.

Sử dụng máy lọc nước

Máy lọc nước có thể loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, vi rút, các loại hóa chất, mùi lạ và vi tạp chất lơ lửng trong nước. Nước đã qua máy lọc có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Sử dụng đèn UV tia cực tím diệt khuẩn

Bạn chỉ cần sử dụng đèn UV tia cực tím trong vài phút sau đó các loại vi rút, vi khuẩn có thể bị tiêu diệt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nguồn điện để đèn hoạt động. Hơn nữa, các loại tạp chất trong nước không được loại bỏ.

Hiện nay, Wasy Pro có hỗ trợ những dòng máy lọc nước hydrogen tiêu chuẩn với công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ trên toàn quốc, tại khu vực miền Nam, khách hàng có thể đến những địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ miễn phí test nguồn nước, tư vấn, và lắp đặt.

 1. Số 114 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Tân Bình, HCM
  Điện thoại: 0987.962.162
 2. Sô 22/9 Tống Văn Hên, P15, Tân Bình, HCM
  Điện thoại: 0817.555.552
 3. Toà nhà Landmark 81, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, HCM
  Điện thoại: 0981918689
 4. Số 127 Phan Đình Phùng, P1, Tp Đà Lạt
  Điện thoại: 0938.906.099
 5. Số 821C Trần Phú, phường B’lao. Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng
  Điện thoại: 0931.285.031
 6. Khu đô thị Chí Linh, Tp Vũng Tàu
  Điện thoại: 0918407859 – 0855821815
 • Hotline: 0817555552
 • Website: https://wasypro.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn