0%

CÁC THỜI ĐIỂM VÀNG CHO TRẺ UỐNG NƯỚC TỐT CHO SỨC KHỎE

» Tin tức khác » CÁC THỜI ĐIỂM VÀNG CHO TRẺ UỐNG NƯỚC TỐT CHO SỨC KHỎE

Nước rất quan trọng đối với cơ thể của cả những người lớn và trẻ em hiện nay. Tuy nhiên cách uống nước lại càng quan trọng hơn để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, cơ thể của con người nếu không được đáp ứng nhu cầu nước cần thiết hàng ngày. Sẽ gặp phải những tình trạng rối loạn chuyển hóa nước bên trong. Hoặc nếu uống quá nhiều nước có thể làm giảm chức năng hoạt động của tim và thận bên trong. Do đó, Mall Ok mách bạn những thời điểm cho trẻ uống nước thế nào tốt sức khỏe nhé!

1.Xác định được tiêu chuẩn lượng nước cần thiết cho trẻ

Hình 1: Xác định được tiêu chuẩn lượng nước cần thiết cho trẻ

Đối với nhu cầu nước ở những đứa trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào trọng lượng cơ thể của trẻ đó. Trung bình ở những người trưởng thành sẽ cần đến 35 gram/1kg trọng lượng của cơ thể. Trong khi đó thì nhu cầu của trẻ em lại cao hơn gấp 3 đến 4 lần. Theo viện dinh dưỡng đã khuyến nghị sau:

Đối với những trẻ em có trọng lượng từ 1kg đến 10kg ( trẻ từ 0-36 tháng tuổi). Có nhu cầu về nước tiêu chuẩn hàng ngày là 100ml nước/ 1 kg trọng lượng cơ thể.

Đối với những trẻ có trọng lượng từ 11kg đến 20kg (trẻ từ 3-13 tuổi). Sẽ có nhu cầu về nước tiêu chuẩn 1000ml/ ngày + 50ml/kg mỗi 110kg cân nặng tăng trưởng của trẻ em.

Đối với những trẻ có trọng lượng từ 21kg trở lên (những trẻ từ 13 tuổi trở lên). Có nhu cầu về nước tiêu chuẩn là 1500ml/ngày +20ml/kg mỗi 20kg mỗi cân nặng tăng trưởng của trẻ.

2.Các thời điểm vàng bạn nên cho trẻ uống nước

Đối với những đứa trẻ thường sẽ rất lười uống nước và chúng không tự chủ động để uống nước. Chỉ khi chúng quá khát nước không thể chịu đựng được mới tìm uống nước. Lúc này thì cơ thể của trẻ có thể sẽ rơi vào trạng thái bị mất nước nhẹ. Chính vì thế, bạn cần áp dụng những cách cho trẻ uống nhiều nước để khắc phục tình trạng này nhé!!

Cho trẻ uống nước vào giữa các bữa ăn

Hình 2: Cho trẻ uống nước vào giữa các bữa ăn

Thời điểm tốt nhất bố mẹ nên cho trẻ uống nước vào giữa những bữa ăn của trẻ. Nếu trẻ uống quá nhiều nước vào thời điểm trước những bữa ăn. Từ đó, sẽ tạo ra cảm giác no bụng và bé sẽ không muốn ăn và ăn ít đi. Từ từ, sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đó là do trẻ thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng. Hoặc nếu uống nước sau những bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của thức ăn. Và gây đầy bụng và khó tiêu, làm giảm được quá trình hấp thụ những dưỡng chất bên trong thức ăn của trẻ.

Uống nước sau khi trẻ thức dậy

Sau một giấc ngủ đêm rất dài thì trẻ thức dậy sẽ bị khát nước và khô miệng. Chính những lúc này thì bố mẹ nên cho bé uống nước để giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Hay chức năng thận của trẻ tốt hơn. Nên lưu ý không nên cho trẻ uống nước trước khi đi ngủ để tránh những vấn đề ảnh hưởng không tốt. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp khiến trẻ đi tiểu đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Và thận sẽ làm việc liên tục cả đêm mà không được nghỉ ngơi.

Cho trẻ uống nước sau khi tắm

Nhiệt độ  cơ thể của trẻ tăng cao sẽ làm đẩy nhanh quá trình bốc hơi ẩm trên da của trẻ. Da sẽ bị khô và trẻ sẽ cảm thấy bị khát nhiều hơn. Do đó, cách để giúp bù nước hiệu quả cho cơ thể của trẻ. Chính là sau khi tắm khoảng 15 phút hãy cho những đứa trẻ uống nước ngay. Để có thể giúp giảm nhiệt độ và bù nước cho cơ thể.

Uống nước sau khi trẻ khóc

Hình 3: Uống nước sau khi trẻ khóc

Khi trẻ khóc sẽ làm cho cổ họng của trẻ bị đau rát và khô họng. Chính những lúc này bố mẹ nên cho trẻ uống nước để bù nước đã mất đi. Bên cạnh đó, việc cha mẹ cho trẻ uống cũng thể hiện được sự quan tâm đến trẻ. Và giúp cho việc giao tiếp của 2 bên trở nên dễ dàng hơn đối với cả 2.

3.Những loại nước không nên cho trẻ uống

Đối với những trẻ nhỏ thì việc đáp ứng đủ nước để đảm bảo hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ. Nhưng bố mẹ cần chú ý để lựa chọn loại nước uống cho trẻ uống tuyệt đối không nên cho sử dụng:

Nước quá lạnh hoặc quá nóng cho trẻ uống. Và nhiệt độ tốt nhất để cho trẻ uống vào khoảng 35-38 độ C. Nước quá nóng sẽ có thể làm tổn thương đến niêm mạc miệng và thực quản, dạ dày của trẻ. Hoặc nước quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến răng khiến cho răng ê buốt và gây viêm họng cho trẻ.

Hoặc không nên cho trẻ uống nước có ga và chứa nhiều đường. Những loại nước có ga, nước hoa quả có chứa nhiều đường gây nên những bệnh tim mạch. Hoặc phải cho thận làm việc nhiều hơn để đào thải và gây béo phì…Từ đó sẽ cản trở quá trình hấp thụ những chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Hoặc nước đun sôi để qua đêm nên sử dụng trong vòng 24h. Nếu bạn để quá lâu sẽ bị vi khuẩn không khí xâm nhập vào ảnh hưởng chất lượng của nước.

LỜI KẾT

Việc uống đủ nước và đúng thời điểm cho trẻ sẽ không những tốt cho sức khỏe. Mà còn có thể tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ. Tuy nhiên, bố mẹ phải chú ý đến nguồn nước uống hàng ngày không chỉ cho trẻ nhỏ mà cả gia đình. Do đó, bạn nên sử dụng máy lọc nước Wasy Pro không chỉ cung cấp nguồn nước sạch mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.