0%

CÁC ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC NHIỄM ASEN ĐẾN SỨC KHỎE

» Tin tức khác » CÁC ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC NHIỄM ASEN ĐẾN SỨC KHỎE

Nước có chứa asen là một trong những dạng ô nhiễm nước ngầm. Thường được xảy ra bởi nước ngầm có chứa nồng độ asen rất cao. Đây chính là vấn đề nguy hiểm do việc sử dụng giếng khoan sâu để cung cấp nước ở những vùng thấp. Gây ra ngộ độc thạch tín nghiêm trọng có rất nhiều người. Do đó, nước nhiễm asen là một trong những vấn đề báo động hiện nay

Hãy cùng Mall Ok tìm hiểu về những ảnh hưởng của nước nhiễm asen đến sức khỏe thế nào nhé!

1.Tìm hiểu asen là gì?

Hình 1: Tìm hiểu asen

Asen là một chất giống như kim loại và được tìm thấy với số lượng nhỏ trong tự nhiên. Do đó, nó rất dễ hòa tan trong nước. Để tạo thành được những dung dịch mang tính axit. 

Trong tự nhiên, asen được nằm trên những lớp trầm tích của vỏ trái đất. Do đó, nó thường có mặt trong những tầng nước ngầm. 

Ngoài ra, Những asen này cũng có thể gây ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường nước. Được gây ra bởi những chất thải của con người thành những ngành công nghiệp và nông nghiệp.

Ngoài ra, asen cũng là một hợp chất cực độc gấp 4 lần thủy ngân. Nó được sử dụng nhiều trong những loại thuốc trừ sâu, dịch hại, thuốc cỏ và trong một số những hợp kim khác. Asen thường có mặt trong những ngành công nghiệp. Chẳng hạn như sản xuất  thủy tinh, sản xuất bán dẫn điện tử… Những asen vô cơ cũng được tìm thấy trong những khói tỏa ra từ những lò cốc nấu kim loại.

Việc cơ thể của bạn hấp thụ được lượng asen trong thời gian dài sẽ dẫn đến ngộ độc asen. Bởi nồng độ nước nhiễm asen cao có thể tìm thấy trong nước giếng khoan, ao hồ, nước ngầm…

2.Nước nhiễm asen xâm nhập vào cơ thể như thế nào?

Hình 2: Nước nhiễm asen

Nước nhiễm asen có thể xâm nhập trực tiếp vào bên trong của cơ thể con người. Do đó, Asen có thể tác động đến sức khỏe bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như nguồn thực phẩm ăn thường ngày. Hầu hết những loại thực phẩm bao gồm những rau, hải sản và cá… Đều có chứa được một lượng asen nhất định cho cơ thể.

Ngoài ra, Asen có thể xâm nhập cơ thể con người bằng đường không khí, các mô gia, răng, móng tay. Gây ra chứng rối loạn và nhiễm độc cấp tính cao.

Nước nhiễm asen được coi là nguy hiểm nhất. Bởi việc uống nước được diễn ra hàng ngày qua con đường tiêu hóa. Và tích tụ gây ra những bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Asen có thể gây ra hơn 19 loại bệnh độc hại khác nhau. Gây ra một số những hiện tượng như khó chịu , buồn nôn, chóng mặt và giảm bạch cầu và hồng cầu.

Những bệnh phổ biến nhất do nguồn nước bị nhiễm asen gây ra. Chính là bệnh ung thư da và ung thư phổi. Đây là hội chứng phổ biến như sạm da thậm chí nguy hiểm như sừng hóa. Hoặc có thể làm thay đổi sắc tố da của bạn. Gây ra ngứa lòng bàn chân hoặc phát ban, mọc vảy…

3.Sử dụng máy lọc nước để phòng chống nước nhiễm asen

Hình 3: Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro

Với thực trạng nguồn nước ở Việt Nam hiện nay. Nước nhiễm asen quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế, chúng ta không được quá dễ dãi trong việc lựa chọn cho gia đình nguồn nước sử dụng. Như vậy có thể đưa mình đến gần hơn với nguy cơ bị ung thư và mắc phải asen. 

Giải pháp để khắc phục được nguồn nước nhiễm asen. Đó chính là sử dụng công nghệ lọc nước để loại bỏ được những chất cặn bã và asen có trong nước. Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen được áp dụng công nghệ tiên tiến. Cho ra đời loại nước không chỉ íu loại bỏ asen mà còn giúp tạo ra được nước hydrogen. Giúp ngăn ngừa được những bệnh nguy hiểm. Và có thể giúp đảm bảo được nguồn nước gia đình bạn luôn an toàn.

KẾT 

Để có thể giúp gia đình của bạn loại bỏ được hoàn toàn asen hiệu quả. Máy lọc nước hydrogen chính là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả để sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng nước để phục vụ những nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày. Hạn chế được những chất độc hại ảnh hưởng đến cơ thể. Bảo vệ được sức khỏe của gia đình bạn nhé!

[arve url=”https://www.youtube.com/embed/wbOPlOMQT00″ align=”center” /]