0%

BỘ LỌC NƯỚC TỰ CHẾ CHO NHỮNG CHUYẾN ĐI XA

» Tin tức khác » BỘ LỌC NƯỚC TỰ CHẾ CHO NHỮNG CHUYẾN ĐI XA

Con người rất thích những chuyến đi du lịch và dã ngoại. Đây không chỉ là thời gian tốt để thư giãn mà còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều kĩ năng. Trong bài viết lần này, Mall Ok sẽ cung cấp những cách tạo ra bộ lọc nước đơn giản. Góp phần tăng trải nghiệm với bạn đồng hành.

1. Các lưu ý cơ bản về lọc nước

Khi nói đến việc lựa chọn một phương pháp làm sạch nước, chúng ta có vô số lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng chính là phương pháp đó có áp dụng được cho nguồn nước tại điểm đến hay không? Một số nguồn nước như nước suối có thể lọc được bằng các bộ lọc cơ bản. Nhưng một vài nguồn nước bị nhiễm chất thải nhà máy, hóa chất thì không.

Về các phương pháp, bạn nên biết rằng có hai bước chính để làm sạch nước. Một là lọc nước, và hai là loại bỏ tạp chất, động vật nguyên sinh và một số vi khuẩn lớn. Bằng cách xử lý chúng trong môi trường xốp, hay bộ lọc sợi rỗng. Tuy nhiên, các bộ lọc không thể loại bỏ các tạp khuẩn, virus.

Cho nên, các bộ lọc Mall Ok giới thiệu sau đây sẽ giúp các bạn tiếp cận với nguồn nước sạch. Thích hợp cho những chuyến đi đường rừng và vượt núi mạo hiểm.

2. Bộ lọc nước cơ bản

2.1. Bộ lọc nước sinh học

Có thể nói, đây là bộ lọc nước bạn dễ dàng làm được. Với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm như cát, sỏi và than hoạt tính. Bạn chỉ cần xếp tất cả nguyên liệu theo thứ từ cát -> sỏi -> than hoạt tính. Đựng tất cả trong một chiếc bình úp ngược, đơn giản phải không nào. Bạn có thể đựng chiếc bình trong chiếc balo, vừa tiện lợi vừa hữu ích.

Hệ thống lọc nước cơ bản
Hình 1: Mô hình hệ thống lọc nước sinh học

Bước 1: Lật ngược bình chứa nước rồi cắt 1 lỗ ở đáy bình.

Bước 2: Đổ than hoạt tính xuống dưới cùng. Đây là vật liệu rất tốt để thực hiện cách lọc nước sạch, loại bỏ tạp chất và các mầm bệnh gây hại

Bước 3: đổ lớp cát lên trên lớp than hoạt tính. Cát có thể lọc các hạt lớn hơn

Bước 4: đổ lớp sỏi lên trên cùng. Như vậy bạn sẽ có 3 lớp lọc để loại bỏ các bụi bẩn, côn trùng, lá cây với kích thước từ lớn đến bé theo chiều từ trên xuống dưới.

Bạn có thể thay thế các loại vật liệu khác mà bạn cho là tốt nhất chứ không cần hoàn toàn phụ thuộc vào 3 vật liệu đã kể trên. Tuy nhiên, cần lưu ý khi thực hiện các lọc nước thủ công này bạn nên cắt lỗ vừa đủ lớn để dễ dàng đổ vật liệu vào. Nên treo bình lên cao, dẫn nước lên và thu nước sạch ở dưới.

2.2 Lọc nước từ ánh mặt trời

Đây là phương pháp lọc nước thủ công. Bằng cách phơi nước dưới nguồn nhiệt lớn là ánh nắng mặt trời. Những loài vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt, cặn bẩn sẽ đóng lại dưới phần đáy chai.

Tuy nhiên, phương pháp này tiêu tốn khá nhiều thời gian. Yếu tố thời tiết thất thường có thể ảnh hưởng đến thời gian phơi nước. Hơn nữa, phương pháp này không phù hợp với những chuyến đi ngắn ngày. Điều kiện nguồn nước do đó cũng bị hạn chế hơn.

2.3 Các bộ lọc cầm tay

Purifier Bottle
Hình 2: Các bình nước được tích hợp sẵn bộ lọc tiện lợi

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước được tối giản trở thành bình lọc nước với dung tích từ 500ml. Các loại bình lọc này được trang bị một bộ lọc sinh học tại nắp bình. Bên cạnh đó, một số loại bình sở hữu bộ lọc 3 lớp từ carbon, cùng hệ thống điều chế hấp thu điện, giúp không chỉ loại bỏ vi sinh vật, kim loại nặng mà còn loại bỏ mùi hôi hoàn toàn.

Có rất nhiều loại bình lọc nước như vậy trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện chuyến đi. Đi theo nhóm, đi nước ngoài, hoặc các chuyến đi ngắn ngày, nơi có điều kiện khắc nghiệt.

3. Điểm đặc biệt của hệ thống lọc nước Wasy Pro

máy lọc nước wassy pro màu xanh
Hình 3: Wasy Pro – Máy lọc nước bổ sung lượng khoáng chất dồi dào

Máy lọc nước hydrogen Wasy Pro sở hữu công nghệ lọc RO kết hợp cùng hệ thống Nano, đem lại những trải nghiệm tối ưu cho khách. Thông qua quá trình thẩm thấu ngược RO, áp lực đẩy nước qua màng thẩm thấy. Điều này giúp loại bỏ đi vi khuẩn và kim loại nặng có trong nước. Hệ thống Nano sẽ phụ trách phần khoáng chất hữu cơ có trong nước.

Nước này đã được tiên hành nghiên cứu tại Nhật Bản vào năm 1931. Vào những năm 1950 tiến sĩ Machisue đã phát triển thành công công nghệ ion hóa nước sinh hoạt. Để có thể tạo ra nguồn nước sử dụng có tính kiềm một cách tự nhiên hơn. Đến những năm 1965 những tác dụng của nước đối với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y tế của Nhật. Từ đây, máy lọc nước cũng được coi là thiết bị y tế khuyến khích sử dụng dành cho gia đình và người dân.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline:1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/