0%

BÍ QUYẾT PHA TRÀ NGON BẰNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

» Cẩm nang về nước » BÍ QUYẾT PHA TRÀ NGON BẰNG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

Để có thể pha được một tách trà thơm thì nước chính là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi nguồn nước tốt giúp quyết định đến chất lượng của ấm trà. Đây quả thật là phương pháp hoàn toàn mới đến từ Nhật Bản. Đó chính là sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen để cho ra đời một ấm trà ngon và tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, Hãy cùng Mall Ok tìm hiểu bí quyết pha trà ngon cùng với nước này thế nào nhé!

1.Nghệ thuật pha trà thơm ngon bằng nước ion kiềm giàu hydrogen

Hình 1: Nghệ thuật pha trà thơm ngon bằng nước

Hiện nay, Việt Nam xem uống trà như một cái lễ, những người khách đến nhà phải có một ấm trà để tiếp khách. Trà của người Việt đi từ những cái lễ lớn nhỏ đến sinh hoạt thường ngày. Cùng phải làm đôi ba ấm trà cho phải phép hay những ngày thường cũng phải có ấm trà để nên câu chuyện. Do đó, một ấm trà ngon sẽ mang đến cho bạn được những nguồn cảm hứng tuyệt vời nhất.

Nghệ thuật pha trà tại Việt Nam hiện nay đã được tôn lên thành đạo pha trà. Bởi nó đã đa dạng và phong phú trong văn hóa và sự cầu kỳ trong cách pha trà. Nó mang được một ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bởi 5 yếu tố quyết định như: “Nhất thủy – Nhì trà -Tam pha -Tứ bình -Ngũ quần anh”.

Đặc biệt, nước chính là yếu tố quan trọng nhất. Bởi nước trong lành và thuần khiết, còn những khoáng chất tự nhiên. Và không chứa những kim loại nặng hay những hóa chất gây hại cho sức khỏe người dùng trà. Thì mới thích hợp chiết xuất ra được hết tinh hoa của nghệ thuật trà. Ngày xưa, nguồn nước để pha trà rất cầu kỳ để có thể giúp phát huy được hết hương vị thơm ngon. Và để có được một bình trà ngon thì phải lấy từ nước thượng nguồn, nếu là nước giếng phải lấy từ đáy giếng. Hoặc nước sông thì chúng ta phải lấy từ nước giữa dòng. Đặc biệt đối với nước mưa thì được hứng từ thân cây cau, hay nước sương đọng trên lá sen. 

2.Thực trạng đáng buồn nguồn nước hiện nay

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa ngày càng hiện đại hóa thì tình trạng ô nhiễm cũng từ đó tăng lên. Chính vì thế, việc bạn tìm kiếm được nguồn nước sạch và tốt rất là khó. Từ đó, hương vị của trà thời nay cũng không còn tạo được hương vị thơm ngon như trước. Tại những thành phố lớn hay ở những vùng nông thôn hiện nay. Hầu hết những người dân đều sử dụng nước máy có hàm dư lượng clo rất cao. Chính vì vậy, việc pha trà bằng nước máy cũng sẽ không ngon và không giữ lại nét đặc sắc của vị trà.

3.Nước ion kiềm giàu hydrogen giải pháp cho người yêu trà

Hình 2: Nước ion kiềm giàu hydrogen – giải pháp cho người yêu trà

Nước ion kiềm chính là bí quyết cho những các pha trà ngon thượng hạng của người Nhật. Nó cũng chính là giải pháp hoàn hảo cho người yêu trà tại các thành phố lớn hiện nay. Đây chính là phát minh sáng giá giúp tái tạo được nguồn nước quý. Bởi nó vừa thuần khiết, sạch và còn chứa nhiều những khoáng chất tốt. Đặc biệt là nó tồn tại dưới dạng ion nhỏ giúp thúc đẩy được chiết xuất mạnh các tinh túy bên trong trà.

Ngoài ra, nước ion kiềm giàu hydrogen được tạo ra từ máy lọc nước Wasy Pro. Với công nghệ xử lý nước vô cùng tiên tiến và hiện đại. Nó có thể giúp nước của bạn loại bỏ những chất độc hại. Chẳng hạn như clo, chì, kim loại hay vi khuẩn. Và giữ lại được những khoáng cát tự nhiên như canxi, kali, magie trong nước. Từ đó, có thể làm cho nước ngọt dịu và trong lành hơn hết. Nên chúng được những người yêu trà lựa chọn hàng đầu thay thế nguồn nước xưa. 

Xem thêm tại >>> NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN CÓ AN TOÀN KHÔNG?

4.Bí quyết pha trà từ nước ion kiềm giàu hydrogen

Hình 3: Bí quyết pha trà từ nước ion kiềm giàu hydrogen

Có khả năng chiết xuất mạnh hơn

Nước ion kiềm có độ pH là 9.5 và có cấu trúc phân tử siêu nhỏ. Những phân tử nước này tồn tại dưới dạng ion siêu nhỏ khoảng 0.5 nm. Từ đó, nước có thể dễ dàng thẩm thấu nhanh chóng, giúp chiết xuất những tinh chất trà nhanh. Bên cạnh đó, khi bạn đun nóng nước sẽ có tác dụng giúp chiết xuất ngày càng mạnh hơn. Và giúp trà pha được đậm đà hơn, thơm ngon khó cưỡng hơn.

Nước ion kiềm giàu hydrogen có phản ứng ngay lập tức ở nước bình thường. Trà sẽ được thẩm thấu nhanh hơn, màu sắc sẽ thay đổi ngay lập tức.

Chống oxy hóa mạnh

Ngay từ những ngày xa xưa, thì trong phương pháp pha trà luôn làm chậm quá trình oxy hóa. Để có thể giữ cho trà có được mùi vị hơn và ngon hơn, những câu chuyện xung quanh sẽ được trọn vẹn hơn. Và một phương pháp được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam là thêm một gáo nước lên nắp ấm trà. Giúp hạn chế được trà bên trong tiếp xúc với oxy và giữ ấm cho trà ở bên trong. Tuy nhiên, đối với phương pháp này hiệu quả không cao, sẽ không tránh khỏi oxy hóa mà mất đi mùi đặc sắc.

Ngoài ra, nước ion kiềm với độ pH cao mang lại cho bạn khả năng chống oxy hóa cực mạnh. Giúp làm chậm được quá trình oxy hóa một cách tự nhiên. Từ đó, có thể giữ cho hương vị trà được nguyên sơ, mang lại trải nghiệm được trọn vẹn hơn.

Tuy nhiên, khi bạn đun sôi nước ở nhiệt độ cao thì khả năng chống oxy hóa này sẽ giảm đi đôi chút. 

KẾT LUẬN

Như vậy, Mall Ok đã giới thiệu cho bạn những bí quyết để có được một chén trà ngon chuẩn vị trà đạo. Chính vì thế, bạn nên sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen để giúp trà ngon hơn. Phát huy được hết những hương vị thơm ngon và đặc sắc của từng lá trà nhé.