0%

BÍ QUYẾT CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

» Cẩm nang về nước » BÍ QUYẾT CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

Nước ion kiềm giàu hydrogen được tạo ra từ công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản. Có rất nhiều những lợi ích rất lớn đối với sức khỏe. Cũng như có thể làm tăng hệ miễn dịch cho con người. Do đó, nó ngày càng được ưa chuộng và trở thành thiết bị phổ biến cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết việc lưu trữ và bảo quản nước này trong môi trường là điều rất khó.

Bài viết dưới đây Công ty Mall Ok sẽ giới thiệu cho bạn những cách bảo quản nước ion kiềm giàu hydrogen đúng cách nhé!

1.Vì sao cần bảo quản nước ion kiềm giàu hydrogen?

Hình 1: Vì sao cần bảo quản nước ion kiềm giàu hydrogen

Nước ion kiềm giàu hydrogen được sử dụng tốt nhất là khi dùng chúng trực tiếp. Được sử dụng từ máy lọc và tạo nước ion kiềm của Mall Ok. Bởi khi bạn để nước ở bên ngoài môi trường một thời gian sẽ làm biến đổi nước nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước có độ pH 9.5 thì cần phải sử dụng khi nước còn mới. Và giữ được những đặc tính về tính kiềm, độ ORP âm và những chất chống oxy hóa. Hay những phân tử hydrogen có trong nước. Tuy nhiên, nước này rất nhạy với oxy, khi tiếp xúc với không khí thì rất dễ mất đi những tính chất nói trên. 

Chỉ cần nước đựng bên trong chai hở nắp một chút hoặc bình nước quá sáng màu. Sẽ dễ bị những ánh sáng tác động, khiến cho chất lượng nước bị biến đổi. Và không còn tốt cho sức khỏe như ban đầu nữa. Đây cũng chính là lý do bạn nên sử dụng nước ion kiềm tươi. Thay vì đựng chúng bên trong chai nhựa. Thì sẽ không đảm bảo về chất lượng cũng như dễ bị biến đổi.

2.Bí quyết bảo quản nước ion kiềm trong bình đựng nước

Hình 2: Nước đựng trong chất liệu gốm

Hiện nay, chúng ta được khuyến khích uống nước ion kiềm vừa được tạo ra từ máy lọc nước. Tuy nhiên nếu bảo quản và đựng nước ở môi trường bên ngoài bạn nên chú ý. Bảo quản nước bên trong bình bằng gốm, thủy tinh để đảm bảo không làm thay đổi những đặc tính quan trọng của nước ion kiềm. Những loại bình này phải dày dặn và cứng cáp, đồng thời nên chọn bình có nắp đậy kín. Để ngăn chặn được nước tiếp xúc với không khí oxy bên ngoài và không bị biến đổi thành phần bên trong bình.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng chai nhựa với hạn sử dụng ngắn. Bởi đây chính là nguyên nhân hàng đầu giải phóng những chất độc hại khi gặp nhiệt độ cao. Có thể dễ gây ung thư cho những người sử dụng.

Còn về màu sắc của bình, bạn nên chọn những bình có màu tối để có thể dựng nước ion kiềm hiệu quả hơn. Nếu bạn đang sử dụng những loại bình trong suốt và có cấu tạo mỏng thì sẽ dễ bị ánh sáng tác động. Sẽ dẫn đến tình trạng làm biến đổi những tính chất của nước trong bình.

3.Thời gian bảo quản nước ion kiềm giàu hydrogen

Hình 3: Thời gian bảo quản nước ion kiềm giàu hydrogen

Bởi nước ion kiềm giàu hydrogen khoogn thể bảo quản được lâu ở điều kiện môi trường bên ngoài. Bởi những nguồn vi khoáng và hydrogen trong nước là hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Do đó, bạn cần phải quan tâm đến thời gian bảo quản của nước ion kiềm như thế nào. Bạn cần lưu ý rằng, việc bảo quản nước ion kiềm bình thường ở nhiệt độ phòng là 48 tiếng. Để đảm bảo được chất lượng nước bên trong còn nguyên. Còn bảo quản nước ion kiềm ở bên trong tủ lạnh là 5 ngày. Tuy nhiên, bạn nên uống nước ion kiềm trong vòng thời gian là 24 giờ kể từ khi lấy nước từ máy. Để đảm bảo nguồn nước của bạn sử dụng vẫn còn nguyên những tính chất của nước như ban đầu.

4.Môi trường để bảo quản nước

Ngoài những lưu ý về thời gian và bình đựng nước thì bạn cũng nên quan tâm đến một vài những điều kiện về môi trường bên ngoài. Môi trường thích hợp để bảo quản nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 – 9.5 thường dùng để uống. Là những môi trường có nhiệt độ thấp, mát mẻ. Đặc biệt là bên trong tủ lạnh là tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cần tránh những nơi có ánh sáng và nhiệt độ quá cao để giữ được nước lâu hơn.

Còn về những loại nước ion không dùng để uống như nước có độ kiềm mạnh và nước có tính axit cao. Thì sẽ không yêu cầu quá cao về điều kiện bảo quản nước. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu cần lưu trữ hay bảo quản những loại nước dùng này. Thì bạn vẫn nên thay mới 1 tuần 1 lần để có thể giữ được những chức năng quan trọng của nước nhé!

KẾT

Tóm lại, nước ion kiềm giàu hydrogen mang rất nhiều những tính chất có lợi cho sức khỏe. Cũng như có thể giúp con người giảm thiểu được những bệnh tật, ngăn ngừa và hỗ trợ ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những vấn đề về bảo quản nước để đảm bảo những tính chất nước không thay đổi. Do đó, cách tốt nhất bạn nên sở hữu cho mình một chiếc máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen Wasy Pro nhé!